Cách Nấu Ăn

Lẩu Chay: 2 Cách Nấu Lẩu Nấm Chay Ngon Thanh Đạm Cho Mọi Gia Đình

Hướng dẫn chi tiết 2 cách nấu lẩu chay siêu ngon mê ly, với những nguyên liệu thông dụng phổ biến, khiến bạn đã ăn một lần rồi chỉ muốn ăn mãi không thôi!

1. Cách nấu lẩu nấm chay chua cay:

Tuy là món chay nhưng lẩu nấm chay chua cay vẫn mang đầy đủ những hương vị đặc trưng của món Việt, vẫn đậm đà và quyến rũ trong từng giọt lẩu thơm ngon. Thực đơn ăn chay nhà bạn sẽ thêm sinh động và hấp dẫn nếu như có món Lẩu nấm chay chua cay thơm nức mũi này đấy.

Đang xem: Cách nấu lẩu nấm chay

Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay chua cay:

Nguyên liệu chính ăn kèm:

– Nấm đùi gà: 150 Gr- Nấm đông cô: 150 Gr- Nấm kim châm: 80 Gr- Nấm linh chi trắng: 80 Gr- Nấm linh chi nâu: 80 Gr- Nấm rơm: 80 Gr- Nấm bào ngư: 80 Gr- Cà chua: 1 Trái- Đậu hũ non: 100 Gr- Cải thảo: 80 Gr- Húng quế: 50 Gr- Hành boa rô:50 Gr- Bún tươi 200 Gr

*

Phần nước dùng lẩu:

– Cà chua: 1 Trái- Sả: 30 Gr- Củ riềng: 15 Gr- Ớt: 10 Gr- Lá chanh: 5 Gr- Dầu olive: 2 Muỗng canh- Đường trắng: 100 Gr- Nước mắm chay: 100 ml- Nước cốt me: 150 ml- Tương ớt: 100 Gr- Ớt sa tế: 15 Gr- Hạt nêm chay: 50 Gr- Nước dừa hoặc nước lọc: 1.3 Lít

Cách nấu lẩu nấm chay chua cay ngon:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Các loại nấm sau khi mua về, mang đi cắt phần chân rễ, sau đó đem ngâm qua nước muối loãng 20 phút để khử mùi rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo và cắt miếng vừa ăn.

– Hành boa rô cắt nhỏ. Rau húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch. Cải thảo rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Cà chua bỏ hạt, cắt sợi nhỏ hoặc cắt múi cau. Đậu hủ non cắt miếng vuông.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

– Bắc một nồi sạch lên bếp, làm nóng rồi thêm vào 2 muỗng canh dầu olive, sau đó cho 30gr sả đập dập, 15gr riềng đập dập, 10gr ớt đập dập vào xào thơm.

– Tiếp theo cho 1 trái cà chua cắt múi cau vào xào đến khi cà chua chín mềm, ra màu đỏ đẹp. Cho vào 1.3 lít nước lọc hoặc nước dừa, nấu sôi.

– Khi nước dùng sôi nêm nếm với 150ml nước cốt me, 100gr đường, 100ml nước mắm chay, 100gr tương ớt, 50gr hạt nêm chay, 15gr ớt sa tế khô.

– Khuấy đều cho gia vị hòa tan và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Nước lẩu đúng vị là hội tụ đủ 4 vị chua, cay, ngọt, mặn đậm đà.

*

Bước 3: Hoàn thành

– Cuối cùng cho 5gr lá chanh vò hơi nát, 50gr nấm đông cô và 50gr nấm đùi gà (đã cắt khúc nhỏ) vào nồi. Đun cho nấm chín là hoàn tất.

– Khi ăn hâm nước lẩu lại cho nóng, thêm hành boa rô phi vàng và rau húng quế cắt nhỏ vào cho thơm. Nhúng các loại rau nấm vào lẩu và thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Cách Ăn Bánh Tráng Trộn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà Để Bán, 5 Cách Làm Bánh Tráng Trộn Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

*

2. Cách nấu lẩu nấm chay ngon:

Lẩu chay tuy không có thịt, cá nhưng nước dùng vẫn ngon ngọt đậm đà nhờ vào các loại rau củ hầm lấy nước. Món ăn thanh đạm nhưng không ngán bởi có đầy đủ các loại nấm ăn kèm.

Nguyên liệu nấu lẩu nấm chay:

– Rau mồng tơi 100 Gr- Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr- Nấm bào ngư 50 Gr- Nấm rơm 50 Gr- Nấm kim châm 50 Gr- Nấm đông cô 50 Gr (Tươi)- Hạt nêm chay 3 Muỗng cà phê- Muối 1 Muỗng cà phê- Nước 1/2 Lít- Củ cải khô 5 Gr- Cà rốt 2 Củ- Su hào 2 Củ- Đậu hũ non 2 Miếng- Bún tươi 1/2 Kg (hoặc mì chay )

Cách nấu lẩu nấm chay ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu chính

– Nấm kim châm, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm dông cô cắt bỏ gốc, rửa sạch nhiều lần với nước, để ráo.

– Rau mồng tơi, tần ô rửa sạch và để ráo nước. Đậu hũ non cắt vuông.

– Các loại củ gọt vỏ, thái khúc vừa ăn, rửa sạch.

Bước 2: Nấu nước dùng lẩu

– Đặt nồi nước lên đun sôi rồi cho các loại củ vào và đun nhỏ lửa để lấy nước dùng.

– Vớt bỏ các loại củ, chắt nước dùng qua một nồi khác rồi đun sôi, cho vào ít nấm rơm.

Bước 3: Hoàn thành

– Đậu hủ non cho vào nồi nước dùng. Nêm lại tí gia vị cho vừa ăn, đợi nước sôi lần nữa là có thể dùng được.

Xem thêm: Món Ăn Từ Thịt Ba Chỉ – Tuyển Tập Cách Làm Thịt Ba Chỉ

– Khi ăn, cho các loại rau, nấm vào và ăn kèm với bún tươi hoặc mì chay tùy thích.

*

Chúc các bạn thành công với 2 Cách Nấu Lẩu Chay thơm ngon đậm đà tại nhà này nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button