Cách ngâm cóc ngon giòn

Cách thức làm cóc dìm cũng khá đơn giản dễ dàng và dễ làm. Và món cóc dìm là sự việc hòa quấn thanh thanh thanh khô tkhô hanh giữa vị chua chua của cóc, ngọt ngọt của mặt đường cay cay của ớt cùng rất độ giòn đã trở thành món ăn uống lặt vặt ưa thích không chỉ có của các nàng mà đến cả các phái nam cùng những bé xíu yêu cũng đề xuất nức lòng. Tại sao không thử làm món nạp năng lượng lặt vặt này nhỉ? Các các bạn hãy cũng xắn ống tay áo sẵn sàng làm cho nhằm hưởng thụ tận nơi làm sao, vừa ngon lại vừa đảm đảm bảo an toàn sinch nữa nhé!

Mục lục

Cách làm cóc dìm ngon
*

Cách thức làm cóc dìm giỏi ngon ngay tại nhà


Các vật liệu làm cóc ngâm

1kg cóc tươi (Nên lựa chọn cóc tươi ko hạt, trái tròn hồ hết nhau)150g con đường vàng2 thìa nước mắm3 thìa muối10 quả ớt (tùy thuộc theo khẩu vị từng người)2 thìa ớt bột

Cách dìm hoa atisoCác bước làm ckhô cứng muối

Cách chế biến cóc ngâm ngon

Cách 1: Sơ chế cóc

Rửa sạch mát, gọt vỏ, cần gọt mỏng manh vỏ để giữ được độ chua của quả cóc. quý khách phải ghi nhớ, sau khoản thời gian gọt xong xuôi trái làm sao ngâm tức thì vào chậu thau nước muối pha sẵn để tránh cóc bị thâm nám Đen cùng đã ngấm vị mặn nhè cổ vơi.

Bạn đang xem: Cách ngâm cóc ngon giòn


*

Cách chế biến cóc dầm – sơ chế cóc trước lúc làm cóc ngâm


Cóc có thể té song hoặc để cả trái khứa hẹn dịu xung quanh. Tiếp kia, sau thời điểm dìm khoảng chừng 15-trăng tròn phút ít vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: Thái ớt thành từng lát mỏng

quý khách hàng thái ớt thành phần nhiều lát thật mỏng manh và gìn giữ hạt ớt nếu còn muốn tăng lên độ cay. Lưu ý yêu cầu xẻ đôi ớt hoàn thành cọ bằng nước đá để ngăn cản bị bỏng da hoặc cay đôi mắt Lúc thái. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể đeo kính nhằm rời bị tan nước mắt khi thái ớt nhé.


*

Cách dìm cóc chua ngọt – Rửa qua ớt nhằm tránh bị rộp cùng cay mắt


Bước 3: Pha các thành phần hỗn hợp nước dìm cóc

Đây chính là bước rất là quan trọng vào giải pháp có tác dụng cóc ngâm.

Đun sôi 300ml nước cùng với mặt đường, để ý vừa đun vừa khuấy phần đa tay, vặn nhỏ dại lửa nhằm đường tan không còn. Bắc ra đợi nguội, đến 2 thìa mắm, ớt bột nhỏ với ớt quả thái sẵn vào, khuấy vơi tay mang lại hòa quyện vào với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu “Hạ Gục” Bạn Ngay Miếng Đầu Tiên


*

Cách làm cóc ngâm đường – Pha hỗn hợp nước ngâm cóc


Bước 4: Xếp cóc vào hũ ngâm

Xếp cóc vào hũ chất thủy tinh, đổ hồn đúng theo nước trên vào ngập khía cạnh cóc sau đó vặn vẹo chặt nắp. Dường như bạn cũng có thể lựa hũ vật liệu bằng nhựa để chứa cóc mà lại hãy lựa chọn các loại vật liệu nhựa xuất sắc không trở nên ám mùi hương để tránh làm cho tác động tới quality cóc dìm nhé.

*

Cách làm cóc ngâm ngon tốt tức thì tận nhà dễ dàng tuyệt nhất – Xếp cóc vào hũ


Mách nhỏ dại chúng ta nên để cóc và đổ nước ngâm biện pháp miệng lọ chừng 2-3 centimet là rất tốt để rời bị phồng lọ hoặc tràn nước nhé.

Cách 5: Cho cóc dìm vào vào ngnạp năng lượng non và ttận hưởng thức

Với bước ở đầu cuối vào giải pháp có tác dụng cóc dìm, chúng ta chỉ cần mang lại thành phẩm vào ngăn non tủ lạnh, khoảng tầm một ngày sau là chúng ta bao gồm tức thì món cóc ngâm ngon ngọt giòn tung. Chấm với muối ớt thì liệu có còn gì khác tuyệt vời bởi.


Nào còn trông đợi gì nữa mà chúng ta chưa test biện pháp làm cóc ngâm giòn sừn sựt. Đây không chỉ là món ăn uống lặt vặt ngoài ra có thể măm kèm với cơm trắng hoặc phnghỉ ngơi cuốn và hữu dụng vào câu hỏi thức tỉnh vị giác đó nha. Đừng quên gọi phương pháp có tác dụng những món ăn vặt ngon xuất xắc khác bên trên kênh cẩm nang cuộc sống gia đình udic-westlake.com.vn nhé chúng ta.