Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Cách làm bếp xôi đỗ xanh bằng nồi cơm trắng điện là 1 trong những tuyệt kỹ làm bếp xôi dễ dàng và đơn giản, nhanh chóng mà lại không kém phần thu hút. điều đặc biệt xôi đỗ xanh nước dừa tươi ăn kèm muối bột mè là một trong những giữa những món ăn uống được không ít tình nhân say mê. Cùng tham khảo cách triển khai tức thì tiếp sau đây nhé!

1. Các nguyên liệu và dụng cụ

*

1.1. Các nguyên liệu cần có nấu ăn xôi đậu xanh bao gồm:

+ Gạo nếp 500 gr

+ Đậu xanh cà vỏ 200 gr

+ Nước cốt dừa 250 ml

+ Muối 50% thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.2. Nguyên vật liệu làm cho muối bột mnai lưng bao gồm:

+ Đậu phộng đôi mươi gr

+ Mè White 10 gr

+ Muối 50% thìa cà phê

+ Đường 2 thìa cà phê

1.3.Dụng nạm thực hiện:

+ Nồi cơm điện, tô, rổ,...

Bạn đang xem: Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

2. Cách nấu ăn xôi đỗ xanh bằng nồi cơm trắng năng lượng điện đơn giản dễ dàng, tiết kiệm thời gian

Để làm bếp xôi đâu xanh nước dừa vừa dẻo, vừa thơm các bạn thực hiện công việc tiếp sau đây nhé!

Bước 1: Ngâm gạo cùng đậu xanh

- Gạo nếp với đậu xanh tạo ra thau, đổ nước nóng ngập khía cạnh gạo và đậu. Ngâm trong vòng 4 - 5 tiếng (hoặc trước khi đi ngủ ngâm gạo đỗ, sáng sau nấu), phụ thuộc vào giả dụ có thời gian, còn nếu như ít thời gian thì bạn có thể ngâm 3 giờ đồng hồ cũng rất được.

*

Bước 2: Cách nấu bếp xôi đậu xanh bằng nồi cơm trắng điện: Nấu xôi

- Gạo với đậu sau khi ngâm nsống to nhiều hơn, mang vo nhẹ, xóc, nhằm ráo nước. Cho muối hạt, con đường vào xóc gần như nhằm gạo ngấm rồi đổ gạo với đậu vào trong nồi cơm điện.

*

- Cho nước sôi với nước dừa vào xâm xấp khía cạnh gạo, đảo các rồi bịt nắp nồi cơm điện lại, nhận nút "Cook" đun nấu như thông thường. Khoảng 5 phút ít lúc nước bước đầu sôi chúng ta msinh sống nắp đảo phần đông để gạo và đậu chín số đông, hầu hết nước, các tương đối.

*

- Sau Lúc cạn nước nồi cơm trắng điện sẽ chuyển qua chế độ hâm nóng chúng ta cứ đọng nhằm những điều đó khoảng chừng 10 phút ít thì nhảy lại nút ít thổi nấu "Cook". Nồi cơm điện sẽ chuyển qua cơ chế thổi nấu lần 2. Quý khách hàng để như vậy trong vòng 30 phút sau thì xôi chín.

*

Cách 3: Làm muối mè

Sau lúc xong biện pháp thổi nấu xôi đậu xanh bởi nồi cơm trắng điện, bạn hãy thường xuyên có tác dụng muối hạt mè cổ ăn với xôi để món ăn tuyệt vời tuyệt nhất nhé. Các làm cho muối bột mè vô cùng đơn giản dễ dàng cùng với các làm việc sau:

- Đậu phộng rang chín giã dập.

- Mtrần white rang quà thơm.

- Trộn hạt đậu phộng, mtrần trắng, muối bột, con đường để ăn lẫn xôi.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Khoai Tây Thịt Bò Khoai Tây, Cà Rốt Cho Bé, Bí Kíp Nấu Món Súp Khoai Tây Hầm Thịt Bò

*

Cách 4: Hoàn thành

- Mở nắp nồi cơm trắng năng lượng điện cho xôi nguội bớt, đến xôi lên đĩa và cho muối mè lên trên mặt thuộc.

- Xôi đậu xanh đạt yêu thương cầu: Xôi không xẩy ra khô giỏi nhão, thật chín, các, dẻo, thơm với mập. Đậu xanh chín mềm, bùi, có vị mập.

Vậy là các bạn đang dứt món xôi cuốn hút này.

*

Tmê mệt khảo:Cách nấu bếp xôi gấc bởi nồi cơm điện dẻo, ngon, tiết kiệm thời gian

3. Lưu ý Khi đun nấu xôi đậu xanh nước dừa bằng nồi cơm điện

- Cách lựa chọn nếp ngon: Để xôi được ngon bạn lựa chọn các loại nếp dẻo, thơm, phân tử mẩy căng phần lớn cùng có vị ngọt tự nhiên. Bạn chọn nếp dòng hoa vàng hoặc nếp nữ hương là rất tốt.

- Gạo ngâm trước để giúp xôi mượt, dẻo, thơm rộng.

- Nước cốt dừa đến xôi thơm với ngậy hơn cùng tạo ra độ bóng bẩy cho phân tử nếp.

Xem thêm: Kỹ Thuật Nuôi Cá Hường Cho Người Mới Chơi, Kỹ Thuật Nuôi Cá Hường

- quý khách hàng yêu cầu để ý lượng nước Lúc nấu nướng xôi, vô số nước đang khiến xôi bị nhão mất ngon.

Với biện pháp thổi nấu xôi đỗ xanh bởi nồi cơm điện đơn giản và dễ dàng, gấp rút bên trên phía trên, chúc bạn tiến hành thành công!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn