Cách nấu thịt kho trám

Ai vẫn ăn món giết thịt lợn kho trám mặc dù duy nhất lần cơ mà chắc chắn đang ghi nhớ mãi hương vị Tuy bình dân tuy thế lại vừa thơm vừa ngon, đậm chất mang lại bất ngờ!

Trám được xem như là món kim cương quý của vạn vật thiên nhiên. Nó không chỉ là là “thần dược” góp chống rời các bênh như ho, viêm họng hạt, sốt,… mà hơn nữa rất có thể chế biến thành các những món ngón đặc sản nổi tiếng không giống nhau. Trong số đó, món giết lợn kho trám vẫn vượt đỗi thân quen với mọi bạn. Từng miếng thịt color cánh con gián đẹp mắt, từng miếng trám căng mọng thnóng đẫm dòng Khủng, loại bùi vẫn khiến mọi người cần thích thú ngay tự miếng đầu tiên!

Sau đây, nội dung bài viết xin share cách có tác dụng món làm thịt lợn kho trám vô cùng đơn giản và dễ dàng dẫu vậy đảm bảo đã khiến cho bữa ăn gia đình bạn góp thêm phần ngon miệng cùng hấp dẫn đấy!

Nguyên liệu của món giết mổ lợn kho trám

– Thịt ba chỉ: 400 gr– Trám đen: 150 gr– Gừng, hành khô, ớt– Nước hàng– Gia vị: tiêu, muối bột, nước mắm nam ngư, đường

*
Thịt lợn và trám black là 2 nguyên vật liệu quan trọng thiểu của món giết mổ lợn kho trám.

Bạn đang xem: Cách nấu thịt kho trám

Quy trình làm món làm thịt lợn kho trám

Bước 1: Sơ chế ngulặng liệu

– Thịt bố chỉ: đem thịt rửa thật sạch với nước, rồi dùng dao thái thành miếng nhỏ dại vừa ăn. Cho giết thịt vào bát cùng một chút tiêu, mặt đường, nước mắm nam ngư muối hạt nhằm ướp thịt. Đảo phần đa các thành phần hỗn hợp lên với để khoảng 10 – 15 phút ít cho thịt ngấm đa số các gia vị.– Trám: đem rửa với nước sạch sẽ, dùng khnạp năng lượng xát khỏe mạnh quả trám để bong không còn phần vật liệu nhựa chát bên phía ngoài. Tiếp theo, mang đến không còn trám vào trong 1 nồi nước ấm (3 phần nước sôi, 2 phần nước lạnh), bít nắp nồi lại nhằm om trám chừng 1/2 tiếng. Sau kia, vớt trám ra rồi bạn bóp vơi nhằm tách đôi quả trám ra, bỏ hạt, rước phần giết mổ trám để riêng ra.

Bước 2: Kho làm thịt và trám

– Cho một ít dầu nạp năng lượng, nếm nếm thêm hành khô băm bé dại như thế nào phi cho thơm lên.– Đưa tiếp thịt vào xào săn lại rồi cho nước hàng vào nấu khoảng chừng 15 – 20 phút thì bạn mang lại trám vào kho lẫn cùng với giết. Thêm một chút ít nước với vặn lửa bé dại.

Xem thêm: Giá Cây Hoa Trà Đẹp (Hồng - Bán Cây Hoa Trà Cung Đình Thơm Nhẹ Lại Sai Hoa

*
Thịt lợn “hội tụ”bên trám

Lưu ý: Để món làm thịt lợn kho trám ngon đúng điệu, chúng ta không được hòn đảo những lần khiển miếng trám bị nát, chỉ nắm nhì quai nồi xóc hồ hết lên để trám quyện cùng với nước làm thịt.

– Sau đó bạn có thể nêm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn, liên tục cho lửa liu riu khoảng chừng khoảng 30 phút. Đến Khi nước cạn hết cùng thnóng vào những miếng trám, giết mổ mượt hơn trám và vẫn ngnóng các gia vị thì tắt nhà bếp. Cho thức ăn ra bát và ăn lẫn cùng với cơm lạnh nhé!– Phần nước giết lợn kho trám bạn cũng có thể dùng để làm chnóng rau củ luộc, chắc chắn rằng vẫn càng “hao cơm” không chỉ có vậy đấy!

*
Món thịt lợn kho trám đang xong chỉ sau vài ba bước đối chọi giản!

Món ngon giết lợn kho trám cùng với từng miếng thịt mặn mà, phệ ngậy hòa quấn với chút vị chát chát, bùi bùi của trám đảm bảo vẫn đưa tới một hương vị đặc trưng mang lại dở cơm thường nhật của người tiêu dùng đấy. Cái mùi vị ấy càng nnhì kỹ lại đang khiến cho bạn cấp thiết làm sao buông đũa được.

Một món nạp năng lượng hội đủ cả hai yếu tố cốt lõi: ngon mồm cùng xuất sắc đến sức khỏe – Ăn không chỉ có nhằm no, ăn uống còn để lo mang đến sức khỏe!

Còn chần chờ gì nữa mà ko vào bếp thực hành phương pháp đun nấu món thịt lợn kho trám để mang tới cho gia đình một mâm cơm trắng mộc mạc nhưng lại không thua kém phần hấp dẫn cùng ý nghĩa chứ!

Chúc chúng ta thành công xuất sắc với ngon miệng với thịt lợn kho trám này nhé!