Cách Nấu Ăn

Cách pha cà phê espresso không cần máy

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách pha cà phê espresso không cần máy phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Làm thế nào để pha cà phê espresso mà không cần máy?

Nếu bạn đã từng “thèm” một tách espresso thơm ngon trong không gian yên bình, thoải mái của ngôi nhà mình thì chắc chắn bạn sẽ thèm một chiếc máy pha cà phê espresso bằng thép không gỉ, kiểu dáng đẹp. Với những chiếc máy đó, vốn đầu tư khá cao, và bạn có thể sẽ chùn tay với mức giá của nó. Nhưng luôn có hy vọng: Bạn có thể pha cà phê espresso mà không cần một chiếc máy cầu kỳ!

Mặc dù sử dụng máy pha cà phê espresso truyền thống có lẽ là cách tốt nhất để tạo ra những ly cà phê espresso đích thực trong tay của một nhân viên pha chế, bạn vẫn có thể tạo ra những ly cà phê đậm đặc của riêng mình với hương vị tuyệt vời. Cà phê espresso đích thực là gì? Tất cả những gì bạn cần là một vài thiết bị (dưới $ 30), kỹ thuật pha đúng, tỷ lệ cà phê-nước phù hợp và một vài công thức đơn giản nếu bạn muốn có một ly cà phê ngon. Ngọt hơn với sữa và hương vị.

Cà phê espresso là gì?

Một tách cà phê espresso có 3 yếu tố quan trọng nhất: độ rang của cà phê, độ mịn của bột cà phê và áp suất sử dụng để pha cà phê. Chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố này và làm tốt nhất có thể, bạn có thể tự tay pha một tách cà phê espresso mà không cần dùng đến máy pha cà phê espresso.

Mức độ rang của cà phê

Cà phê espresso truyền thống được rang đậm hơn, cho hương vị cà phê đậm đà hơn. Đó là một thực tế khoa học: Cà phê rang đậm hơn được chia nhỏ ở cấp độ phân tử nhiều hơn cà phê rang nhạt, giúp cà phê rang đậm dễ dàng chiết xuất các hợp chất hòa tan hơn.

Độ mịn của bột cà phê

Để pha cà phê espresso, cà phê phải được xay thật mịn. Bột cà phê mịn sẽ làm tăng áp suất cần thiết để làm đầy nước qua lớp cà phê và bộ lọc, tạo ra một ly cà phê espresso. Nhưng nếu xay quá mịn, bột cà phê sẽ làm tắc phễu lọc và gây tắc máy. Nếu bạn muốn tự xay cà phê tại nhà, bạn sẽ được xay chính xác hơn với máy xay cà phê tự động với nhiều cấp độ mịn. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tự xay hoặc xay cà phê với một thứ gì đó, nhưng điều này thực sự khó khăn và độ mịn của hạt sẽ không đồng đều.

Áp suất pha cà phê

Máy pha cà phê espresso sử dụng nước được làm nóng bằng nồi hơi và đẩy cà phê dưới áp suất cao. Nhưng với cách xay phù hợp và thiết bị pha phù hợp, bạn có thể tái tạo quy trình và có được một ly cà phê mạnh mẽ, rất gần với cà phê espresso.

Vì vậy, nếu bạn chưa có máy pha cà phê espresso, điều đó không hẳn là không may mắn. Bạn chỉ cần chú ý 3 yếu tố trên là có thể tự pha espresso tại nhà. Bây giờ bạn đã biết nguyên tắc, đây là một số cách để pha cà phê espresso mà không cần sử dụng máy.

3 cách pha cà phê espresso không cần máy

Dưới đây là ba cách yêu thích của chúng tôi để pha cà phê espresso mà không cần máy: Aeropress, Moka pot và French press.

Cách pha cà phê cà phê espresso với Aeropress

Tại Startup Cafe, chúng tôi vô cùng yêu thích Aeropress, cách hoàn hảo để pha cà phê khi đi du lịch và như chúng tôi đã khám phá ra, một cách tuyệt vời để pha cà phê espresso mà không cần máy pha cà phê espresso. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để pha cà phê Aeropress. Công thức này dành cho một tách espresso kép. Để pha một tách cà phê espresso, chỉ cần cắt đôi lượng cà phê và nước:

>>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền DingTea hay TocoToco cần bao nhiêu tiền?

Bạn cần:

  • Máy pha cà phê Aeropress
  • Cà phê hạt mới rang
  • Máy xay cà phê tự động
  • Cân điện tử hoặc thìa đo lường
  • Ấm đun nước

Các bước nấu bia:

  • Đun nóng nước
  • Đun cách thủy đến 90 độ C. Lưu ý: Nước từ 90 độ C là lý tưởng để chiết xuất trọn vẹn hương vị của cà phê. Đối với công thức này, bạn cần 120ml nước đun đến nhiệt độ lý tưởng.
  • Xay hạt cà phê

Trong khi nước đang đun, bạn hãy xay đậu đến độ mịn đồng nhất. 30g cà phê (2 muỗng canh) là lượng lý tưởng trong công thức này. Một loại cà phê truyền thống từ Aeropress đòi hỏi phải xay hơi thô, nhưng chúng tôi đang tìm cách tạo ra một tách cà phê kiểu espresso thực sự mạnh, vì vậy bạn sẽ xay cà phê đến độ sánh tương đối mịn. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua cà phê xay sẵn, vì bạn sẽ có những tách cà phê không được tươi. Xay cà phê ngay trước khi pha là ngon nhất.

