Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon

Thịt bò sốt vang thơm, mượt, ngọt giết đậm chất, ăn uống cho tới đâu là chúng ta có thể cảm giác mùi thơm lôi kéo tới đó. Cách nấu nướng giết trườn nóng vang miền Bắc hơi phức tạp nhưng mà ko cạnh tranh thực hiện, bà bầu hãy thử nhé!


Bò là thực phđộ ẩm tươi sạch, tẩm bổ vì vậy đó là vật liệu thường mở ra trong những mâm cơm trắng mái ấm gia đình. Dưới sự bàn tay khôn khéo của bà bầu nội trợ bếp núc, thịt trườn rất có thể được chế trở thành các món ăn khác nhau nhỏng xào, nướng, kho, ngâm mắm…. trong số ấy, trườn sốt vang cũng là một trong những vào món nạp năng lượng được rất nhiều bạn ngưỡng mộ.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt bò sốt vang ngon

Bò sốt vang lấy được lòng tín đồ thưởng thức vì chưng hương vị vừa thơm vừa ngon, hấp dẫn đặc thù với thịt bò mềm, quyện với các nhiều loại các gia vị mang về món ăn đầy lôi kéo. Bò sốt vang hoàn toàn có thể dùng kèm phở, bún, cơm hoặc cả bánh mỳ đều có sự lôi kéo riêng nặng nề ai hoàn toàn có thể cưỡng lại được.



*

Cách nấu nướng giết thịt bò sốt vang miền Bắc không nặng nề, mẹ rất có thể xem thêm tiếp sau đây.

1. CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU1.1 Nguyên ổn liệu

- Thịt bò phần có rất nhiều gân: 500gr

- Cà chua: 3 quả

- Tương cà (ketchup): 1/3 chén bát bé (chén ăn uống cơm)

- Rượu vang chát (đỏ)

- Lá nguyệt quế: 3 lá nhỏ dại (có thể nỗ lực bởi quế và hồi)

- Hành tây: ½ củ nhỏ

- Gừng, hành, tỏi, rau củ mùi

- Bơ, hạt nêm, các gia vị, bột nghệ, tiêu, con đường.

Các nguyên liệu cần có có tác dụng bò nóng vang miền Bắc

1.2 Lưu ý khi chọn nguyên ổn liệu

Cách lựa chọn thịt bò

- Thịt trườn để làm món sốt vang nên lựa chọn phần giết mổ có khá nhiều gân nhỏng bắp bò ví dụ điển hình thì Lúc ninh lên giết mổ bò vừa dẻo mượt lại sở hữu chút giòn giòn đang thu hút hơn nhiều.

Cách chọn rượu

- Nấu làm thịt trườn nóng vang nhằm thơm với ngon hãy áp dụng rượu nho đỏ thế bởi vì dùng rượu vang Trắng, vày rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

- Ngoài ra chúng ta có thể sửa chữa thay thế quả cà chua tươi bằng nước nóng quả cà chua nhằm nước sốt vang gồm phần hấp dẫn.


2. CÁCH NẤU THỊT BÒ SỐT VANG MIỀN BẮCBước 1: Sơ chế và làm giảm bớt mùi hôi giết mổ bò

- Thịt bò rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh lẽo (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không cần sôi). Lúc này, bề mặt giết thịt đang nóng và dừng sánh lại, tạo nên hương thơm gây vào từng miếng thịt giảm xuống. Cách thức làm này nên làm dành riêng cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như trườn nóng vang...

- Hoặc rất có thể nướng một củ gừng mang đến chín, kế tiếp cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên giết mổ trườn. Xả lại bằng nước rét.

- Lạng bỏ gần như phần mỡ bám trên từng miếng thịt nếu tất cả, sau đó thái miếng vuông quân bài. Hoặc bạn có thể thái làm thịt trườn rồi chần qua với nước sôi gồm bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

Xem thêm: Cách Làm Vỏ Bánh Pizza Cơ Bản, Cách Làm Đế Bánh Pizza Đạt Chất Lượng Chuẩn Cao

Cách 2: Ướp làm thịt bò

- Ướp giết thịt với 1 thìa các gia vị, 1 thìa gia vị hạt nêm, 1 thìa mặt đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa tiêu (sử dụng thìa cà phê) và 2 thìa ăn uống cơm rượu nho trường đoản cú trong vòng 30 phút mang đến 2 tiếng đồng hồ.

Cách 3: Xào thịt bò

- Đun chảy một chút ít bơ, mang đến tỏi vào phi thơm rồi bỏ thịt theo lớp bò vào xào sơ qua cho từng miếng thịt snạp năng lượng lại.

Cách 4: Nấu cà chua

- Lấy 1 cái chảo khác, đun chảy bơ mang lại hành tây vào phi thơm, tiếp nối mang đến cà chua vào đun thật chín rồi dùng muôi dằm nhuyễn.

Cách 5: Nấu trườn sốt vang

- Thêm nước vào nồi làm thịt bò, đun sôi rồi hớt quăng quật bong bóng trường hợp có. Sau đó mang đến quả cà chua sẽ xào nhuyễn vào.

- Cho lá nguyệt quế vào, vặn nhỏ tuổi lửa, cđọng đun hiu hiu cho tới Lúc giết thịt bò thật chín (nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh xếp thịt càng thật chín thì càng ngon).

- Sau cùng, mang đến tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút ít nữa rồi mang đến rau xanh hương thơm thái nhỏ dại vào. Nêm thêm hạt nêm agi ngon, các gia vị cho vừa khéo mồm rồi tắt phòng bếp.

Yêu cầu thành phẩm

- Thịt bò nóng vang gồm nước sốt sánh, màu sắc hơi nâu đỏ, đẹp mắt.

- Thịt trườn sốt vang là phần lớn miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt giết mổ đậm chất, nạp năng lượng cho tới đâu là bạn cũng có thể cảm thấy mùi thơm lôi cuốn tới kia.

Cách ăn uống giết trườn sốt vang

- Thịt trườn nóng vang ăn kèm với phnghỉ ngơi, bún, cơm hoặc bánh mỳ đều rất ngon.