CÁCH NẤU ỐC BƯƠU XÀO SẢ ỚT

Ốc bươu xào sả ớt là món nạp năng lượng cực kì thơm ngon và bổ dưỡng. Theo ý niệm của y học truyền thống cổ truyền, làm thịt ốc tất cả tính hàn, vị ngọt và yếu tắc hầu hết là chất đạm, mỡ bụng, cacbua hydrrat, canxi, photpho, Fe, những sinh tố B2, PPhường, A…

Trong cổ truyền đông y cần sử dụng ốc luộc dùng để làm chữa trị quà domain authority, phù thũng, dịch gan, bệnh trĩ, … Có thể sản xuất ốc thành nhiều món ăn uống tốt nhất có thể với có lợi cho sức khoẻ. Vậy bây giờ udic-westlake.com.vn đang giới thiệu cho các bạn cách có tác dụng ốc bươu xào sả ớt thơm nức cả một góc nhà bếp bé dại.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc bươu xào sả ớt

Món ốc xào sả ớt hội tụ đầy đủ vị mặn-cay-chua-ngọt ngọt. Cách thức làm món ăn này tiến hành hết sức đơn giản dễ dàng, chỉ cần sẵn sàng ốc với một số các loại vật liệu, gia vị cơ bạn dạng trong nấu nướng hàng ngày là bạn đã có món ốc bươu xào sả ớt vừa thơm vừa ngon rồi.

Ngay hiện giờ hãy cùng Shop chúng tôi vào phòng bếp triển khai món ăn thu hút và dễ dàng làm cho này nhé!


*

Ốc bươu xào sả ớt thơm ngon


Mục lục

Các bước tiến hành phương pháp làm ốc bươu xào sả ớt

Nguyên liệu mang đến giải pháp làm cho ốc bươu xào sả ớt

Ốc bưu: 1kgSả: 3 câyỚt cay: 4-5 quảGừng: 1 củ nhỏHành tím: 3 củChanh: 1 quảTỏi: 4 nhánhLon coca: 1 lon

Các bước tiến hành biện pháp có tác dụng ốc bươu xào sả ớt

Bước 1: Làm sạch ốc

Sau khi mua ốc bươu về, tiến hành cọ sạch với nước. Cách thức làm sạch mát những các loại ốc hay như là nhau lên các bạn triển khai dìm ốc như bình thường. Ốc ngâm ít nhất 3 giờ. Hoặc có thể ngâm qua tối với nước vo gạo, ớt cay, hoặc một tkhô nóng sắt kim loại.

Lúc đủ thời hạn ngâm, những bạn sẽ thấy ốc đang nhả rất nhiều chất bẩn, đất, mèo phía bên trong ra. Dùng rổ to vớt ốc thoát khỏi thau, xả lại thêm vài lần với nước sạch mát rồi để khô ráo.


*

Chọn rất nhiều con ốc bươu tươi sống với vỏ sánh


Cách 2: Sơ chế nguyên vật liệu khác

Sả, ớt, gừng, hành tím, tỏi đem rửa không bẩn cùng với nước. Băm nhỏ sả, ớt, tỏi để chén bát riêng đợi sử dụng. Hành tím cắt lát mỏng dính nhằm xào.


*

Các nguyên liệu được sẵn sàng nhằm xào ốc


Bước 3: Tiến hành làm ốc xào sả ớt

Chuẩn bị mẫu chảo kháng bám, cho lên bếp và nhảy ga đun nóng, mang lại một chút ít dầu ăn vào. Lúc dầu đã già, đến toàn bộ những nguyên liệu gồm: tỏi đập dập, hành tím thái lát, gừng sả băm nhỏ. Xào những vật liệu cho đến lúc mùi hương thơm nở rộ, đưa quý phái color xỉm rubi thì chúng ta trút bỏ ốc bươu vào xào thuộc.

Xem thêm: Tiết Lộ 7 Cách Trị Khô Môi Khô Phải Làm Sao Để Hết Khô Môi Nhanh Chóng

Xào ốc được một thời điểm chúng ta quan lại gần kề miệng của ốc chuẩn bị bung vỏ tức thị bên trong ốc chuẩn bị chín. Các chúng ta đổ ngay sát 1 lon coca, nêm thêm 1 muỗng cafe muối, một chút mì chính, mặt đường cùng hạt tiêu. Tiếp tục hòn đảo cho đến khi miệng ốc không thể những chiếc vỏ, gia vị đã ngnóng vào trong ốc cùng nặng mùi thơm phủ rộng. Nước coca cạn thì đến thêm 1 không nhiều rau xanh quế cắt nhỏ vào. Đảo dịu thêm khoảng 1-2 phút ít rồi cố gắng 1 trái chanh khô vào với tắt bếp.


*

Dùng đũa hòn đảo thật hầu hết tay đến các gia vị hòa quấn vào ốc


Cách 4: Hoàn thành với trang trí

Món ốc bươu xào sả ớt đang hoàn thành. Các bạn múc ra một mẫu đĩa thật đẹp tô điểm rau củ thơm, cho thật đã mắt cùng trải nghiệm ngay thôi.

Lưu ý: khi ốc để nguội ăn vô cùng tanh vày vậy chúng ta ghi nhớ trải nghiệm khi còn nóng bức nhé.


*

Món ốc bươu xào sả ớt đã làm được trả thành


Mẹo nhỏ dại cho cách làm cho ốc bươu xào sả ớt được thơm và ngon hấp dẫn

lúc lựa chọn ốc bươu, bạn lên lựa chọn đông đảo con ốc còn tươi sạch, vỏ sánh bản thân chắc. Không yêu cầu quá khổng lồ tuy vậy không tồn tại mùi tanh, vỏ mồm bắm chắc chắn vào thân còn đóng Chắn chắn chứ không trở nên msinh hoạt tuyệt thụt vào vào. Chọn được ốc ngon thì giết bắt đầu săn với giòn. Tránh chọn đều nhỏ ốc đang bị tiêu diệt, sẽ có tác dụng ảnh hưởng đến mùi vị món ăn uống.

Chuẩn bị các vật liệu, gia vị một bí quyết không thiếu độc nhất.

Trong quy trình xào ốc bạn cũng có thể cho ít lá ckhô giòn. Hoặc vỏ quả ckhô hanh nhằm món ốc xào được thơm hơn.


Món ốc bươu xào sả ớt dân giã này trừ thời gian dìm ra còn sót lại thời hạn xào ốc hết sức nkhô cứng. Ốc xào ngừng đã dậy mùi thơm của sả, ớt, hành, tỏi. Khi ăn uống giết ốc săn uống giòn thnóng vị mặn ngọt của các các gia vị. Chỉ phải tiến hành theo vài ba thao tác làm việc xào nấu ăn cơ bạn dạng, các bạn trọn vẹn rất có thể tiến hành và thành công với phương pháp làm cho ốc bươu xào sả ớt ngay tự lần thực hiện đầu tiên. Nhân một ngày ttách mưa se rét, ngồi sát cánh thuộc người thân và anh em mà hưởng thụ món ăn ấn tượng này thì còn điều gì hoàn hảo rộng. Hãy mang sổ tay ghi chxay cách làm để sở hữu cơ hội là chúng ta tiến hành ngay nhé!