CÁCH NUÔI CHÓ PHỐC

Chó phốc sóc là một loại chó cảnh đáng yêu và thân thiện. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc cũng như cách huấn luyện Phốc sóc phù hợp. Bài viết này sẽ giải đáp nhiều vấn đề của bạn khi nuôi dạy giống chó này.

Bạn đang xem: Cách nuôi chó phốc


Phần 1: Nắm vững những thông tin cơ bản trước khi nuôi và huấn luyện chó Phốc sócPhần 2: Tìm hiểu cách nuôi và chăm sóc chó Phốc sóc trước khi huấn luyệnPhần 3: 8 cách huấn luyện chó Phốc sóc cơ bản đúng chuẩn trung tâm dạy chó

Phần 1: Nắm vững những thông tin cơ bản trước khi nuôi và huấn luyện chó Phốc sóc

1. Nguồn gốc giống chó Phốc sóc

Chó Phốc sóc(Pomeranian gọi tắt là Pom) là một giốngchó cảnhcỡ nhỏ,tên chúng được lấy tên từ địa danh Pomerania là vùng đất ở Trung Âu ngày xưa, ứng với miền Tây Bắc Ba Lan và Đông Bắc Đức ngày nay và nguồn gốc của chúng là từ giống Spitz cổ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Những bài tập này thường được áp dụng trong khóa huấn luyện chó cảnh tại trường huấn luyện chó Thành Tài

6. Cách huấn luyện chó Phốc sóc đi bằng hai chân

Bước 1:Chuẩn bị thức ăn, gọi chó lại và ra lệnhngồi yên. Huấn luyện lúc chú chó đang đói, khi đó chúng rất háu ăn, việc dạychó Poodle sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2:Giữ chó bình tĩnh, ngồi thẳng đúng tưthế. Mọi thứ đều cần phải nhẹ nhàng vì chó không biết mình phải làm gì cả.

Bước 3:Dùng thức ăn để trước mũi cho chó ngửi nhưngkhông cho ăn. Đưa từ mũi thẳng lên trên đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên đểngửi.

Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh Ý Nghĩa Và Cách Chăm Sóc Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Bước 4:Hô khẩu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ănlên cao. Khi chó nhấc chân lên thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiều lần và nângdần thức ăn lên cao cho đến khi chó ngồi được bằng 2 chân và lưng thẳng vớiđầu.

Bước 5:Khi chó đã thành thạo bước 4, bạn đưathức ăn cao hơn và dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưngkhông lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nêncầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phíatrước.

Bước 6:Di chuyển thức ăn đồng thời kết hợp hôkhẩu lệnh. Khi cún bắt đầu đi được một bước thì thưởng thức ăn. Lặp lại nhiềulần cho đến khi cún đi được.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách huấn luyện chó mà huấn luyện chó Thành Tài đã tổng hợp tại đây: Tổng hợp A-Z bí kíp huấn luyện chó hiệu quả tại nhà

7. Cách huấn luyện chó Phốc sóc không sủa dai

Phốc sóc có tiếng sủa rền vang, hay sủa bừa bãi không ngớt. Nhiều người nuông chiều nên phốc sóc hay mắc “hội chứng chó nhỏ” – tức chúng nghĩ rằng mình mới là chủ.

Như vậy, cách nuôi chó Phốc sóc con khoa học nhất là ngay từ đầu bạn hãy nghiêm khắc với chúng ngay nhé. Bạn phải làm sao để chúng hiểu rằng, không phải muốn gì được nấy, cần có quy tắc và kỷ luật.