Cách Nấu Ăn

Cách Ngâm Cóc Ngon Giòn Sần Sật Ngay Tại Nhà, Cách Làm Cóc Ngâm Giòn Sần Sật Ngay Tại Nhà

Cách làm cóc ngâm cũng khá đơn giản và dễ làm. Và món cóc ngâm là sự hòa quyện nhẹ nhàng thanh thanh giữa vị chua chua của cóc, ngọt ngọt của đường cay cay của ớt cùng với độ giòn đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu không chỉ của các chị em mà ngay cả các đấng mày râu và các bé yêu cũng phải nức lòng. Tại sao không thử làm món ăn vặt này nhỉ? Các bạn hãy cũng xắn tay áo chuẩn bị làm để thưởng thức tại nhà nào, vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh nữa nhé!

Mục lục

Cách làm cóc ngâm ngon

*

Cách làm cóc ngâm tuyệt ngon ngay tại nhà

Các nguyên liệu làm cóc ngâm

1kg cóc tươi (Nên chọn cóc tươi không hạt, trái tròn đều nhau)150g đường vàng2 thìa nước mắm3 thìa muối10 quả ớt (tùy vào khẩu vị mỗi người)2 thìa ớt bột

Cách ngâm hoa atisoCách làm chanh muối

Cách làm cóc ngâm ngon

Bước 1: Sơ chế cóc

Rửa sạch, gọt vỏ, nên gọt mỏng vỏ để giữ được độ chua của quả cóc. Bạn nên nhớ, sau khi gọt xong quả nào ngâm ngay vào chậu nước muối pha sẵn để tránh cóc bị thâm đen và sẽ ngấm vị mặn nhè nhẹ.

Đang xem: Cách ngâm cóc ngon giòn

*

Cách làm cóc dầm – sơ chế cóc trước khi làm cóc ngâm

Cóc có thể bổ đôi hoặc để cả quả khứa nhẹ xung quanh. Tiếp đó, sau khi ngâm khoảng 15-20 phút vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái ớt thành từng lát mỏng

Bạn thái ớt thành những lát thật mỏng và giữ lại hạt ớt nếu muốn tăng thêm độ cay. Lưu ý nên bổ đôi ớt xong rửa bằng nước đá để hạn chế bị bỏng da hoặc cay mắt khi thái. Bạn cũng có thể đeo kính để tránh bị chảy nước mắt khi thái ớt nhé.

*

Cách ngâm cóc chua ngọt – Rửa qua ớt để tránh bị bỏng và cay mắt

Bước 3: Pha hỗn hợp nước ngâm cóc

Đây chính là bước cực kỳ quan trọng trong cách làm cóc ngâm.

Đun sôi 300ml nước với đường, chú ý vừa đun vừa khuấy đều tay, vặn nhỏ lửa để đường tan hết. Bắc ra đợi nguội, cho 2 thìa mắm, ớt bột và ớt quả thái sẵn vào, khuấy nhẹ tay cho hòa quyện vào nhau.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu “Hạ Gục” Bạn Ngay Miếng Đầu Tiên

*

Cách làm cóc ngâm đường – Pha hỗn hợp nước ngâm cóc

Bước 4: Xếp cóc vào hũ ngâm

Xếp cóc vào hũ thủy tinh, đổ hồn hợp nước trên vào ngập mặt cóc sau đó vặn chặt nắp. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa hũ nhựa để chứa cóc nhưng hãy chọn loại nhựa tốt không bị ám mùi để tránh làm ảnh hưởng tới chất lượng cóc ngâm nhé.

*

Cách làm cóc ngâm ngon tuyệt ngay tại nhà đơn giản nhất – Xếp cóc vào hũ

Mách nhỏ bạn nên để cóc và đổ nước ngâm cách miệng lọ chừng 2-3 cm là tốt nhất để tránh bị phồng lọ hoặc tràn nước nhé.

Bước 5: Cho cóc ngâm vào trong ngăn mát và thưởng thức

Với bước cuối cùng trong cách làm cóc ngâm, bạn chỉ cần cho thành phẩm vào ngăn mát tủ lạnh, khoảng 1 ngày sau là chúng ta có ngay món cóc ngâm ngon ngọt giòn tan. Chấm với muối ớt thì còn gì tuyệt vời bằng.

Xem thêm: Đá Gà Trực Tiếp Thomo Campuchia Hôm Nay, Đá Gà Cựa Sắt (Trực Tuyến)

Nào còn chờ gì nữa mà bạn chưa thử cách làm cóc ngâm giòn sần sật. Đây không chỉ là món ăn vặt mà còn có thể măm kèm với cơm hoặc phở cuốn và hữu dụng trong việc đánh thức vị giác đó nha. Đừng quên đọc cách làm các món ăn vặt ngon tuyệt khác trên kênh cẩm nang đời sống gia đình udic-westlake.com.vn nhé bạn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button