Cách Nuôi Chích Chòe Lửa Căng Lửa

Nuôi chủ yếu chòe đã trở thành tươi vui của nhiều người vào cả nước. Nhưng làm thế nào để nuôi bọn chúng được căng lửa thì ko phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn bè giải pháp nuôi chích chòe than căng lửa nhé!


*

1. Cách nuôi chích chòe than căng lửa

1.1 Thức ăn mang lại chích chòe than

Do đặc thù sống vào rừng yêu cầu thức ăn chủ yếu của chúng là kiến, sâu bọ, châu chấu tuyệt cào cào,… Dường như thức ăn của bọn chúng còn là hoa quả chín vào vườn. Có thể nói thức ăn của chích chòe than hơi đa dạng từ đồ tanh cho đến hoa quả. Chỉ cần thức ăn ko ẩm mốc, hôi hám tốt thối rữa là chích chòe có thể ăn được rồi nhé!

Tuy nhiên mình muốn nhấn mạnh để các bằng hữu lưu ý đó đó là chích chòe than ăn rất nhiều. Bình thường một bé chích chòe than ăn từ 50 tới 60 con cào cào. Con làm sao anh khỏe thì cũng tới 70 80 con cào cào. Có Khi nhiều hơn nếu bằng hữu sở hữu chúng đi đã giao hữu.

Bạn đang xem: Cách nuôi chích chòe lửa căng lửa

Thức ăn tươi cung cấp nhiều chất dinh dưỡng đến chích chòe than nhưng ko phải tất cả. Vì thế bạn đề nghị bổ sung thêm cám cho việc đó nhé! Có như vậy thì chích chòe của bạn mới đủ chất dinc dưỡng được. cácentimet mang lại chích chòe than thì đồng đội tất cả thể tải sâu rang khô (thường là sâu gạo rang khô) sau đó về trộn với trứng cùng đậu phộng theo tỉ lệ 30 đến một nửa.


*

Chích chòe than nuôi cần những lưu ý quan liêu trọng


Nếu bạn ngại làm cho cám hoặc tất cả thể lo lắng thành phần ko ổn thì cũng gồm thể download sẵn tại những cửa mặt hàng cám nhé! Từ download trực tiếp tới tải online đều được.

1.2 Tắm mang đến chích chòe than

Muốn chyên ổn chích chòe than của bạn phát triển tố thì bạn phải gồm chế độ tắm nước và tắm năng hợp lý. Bạn không nên để bọn chúng tắm nước vượt thọ hoặc tắm nắng vượt ít. Như vậy chích chòe của bạn sẽ nhanh hao yếu, ủ rũ. Hơn nữa, bạn bè cũng đề nghị chăm chú vào thời tiết nữa nhé! Nếu vượt nắng thì bạn yêu cầu mang lại chyên vào chỗ râm non. Nếu để xung quanh nắng gắt là thôi ngừng đấy! Việc tắm nắng hợp lý giúp chim hấp thụ được vitamin A và diệt được bọ bên trên lông chyên ổn.

Tắm nước đến chích chòe than bạn có tác dụng như bình thường như đối với những loại chim khác. Từ 10 giờ tới 12 giờ là bạn gồm thể tắm nước mang đến chim rồi. Đối với những crúc chyên mới lớn thì hãy khoa khoan tắm nước mang lại chyên ổn nhé!

Nếu bắt chúng tắm vượt sớm thì chúng sẽ sợ nước, sau này sẽ không tốt nữa đâu nhé! Đến khi chyên ổn của bạn đủ lông, nhảy nhót linc hoạt, mổ được tay người thì bạn có chim đi tắm được rồi đấy! Tắm nước bạn ko cần tắm thường xulặng nhưng chỉ cần cách ngày tắm mang đến chyên là được.


*

1.3 Chọn lồng nuôi phù hợp

Lồng nuôi chim chích chòe cũng không cần lồng vượt lớn. Bạn chỉ cần chọn lồng có đường kính chừng 30cm là được rồi. Kích thước này đủ đến chim bay nhảy. Lồng cho việc đó thì bạn chọn lồng tre tốt lồng may đều được nhé!

Muốn chyên ổn khỏe mạnh thì cần thường xuim dọn bên cho cái đó nhé! Cứ khi nào tắm nước mang đến chyên thì bạn tiện dọn lồng đến em luôn luôn nhé!

Bạn cũng cần chăm chú buộc phải để thức ăn mang lại chyên ổn vào 1 cóng vừa phải. Không đề nghị để trong cóng vượt to lớn vì chưng rất tiêu tốn lãng phí thức ăn. Thức ăn thừa rất dễ lên men. Điều này vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của chlặng vừa tiêu tốn lãng phí thức ăn, thức ăn thừa rơi ra bên ngoài khiến lồng bị bẩn cùng bạn phải dọn liên tục.


