Cách nấu ốc chuối xanh

Ốc thổi nấu chuối xanh cùng với mùi vị bình dân, giết mổ ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết phù hợp với giết thịt ba chỉ bự ngậy với đậu phụ giòn vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn mang đến lạ thường. Thế tuy thế không hẳn ai cũng biết bí quyết nấu ốc chuối xanh ngon và đúng cách. Hiểu được điều ấy, nội dung bài viết sau đây vẫn dạy đun nấu tiêu hóa dễ làm với điểm 10 quality.

Bạn đang xem: Cách nấu ốc chuối xanh

*
*
Món ốc nấu quả chuối xanh thơm và ngon, lôi kéo (Ảnh: Internet)


Nguyên liệu làm cho món ốc làm bếp chuối

Ốc nhồi: 1kgThịt cha chỉ: 200grĐậu hũ: 3 miếngChuối xanh: 5 quảCà chua: 1 quảNghệ: 1 củMẻ: một nửa bát conMắm tôm: một nửa thìa cà phêHành khô, tỏi khô: từng nhiều loại 1 củLá lốt, lá tía tô, hành láDầu ăn, giấm

Cách thức làm món ốc đun nấu chuối xanh

Sơ chế nguim liệu

Ốc nhồi tải về các bạn triển khai sơ chế mang làm thịt ốc bằng phương pháp dùng dao chặt phần đuôi ốc rồi sử dụng mũi dao cậy mồm ốc ra cùng khều lấy ruột ốc. Sau kia, gạt loại bỏ phần màu sắc đen trong giết mổ ốc. Lúc đã chiếm lĩnh phần làm thịt ốc sạch sẽ rồi thì bạn dùng muối hạt cùng giấm bóp cùng ốc đã tạo ra không còn nhớt thì rửa sạch sẽ bằng nước. Đây là giải pháp góp món ốc nấu ăn quả chuối xanh của khách hàng không xẩy ra tanh mà lại giết mổ ốc lại giòn dai hơn đấy. Sau đó, lấy dao giảm ốc thành miếng nhỏ dại rồi ướp thuộc gia vị cùng hành tỏi xay nhuyễn nhỏ dại.

Nếu không có thời gian hoặc hổ thẹn mang thịt ốc Theo phong cách sinh hoạt bên trên thì bạn cũng có thể mang ốc đi luộc chín rồi khều mang ruột. Lưu ý là lúc luộc thì cho ít sả cây vào mang lại thơm thịt ốc. Tuy nhiên, ốc được thiết kế đem giết khi còn sống thì lúc xào sẽ mang đến mùi vị ngon rộng, giòn hơn và lại không bị dẻo.

*
*
Thịt ốc sau thời điểm sơ chế (Ảnh: Internet)

Thịt ba chỉ rửa sạch mát cùng cắt từng miếng vừa ăn. Hành, tỏi tách vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Cà chua cọ sạch, bổ múi cau. Hành lá, tía tô và lá vết cọ sạch sẽ, cắt nhỏ dại. Mẻ thì bạn bỏ vô chén bát, đổ thêm nước vào, khuấy gần như mang lại chảy với thanh lọc lấy phần nước.

Chuối xanh gọt vỏ, thái miếng vừa ăn uống rồi mang đến chuối vào dìm cùng với nước muối hạt pha loãng (hoặc nước trộn mẻ) cho chuối sạch mát mủ cùng không xẩy ra thâm nám black.

Xem thêm: 【Hướng Dẩn】 Cách Trồng Lan Vũ Nữ Rừng, Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Rừng

Nghệ chúng ta gọt vỏ rồi giã bé dại và lọc đem nước cốt.

Chế vươn lên là giết thịt ba chỉ cùng đậu hũ

Thịt ba rọi các bạn mang theo áp chảo cho cháy cạnh.

Đậu hũ thì cũng bổ thành khối vuông vừa nạp năng lượng, tiếp đến rán vàng giòn.

lúc giết mổ đang rang cháy cạnh thì cho quả cà chua, chuối vào xào cùng, nêm thêm các gia vị muối hạt, mặt đường, hạt nêm, gia vị bột ngọt làm sao cho vừa miệng. Sau đó, chan nước mẻ thanh lọc hòa cùng mắm tôm cùng nước nghệ pha tươi vào, thêm chút nước mang đến xâm xấp khía cạnh thịt.

Lúc này, các bạn triển khai đun nước cho sôi lên rồi lại vặn vẹo bé dại lửa, để nhỏ nhỏ cho đến Khi giết với chuối chín mềm thì bạn mang lại đậu hũ rán vào nấu một dịp nữa. Cuối thuộc, đến ốc vào, nêm thêm các gia vị cho vừa mồm, đun sôi trở lại rồi cho lá vết, tía sơn, hành lá giảm nhỏ vào, cần sử dụng đũa trộn phần đa lên và tắt bếp.

*
*

Món ốc nấu nướng chuối xanh có thể ăn với cơm trắng hoặc bún số đông ngon (Ảnh: Internet)

Món ốc làm bếp chuối xanh hoàn hảo nhất Khi đậu cùng chuối thật chín, không trở nên nát, giết ốc vừa chín tới, giòn tuy vậy ko dẻo. Nước canh có vị ngọt đậm chất, khá sánh, quấn lẫn mùi hương thơm của lá lốt cùng tía sơn khiến cho bạn chỉ ý muốn ăn mãi ko xong. Đừng quên theo dõi và quan sát Bếp Trưởng Á Âu để update nhanh khô hồ hết món ngon dễ dàng làm bạn nhé!