Cách om lươn với chuối

Mỗi vùng miền với những nét đặc thù nhà hàng ăn uống riêng biệt. Tuần này, Bếp xin giới thiệu mang đến chúng ta món lươn om chuối đậu- tinch hoa ăn uống của miền Trung nói thông thường và vùng khu đất Nghệ An Quê Bác nói riêng. Tại trên đây danh tiếng với rất nhiều món lươn đồng như lươn xào sả ớt, cháo lươn, lẩu lươn, đặc biệt là lươn om chuối đậu. Nào hãy thuộc Bếp hợp tác tiến hành ngay nhé!


*
*

Lươn om chuối đậu quanh đó nguyên liệu cơ phiên bản là lươn, luôn luôn phải có giết thịt ba chỉ, đậu phụ, chuối xanh cùng tía sơn. Đây đó là “linch hồn” chủ yếu giúp tạo cho món ăn thu hút có mùi vị đặc trưng cạnh tranh trộn lẫn.

Bạn đang xem: Cách om lươn với chuối


400 gram lươn đồng vẫn sơ chế150 gram làm thịt tía chỉ300 gram đậu phụ3 quả chuối xanh100 ml ginóng bỗnghành nghề dịch vụ látía tôlá lốthành tímbột nghệbột nêmbột ngọtmuốidầu ănđường
Chuối xthằng bạn tước đoạt bỏ vỏ bên ngoài. Cắt thành miếng vừa ăn rồi thả tức thì vào chậu thau nước tất cả pha sẵn muối nhằm chuối ra hết nhựa với không biến thành rạm.

Xem thêm: 12 Lợi Ích Rau DềN - Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Dền Đỏ


*

Sau kia ướp chuối với cùng 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm, với chút gia vị bột ngọt, đảo rất nhiều. Để trong 15 phút ít đến chuối mau thấm các gia vị.
Thịt ba rọi sở hữu về cọ không bẩn rồi thái thành miếng mỏng dính vừa nạp năng lượng. Sau kia cho ít gia vị muối bột, gia vị bột ngọt, bột nêm theo hương vị gia đình. Đảo hầu như để vào 10 phút ít bỏ thịt ngnóng.
Tiếp đến bỏ thịt theo lớp lên phòng bếp đảo sơ đến lúc giết xém cạnh, ban đầu ra mỡ thì tắt nhà bếp. Xúc ra bát để ra riêng.
*

*