Lồng nuôi chích chòe


2. Mẹo góp chích chòe than hót nhiều, căng lửa

Dấu hiệu đầu tiên bạn tất cả thể nhận biết lúc chích chòe than gồm lửa là bắt đầu nói gió. Đến khu vực bạn nghe thấy chlặng ngày càng vạc ra những tiếng rõ hơn thì cơ hội đó chlặng của bạn bao gồm thể hót được rồi đấy! Đến hôm nay thì bạn phải chó bọn chúng ăn cám giúp căng lửa và bổ sung thêm sâu chó bọn chúng đủ chất dinc dưỡng nhé!

Chyên càng ăn nhiều sâu thì sẽ càng căng lửa. lúc căng lửa chúng sẽ tất cả xu hướng đấu đá mãnh liệt. Đến bây giờ bằng hữu cần mang đến tay vào kgiỏi thức ăn để chúng mổ cùng đậu vào tay,… Làm thế này có lúc các bạn bè còn không rút tay ra được ấy chứ! Nhất là lúc bạn để bé chyên như thế nào gần đó chúng sẽ có xu hướng nhảy bổ vào để đấu đá


*

Chích chòe đấu


Đến Khi chích chòe than căng lửa thì bọn chúng đá rất tuyệt nhưng ngược lại chúng lại rất ít hót. Nếu bạn muốn nghe chyên hót thì hãy giảm lượng sâu khô cho cái đó để luôn luôn giữ được lửa của chúng ở mức độ nhất định. Như này sẽ góp chlặng vừa sung vừa hót được cả ngày.

3. Chích chòe than với những điều bạn chưa biết?!

3.1 Phân biệt chích chòe than non trống mái

Để nhận biết chyên ổn trống hay chyên mái thì bạn hãy nhìn vào lông ngực và lông trên đầu của bọn chúng. Nếu đó là chim trống thì lông báo hiện đang có màu sắc đỏ đậm, khi vậy lông sẽ đến lông màu đen nhiều và đậm tất cả ánh tuyển rất bắt mắt. Còn với chích chòe than mái thì lông sẽ có color nhạt hơn. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy color đen nhạt cơ mà thôi.


Ngoài phương pháp này ra thì bạn có thể dựa vào dáng vẻ của chlặng để phân biệt. Con trống thường tất cả toàn thân to lớn, chân cao và to, móng thì nhiều năm, râu cũng lâu năm và đâm ra phía trước gần như xuôi theo mỏ,… Con mái thì toàn thân nhỏ nhắn hơn với đầu nhỏ…

Đến khi chyên ổn non biết mổ thì bạn gồm thể phân biệt chyên trống, mái bằng cách nhổ vài ba sợi lông bên mép của bọn chúng, vài ba hôm sau chỗ đó sẽ ra lông mới. Như vậy bạn sẽ biết được đó là chlặng trống giỏi chyên ổn mái.

3.2 Cách chọn chích chòe than

Có rất nhiều gạch đầu dòng để chọn chích chòe than nhưng bạn cần chăm chú vào 3 điều sau để bao gồm được con chim hoàn hảo nhất.

Dựa vào gióng hót

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên khi chọn bất cứ bé chlặng nào. cho dù bé chyên bạn chim bạn chọn có đẹp như thế như thế nào cơ mà ko biết hót thì cũng ko chấp nhận được. Để chọn được con chyên ổn có giọng hót tuyệt thì đồng đội cần dựa vào những điểm sau.


Hãy chọn những bé chyên chích chòe chăm hót. Những bé chim chích chòe chăm hót sẽ là một chụ chyên tuyệt vời đấy! Đây cũng là dấu hiệu của nhỏ chyên ổn căng lửa, đấu đá rất tốt cơ mà chẳng ngại bất cứ đối thủ nào. Những bé chyên ổn chích chòe này giá bán cũng cao hơn một chút ít so với mặt bằng chung.

Ngoài việc tất cả chăm hót hay là không thì giọng hót của bọn chúng cũng cần phải tuyệt với luyến láy bắt tai. Những nhỏ chlặng như này thì có thể bắt chước được nhiều giọng không giống nhau cực kỳ bắt tai người nghe.

