Cách Nấu Ăn

Cách Nấu Lươn Chuối Đậu – Cách Nấu Lươn Om Chuối Đậu Nóng Hổi Thơm Phức

Như các bạn đã biết, lươn là một món ăn bổ dưỡng, giàu chất đạm thường được chọn làm thức ăn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Lươn cũng là một món ăn quen thuộc với người Việt từ Bắc chí Nam. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ lươn nổi tiếng là cháo lươn, miến lươn, chả lươn, lẩu lươn… Chuyên mục góc ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn mới cũng được chế biến từ lươn và có lẽ là khá nhiều người biết đến đó là món lươn om chuối. Sau đây góc ẩm thực sẽ hướng dẫn cách chế biến và bí quyết để có một món lươn om chuối thơm ngon, đậm đà cho cả gia đình thưởng thức. Các bạn cùng thực hiện món ăn này với chuyên mục góc ẩm thực nhé

1. Các nguyên liệu cần thiết chế biến món lươn om chuối 

*

– Các bạn chọn loại lươn vàng, con to vừa phải khoảng 300g

– 100g thịt ba chỉ

– 2 miếng đậu đã chiên sẵn

– 3 quả chuối tiêu xanh

– Giấm gạo lên men

– Các loại rau, củ: chanh, ớt hiểm, bột nghệ, nghệ tươi, lá tía tô, lá lốt, hành khô, tỏi

– Các loại gia vị cần thiết: muối, mắm tôm, tiêu, đường, dầu ăn, bột ngọt.

Đang xem: Cách nấu lươn chuối đậu

2. Hướng dẫn cách chế biến món lươn om chuối đậu

*

Bước 1: Lươn mua về, các bạn cho một chút muối vào để khoảng 10 phút. Sau 10 phút các bạn đổ lươn ra thau, rửa sạch lươn cho hết chất nhầy bám trên thân lươn. Mổ bụng lươn và rửa sạch lại lần nữa. lúc này các bạn cắt lươn thành từng khúc sao cho vừa ăn. Đổ lươn vào tô ướp 1 thìa cà phê nước cốt nghệ, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, các bạn trộn đều tay, ướp khoảng 10 – 15 phút .

Bước 2: Nghệ tươi các bạn rửa sạch, giã nhỏ lọc lấy phần nước cốt, phần bã bỏ đi. Hành tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô, ướp 1 thìa cà phê nước cốt nghệ, 1 thìa cà phê hành tỏi băm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, các bạn trộn đều tay, ướp khoảng 10 phút là được các bạn nhé.

Bước 4: Chuối xanh các bạn gọt vỏ, cắt thành từng khúc cho vào nước có pha muối ngâm khoảng 10 phút như thế chuối không bị thâm đen và sạch nhựa. Sau đó các bạn vớt chuối ra để ráo nước. Sau đó trộn chuối với 1 thìa cà phê nước cốt nghệ.

Xem thêm: Cách Kho Cá Lóc Đậm Đà Thơm Ngon Chuẩn Vị Khó Cưỡng, Cách Làm Cá Lóc Kho Tiêu Cứng Chắc Đậm Đà

Bước 5: rửa lá lốt và tía tô cắt sợ nhỏ. Đậu hũ miếng các bạn cắt miếng hình vuông, vừa ăn. Ớt bỏ hạt, cắt hình sợi.

Bước 6: Các bạn hòa hai thìa canh mắm tôm với 2ml nước lọc. Sau đó, lấy dụng cụ lọc, lọc lấy phần nước cốt, bỏ phần bã đi.

*

Bước 7: Sau khi đã chuẩn bị mọi thứ xong xuôi. Các bạn bắc chảo cho lên bếp, cho một chút dầu ăn vào và phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào xào săn. Sau đó, cho lươn vào om khoảng 5 phút. Cuối cùng, các bạn cho đậu hũ, chuối xanh, ớt thái sợi, nước mắm tôm, 2ml giấm gạo lên men, 1 bát con nước vào chảo đun sôi. Các bạn chú ý, là khi chảo sôi, các bạn vặn nhỏ lửa om khoảng 10 phút, sau đó cho tía tô, lá lốt vào chảo đảo đều rồi tắt bếp. Như thế là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi. các bạn cho thức ăn ra đĩa sâu lòng hoặc tô to. Các bạn có thể trang trí sao cho đẹp mắt là được.

Xem thêm: Cách Làm Chả Giò Trái Cây Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Thế là chúng ta đã hoàn thành món lươn om chuối thơm ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức rồi đấy các bạn. Hãy thêm vào thực đơn vì món ăn này rất phù hợp ăn trong không khí vui vẻ, ấm áp bên gia đình và người thân. Hy vọng, với món ăn lươn om chuối đậu gia đình bạn sẽ có những giờ phút thưởng thức món ăn thật thoải mái và ngon miệng. Đến đây, chuyên mục góc ẩm thực nhà hàng tiệc cưới Hương Sen cũng phải nói lời chia tay các bạn rồi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những số tiếp theo. Chúc các bạn thành công với món lươn om chuối đậu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button