Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện

Nấu xôi gấc không quá khó đề nghị trường hợp không tồn tại chõ hoặc nồi hấp chuyên được dùng, các bạn vẫn có thể thực hiện nồi cơm năng lượng điện hoặc lò vi sóng để có được đĩa xôi gấc ngon ngọt, dẻo thơm cho cả đơn vị. Dưới đó là phương pháp nấu ăn xôi gấc ngon bởi nồi cơm năng lượng điện hoặc lò vi sóng vô cùng tiện nghi cơ mà rất có thể nhiều người mẹ không biết. Cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu thêm tức thì tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện


Xôi gấc
là món ăn uống hình tượng cho sự suôn sẻ, chính vì vậy mà bí quyết có tác dụng xôi gấc dẻo thơm, thu hút là vấn đề nhưng mà không ít người dân nội trợ quan tâm. Nhưng nên làm phương pháp như thế nào sẽ được hưởng thụ món ăn ngon này khi mà lại đa số những mái ấm gia đình không có sẵn nồi hấp chuyên sử dụng hoặc chõ. Đừng lo chúng ta nhé, với phương pháp nấu nướng xôi bởi nồi cơm trắng năng lượng điện với lò vi sóng này, không chỉ là góp tiết kiệm ngân sách được thời hạn làm bếp nướng nhưng mà chúng ta còn không hẳn đựng công sẵn sàng lỉnh kỉnh đồ dụng. Chỉ một vài bước, thuộc các chú ý nhỏ tuổi, bạn sẽ có đĩa xôi thơm và ngon, dẻo ngọt điều này.

Các nguyên liệu chuẩn bị làm cho xôi gấc bằng nồi cơm điện

– 2 lon gạo nếp

– 150gr gấc

– 1 muỗng café muối

– Nước dừa

– Nồi cơm điện


Quản trị NHKS
Tìm hiểu ngay
Kỹ thuật chế biến món ăn
Tìm đọc ngay
Kỹ thuật điều chế vật dụng uống
Tìm gọi ngay
Kỹ thuật làm bánh
Tìm hiểu ngay
Hướng dẫn du lịch
Tìm phát âm ngay
Marketing
Tìm đọc ngay

Hướng dẫn giải pháp làm xôi gấc bởi nồi cơm trắng điện

Bước 1: Sơ chế

– Gạo nếp được vo không bẩn cùng ngâm trong nước khoảng 15 – đôi mươi phút ít rồi tiếp nối chắt quăng quật nước đi.– Dùng thìa dìu dịu nạo gấc ra khỏi vỏ. Sau kia, dùng tay chà dìu dịu nếp, muối hạt và gấc cùng nhau bỏ thịt gấc ra hết cùng bám cùng vào phân tử nếp. Nếu tất cả thời hạn thì các bạn ngâm gấc trong rượu trắng đã tạo nên màu đỏ của gấc đậm hơn và món xôi bám mùi vị đặc biệt quan trọng.– Sau Lúc gấc bám đều vào hạt nếp, chúng ta để vào 5 phút.

Bước 2: Nấu xôi

– Tiếp theo, mang lại nếp với phân tử gấc vào nồi cơm trắng điện, chêm thêm nước và nước dừa tươi vào làm thế nào cho vừa ngập hết nếp. Đối với xôi bạn tránh việc mang lại những nước để rời xôi bị nhão, hạt ko tơi nhé.– Bây giờ đồng hồ, các bạn gạt nút thanh lịch chế độ Cook (nấu) và đợi cho tới lúc nồi auto chuyển thanh lịch chính sách Warm (Hâm nóng) thì mlàm việc nắp nồi cơm trắng. Quý Khách cần sử dụng đũa xới xôi nhẹ nhàng hỗ trợ cho hạt xôi được tơi hơn. Sau đó, chúng ta đóng nắp lại và hóng thêm khoảng tầm 10 phút ít nữa là xôi có thể hưởng thụ được.– Để món xôi gấc thêm đẹp mắt, chúng ta xay xôi trong khuôn chế tác hình và thêm ít phân tử mè lên phía trên nữa đấy.

*
*

Cách đun nấu xôi gấc bằng nồi cơm trắng năng lượng điện với lò vi sóng tiện lợi cho mái ấm gia đình. (Ảnh: Internet)

Bây giờ đồng hồ, họ liên tiếp mang lại cùng với phương pháp đun nấu xôi gấc bằng lò vi sóng nhé.

Nguyên liệu làm bếp xôi gấc bằng lò vi sóng

– ½ quả gấc

– 200gr nếp

– 2 thìa bột canh rượu trắng

– 100ml nước cốt dừa

– 100ml nước

– 1 thìa nhỏ café muối

– 2 – 3 thìa súp đường

– Tô hoặc thố dùng cho lò vi sóng

– Màng bọc thực phẩm

Cách chế biến xôi gấc bằng lò vi sóng

Cách 1: Chuẩn bị nguyên ổn liệu

– Lấy ½ giết thịt gấc đã được nạo ra, trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán xếp thịt gấc rã ra.

– Nếp ngâm trước ít nhất 8 tiếng trước khi làm bếp. Sau kia, đổ nếp xác định giá xả dưới vò nước rét, nhằm ráo nước.

Xem thêm: Cam Với Mật Ong Có Tốt Không? Theo Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nước Cam Mật Ong Có Tốt Không

– Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước dừa tươi vào trộn đa số.

Cách 2: Chế biến

– Cho gạo nếp vào thố, cho muối hạt, gấc, nước với nước cốt dừa vào trộn phần lớn. Sau kia dùng màng bọc thực phẩm quấn vào, cho vào lò vi sóng bật chế độ High cù trong 5 phút ít.

– Lấy xôi ra, xới phần lớn, liên tiếp quấn màng thực phđộ ẩm với đưa vào lò vi sóng, bật lại chính sách High xoay thêm tiếp 5 phút ít nữa.

– Tiếp theo, lấy xôi ra xới rồi vội hột gấc ra với trộn con đường vào số đông phân tử xôi.

Cách 3: Hoàn thành

– Cuối cùng, chúng ta xới xôi lên dĩa khiến cho nguội, xôi ráo cùng tơi ra là rất có thể hưởng thụ rồi.

Xem thêm: Cách Làm Giá Chua Ăn Liền Ngon, Giòn Tại Nhà Cực Đơn Giản, Cách Làm Dưa Giá Đỗ Thơm Ngon Chua Giòn Hấp Dẩn

Lưu ý: Nếu khi lôi ra khỏi lò, chúng ta vẫn còn đấy thấy xôi còn nước thì cù thêm 3 – 4 phút ít nữa đó.

Tổng kết

do vậy, đối với tất cả nhì bí quyết nấu bếp xôi gấc này số đông cho mình đĩa xôi cực kì lôi cuốn và tơi ngon nhỏng thực hiện chõ hoặc nồi hấp. Trên không còn lại siêu dễ dàng và đơn giản, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn. Các bước làm bởi lò vi sóng phù hợp cùng với đa số gia đình ít bạn, thời gian nấu nướng chỉ ở mức 10 phút mà thôi. Quả là thú vui nên ko như thế nào. Nhất định bạn bắt buộc giữ gìn bí quyết này nhằm áp dụng ngay cho bữa tiệc vào ngày cuối tuần này của cả bên nhé. Chúc bạn thành công!


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn