Cách nấu xôi sắn

Món xôi sắn tuy giản dị và đơn giản tuy thế lại thu hút bạn nạp năng lượng vị hương thơm vị bùi bùi bùi của sắn với lớp ngấn mỡ hành lớn ngậy rưới lên phía trên. Cùng udic-westlake.com.vn tò mò bí quyết làm bếp xôi sắn nóng giãy cho bữa điểm chổ chính giữa đầy bổ dưỡng nhé!


1 Cách nấu bếp xôi sắn ngọt1.2 Hướng dẫn phương pháp thổi nấu xôi sắn dừa thơm ngon2 Cách thổi nấu xôi sắn mỡ hành2.2 Cách chế biến xôi sắn ngon
Mỗi Khi ttách se rét hay thời tiết giao mùa, nhiều mái ấm gia đình lại thèm món xôi sắn bùi bùi, to ngậy hết sức hợp với khí hậu mùa đông. Tự tay có tác dụng xôi sắn ngon tận nhà nhằm thưởng thức ngay khi lạnh, vừa đảm bảo an toàn lau chùi và vệ sinh hơn so với cài sống bên cạnh sản phẩm.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi sắn

Cách thổi nấu xôi sắn ngọt

*
*

Cách nấu nướng xôi sắn dừa dành cho tất cả những người phù hợp ngọt. (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu để làm món xôi sắn

2 củ sắn (Lưu ý: Nên chọn củ vừa đề xuất, non, lốt giảm soát sổ sinh hoạt hai đầu củ buộc phải white, không tồn tại vòng tròn đen vày chạy vật liệu nhựa là sắn tươi mới dỡ)50% kilogam gạo nếp cái hoa vàng1 bát bé dại dừa nạo sợiNước cốt dừa, lạc rang, vừng rang

Hướng dẫn bí quyết đun nấu xôi sắn dừa thơm ngon

Cách 1: Sơ chế các nguyên liệu

Sắn rửa vỏ đi, bổ thành đều miếng bé dại bởi đốt ngón tay, ngâm vào trong nước muối hạt loãng tối thiểu 4-5 giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay hoặc ngâm qua tối. Trong quá trình ngâm, bạn nên chắt quăng quật chũm nước vài lần để đào thải hóa học tạo ngộ độc khi nạp năng lượng bắt buộc bao gồm trong sắn tươi (hoàn toàn có thể khiến bạn ăn cảm thấy mửa nao).

Bước 2: Nấu xôi sắn

Nấu xôi sắn bằng chõ

– Gạo nếp vo không bẩn, ngâm khoảng chừng 5 giờ trước lúc nấu. Sau Khi ngâm đủ thời hạn, vớt gạo cùng sắn ra rổ nhằm ráo nước, pha trộn vào với nhau với cùng một thìa coffe muối bột sạch rồi bỏ vô chõ hấp, đồ dùng trong tầm nửa giờ là xôi chín.

– Xôi sắn ăn với cùng với chút muối bột vừng lại càng ngon.

Xem thêm: Cách Tra Cứu Thông Tin Chứng Minh Nhân Dân, Số Cmt, Ngày Cấp, Nơi

Nấu xôi sắn bởi nồi cơm điện

– Nếu nấu ăn xôi bởi nồi cơm điện, theo kinh nghiệm của đầu phòng bếp, các bạn vẫn nên ngâm gạo tối thiểu 5 giờ đồng hồ bởi vì nồi cơm trắng điện thường dùng bây giờ đông đảo là nhiều loại nồi áp suất, đun nấu theo cách này vẫn đủ nước nhưng mà không trở nên nhão.

– Sau Lúc quăng quật gạo, sắn vào nồi cơm trắng năng lượng điện, đong khoảng chừng 100ml nước vào, nhảy cơ chế nấu nướng cơm auto là được. Nếu sử dụng nồi cơm năng lượng điện kiểu cũ, không ngâm gạo nếp, ít nước cho vô chỉ trên mặt gạo khoảng một nửa cm, nhiều vượt đã nhão, ít hơn cơm trắng nếp sẽ bị sượng sinh sống mặt phẳng.

Bước 3: Chế thay đổi xôi sắn ngọt

– Sau khi xôi chín, rưới nước dừa tươi, dừa nạo tua, 2 thìa con đường vào chõ xôi, đảo phần đa rồi nấu bên trên phòng bếp vài phút ít nữa. Lúc nạp năng lượng, đơm xôi vào bát, rắc lạc, vừng, dừa nạo lên ở trên là hoàn toàn có thể thưởng thức ngay lập tức.

– Những fan ưa ngọt sẽ rất ham mê biện pháp bào chế này, vì xôi sắn gồm vị ngọt nhạt, Khủng bùi, thơm mùi dừa cùng lạc vừng khiến cho ăn sáng mở màn cho một ngày bắt đầu tràn ngập mùi vị đa dạng chủng loại.