Xem thêm: Tổng Hợp 15 Cách Làm Bánh Pizza Đơn Giản Tại Nhà Đơn Giản Thơm Ngon Ngây Ngất

Dựa vào ngoại hình

Dựa vào giọng hót là yêu thương tố đầu tiên thì dựa vào ngoại hình cũng là điều bạn cần chăm chú và cũng hết sức quan liêu trọng. Muốn có được nhỏ chyên ổn chích chòe thân hình đẹp thì bạn cần chọn những con có ngoại hình cân đối, nhỏ nhiều năm vừa phải.

Nếu thiết lập chim nhiều hoặc biết nhiều về chlặng bạn sẽ nhận ra những bé chyên gồm giọng hót hay thường tất cả mỏ nhiều năm cùng mảnh. Hơn nữa mỏ trên và mỏ dưới của bọn chúng cũng sẽ khít với nhau.


Bộ lông của một crúc chlặng chích chòe than cần là một bộ lông mượt nhưng mà với mỏng. Dường như thì lông đuôi của bọn chúng cũng cần phải dày và dài. Bộ lông này sẽ giúp chúng dễ dàng điều chỉnh hướng của chyên ổn, từ đó chyên ổn có được nhiều thế chơi hơn.


Chân chlặng cần đầy đủ móng cùng ko bị dị tật. Nếu chọn chyên ổn non thì bạn đừng quên chọn những con gồm màu lông đen, trắng ví dụ nhé! Những con chyên ổn này sau khoản thời gian trưởng thành sẽ là những con chim đẹp đấy!

Dựa vào điệu bộ

Chích chòe than Lúc hót thông thường trông sẽ rất tự tin dù đứng im một chỗ. Chúng chỉ chuyển phiên sở trong một không gian rất nhỏ. Nếu bắt gặp con chyên này thì bạn bè phái hốt ngay lập tức sau thời điểm đã để mắt tới kỹ ngoại hình với giọng hót.

Ngược lại những nhỏ chlặng tuyệt lộn mèo thì Khi hót nó sẽ ko được tự tin. Những nhỏ chyên ổn chích chòe than như thế anh em đề xuất bỏ qua vị tướng này là tướng xấu.

3.3 Nguồn gốc và phân bố của chích chòe than

Chích chòe than mang tên Ấn Độ là dhyal hoặc dhayal. Chính vày điều này đã tạo đề nghị rất nhiều sự nhầm lẫn. Cái thương hiệu này lần đầu được sử dụng lần đầu tiên bởi Eleazar Albin vào năm 1737. CònLevaillant nghĩ rằng chyên này có thể gọi mặt trời buộc phải ông gọi nó là Cadran/

Còn Thomas C. Jerdon lại viết là Linnaeus. Bởi lẽ ông thấy bọn chúng có sự liên quan chặt chẽ đến mặt trời bắt buộc gọi nó là solaris (năng lượng) bắt nguồn từ pennae, saularis.


Tuy nhiên trong tương lai cái tên này được xác định bởi Edward Blyth như một điều mặc định nhưng không giải ham mê chícnh xác được. Và rằng đó là Latinization của saulary bắt nguồn từ tiếng Hinddi.

Một bé chyên ổn chích chòe trống đã được đề nghị đặt một chiếc tiên Hinddi từ Madras từ một vị bác sĩ Edward Buckley mang đến James Petiver. Đây là người đầu tiên mô tả những loài.

Chích Chòe Than còn mang tên khoa học là Oriental Magpie Robin là một loại chyên sinc sống ở thuộc nhiệt đới ở miền phái nam châu Á. Dường như bọn chúng còn sống ở một số nơikhông giống như Bangladesh, Ấn Độ, Sri Lanka với miền đông Pakistan đông quý phái Indonesia, Vương Quốc Nụ Cười, phía phái mạnh Trung Quốc, Singapore và Philippines.

chủng loại chyên ổn này còn có thể dễ dàng bắt gặp trong cách khu vực rừng thưa hoặc các khu vực canh tác gần vườn tược của bé người. Do đó nhưng bí quyết bắt, bẫy chlặng cũng gặp nhiều khó khăn.

Lời kết

Mặc dù chích chòe than là một loại chyên tốn rất nhiều công sức và chi phí Lúc nuôi nhưng khi nuôi được bọn chúng lớn thì bạn sẽ được nghe tiếng hót lăng líu của bọn chúng suốt ngày. Chúng gồm thể hót rất lâu cùng rất siêng hót.

Mình hi vọng với những kinh nghiệm bản thân thu nhặt được sẽ góp các bạn nuôi lớn được những chụ chích chòe than căn lửa, hót xuất xắc.


Chuyên mục: Tư vấn nghệ thuật chăn nuôi

Bài viết hay


*

tin tức update chuyên môn NNTT mới nhất, share phần đa kỹ thuật chăn nuôi hiện đại đem đến hiệu quả kinh tế cao.

*