Cách Nấu Ăn

Cách Ngâm Sâu Tươi – Cách Ngâm Sấu Với Đường Giòn Ngon, Không Nổi Váng

Cách 1: Cách ngâm sấu với nước đườngNguyên vật liệu để làm sấu ngâm đườngCách 2: Cách ngâm sấu với mắm đườngCách 3: Cách ngâm sấu với mắmTHÔNG TIN THÊM VỀ QUẢ SẤU

Sấu là loại trái cây gắn liền với Hà Nội. Người Hà Nội đi xa, khi nhớ về Hà Nội sẽ nhớ đến những con phố, nhớ đến hương hoa sữa thơm nồng nàn và nhớ đến vị sấu chua giòn trên đầu lưỡi. Mùa sấu thường kéo dài khoảng 2 – 3 tháng, từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm. Vậy nên, sấu thường được ngâm với nhiều cách khác nhau giúp bảo quản sấu để dùng suốt năm. 3 Cách ngâm sấu dưới đây sẽ giúp bạn giữ được sấu tươi giòn, để được lâu mà không sợ bị nổi váng.

Đang xem: Cách ngâm sâu tươi

*
*
*

Sấu ngâm mắm đã hoàn thành

Cuối cùng, khi nước mắm đã nguội hoàn toàn thì đổ vào hũ thủy tinh rồi đậy nắp lại. Để hũ thủy tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát, không cho ánh mặt trời chiếu trực tiếp vào khoảng 3 ngày là sấu đã ngấm mắm, có thể lấy ra dùng dần.

3 cách ngâm sấu trên đây, sẽ giúp bạn và cả nhà luôn có sấu để dùng suốt quanh năm mà không lo bị hư hay bị nổi váng. Chúc bạn thành công khi lưu giữ hương vị Hà Nội ngay tại căn bếp của mình.

Xem thêm: Cách Nấu Nước Mát Ngon – 3 Cách Nấu Nước Sâm Ngọt Mát

THÔNG TIN THÊM VỀ QUẢ SẤU

Có thể bạn chưa biết về cây sấu

Scientific classification
Kingdom: Plantae
Clade: Angiosperms
Clade: Eudicots
Clade: Rosids
Order: Sapindales
Family: Anacardiaceae
Subfamily: Spondiadoideae
Genus: DracontomelonCarl L. von Blume, 1850.

Xem thêm: Cách Chế Biến Ốc Sên – Ăn Ốc Sên: Nên Hay Không

Quả sấu nấu món gì?

Trong ẩm thực việt nam thì quả sấu được sử dụng để chế biến rất nhiềm món ăn và đồ uống ngon.Điển hình như là vịt om sấu, và ngâm sấu đường để làm nước giải khát.Với vị chua thanh mát có sẵn, Sấu là món ăn kết hợp rất tốt để làm các món ăn ngon cho mùa hè oi bức. Đơn giản hơn như món bún sườn nấu sấu, canh sấu nấu thịt bằm.

Tác dụng của quả sấu với sức khoẻ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button