Thiết lập Aeropress bình

Đặt giấy lọc vào phễu của bình và xả bằng nước nóng. Lắp phễu lọc cà phê gồm giấy lọc vào hộp đựng cà phê, đặt hộp đựng cà phê lên cốc hoặc cốc. Hãy chắc chắn rằng đó là một chiếc cốc hoặc cốc chắc chắn vì bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực lên nó.

Đặt cà phê vào Aeropress bình

Đổ cà phê đã xay vào bình và lắc nhẹ để cà phê ổn định và gọn gàng trong bình

Khuấy cà phê

Đong lượng nước 120ml rồi đổ từ từ vào bình chứa cà phê bằng ấm đun nước, nhanh chóng dùng tay khuấy đều cho cà phê và nước tan đều.

Nhấn pít tông

Chờ 30 giây sau khi khuấy cà phê, từ từ đẩy pít-tông của Aeropress xuống. Sau khi piston được đẩy hoàn toàn, hãy lấy Aeropress ra khỏi tách cà phê.

Chỉ cần tận hưởng!

Aeropress là một công cụ tiện lợi và mạnh mẽ xứng đáng có trong kho vũ khí pha cà phê tại nhà của bạn, và là một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để pha cà phê espresso mà không cần máy pha cà phê espresso.

Cách pha cà phê espresso bằng bình Moka

Cách pha cà phê espresso cổ điển nhất mà không cần máy. Thiết bị sang trọng của Ý này có thể tạo ra một ly espresso ấn tượng nhờ vào áp suất nước mà nó tạo ra (và như chúng ta đã biết, áp suất lớn là yếu tố quan trọng của espresso).

Cach-pha-cafe-Moka_compressed-768x450

Bạn cần:

  • Moka pot (Bấm để xem)
  • Cà phê nguyên hạt mới rang (Bấm để xem)
  • Máy xay cà phê tự động (Bấm để xem)
  • Cân điện tử hoặc muỗng đo lường (Bấm để xem)
  • Ấm đun nước (Bấm để xem)

Các bước nấu bia:

  • Xay cà phê
  • Sử dụng cà phê đã được xay mịn, chuẩn bị một lượng cà phê vừa đủ để đổ đầy giỏ lọc của bình Moka mà bạn đang sử dụng (chỉ đầy theo chiều ngang, không nén cà phê quá chặt).
  • Đổ nước vào Moka
  • Với mỗi 10g cà phê bạn sử dụng, bạn cần 40ml nước đun nóng. Bạn có thể cho nước đã đun trước vào nồi dưới, để rút ngắn thời gian ủ.
  • Cho cà phê đã xay vào giỏ lọc của Moka
  • Lắc nhẹ và trượt cà phê trong giỏ lọc để bề mặt cà phê được phẳng, không làm nén cà phê.
  • Đun nóng nồi Moke trên bếp
  • Lắp miệng lọ và đáy lọ khít nhau. Đặt nồi Moka trên lửa vừa.
  • Lấy bình Moka ra khỏi bếp và khuấy cà phê

Khi nước sôi, áp suất của không khí ở bình dưới đẩy một dòng cà phê vào bình trên. Lấy cà phê ra khỏi bếp và đợi cà phê chiết xuất hoàn toàn vào nồi trên. Bạn có thể thấy một lớp kem nhẹ nhàng trên bề mặt của cà phê trong bình. Khuấy nhẹ để kết hợp các lớp cà phê.

Rót cà phê ra ly và thưởng thức!

Pha cà phê bằng Moka pot vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học, như người Ý vẫn nói, bạn sẽ mất một số thời gian thực hành trước khi có thể pha một ly espresso tuyệt vời bằng Moka pot. Nhưng một khi bạn đã làm, đó là một cách rất thơ mộng và tao nhã để pha một ly espresso thơm ngon mà không cần sử dụng máy. Một chiếc bình truyền thống trong hầu hết các nhà bếp của Ý.

Cách pha cà phê espresso bằng máy ép kiểu Pháp

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê điên cuồng, giống như chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có một chiếc máy ép kiểu Pháp trong nhà bếp của mình. Vậy tại sao không sử dụng máy ép kiểu Pháp để tạo ra đồ uống espresso yêu thích của chúng ta? Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bạn cần:

  • Bình ép kiểu Pháp
  • Cà phê hạt rang tươi
  • Máy xay cà phê tự động
  • Cân điện tử hoặc thìa đo lường
  • Ấm đun nước
  • Hạt cà phê rang

Các bước nấu bia:

Hãy chắc chắn rằng bạn xay đến mức tương đối mịn và sử dụng đậu rang đậm. Cứ 10g cà phê cho 40ml nước nóng.

Bạn cần nước ở nhiệt độ lý tưởng khoảng 90 độ C, rất tiện lợi nếu bạn có nhiệt kế do nhiệt độ nước chuyên dụng. Nếu không, bạn chỉ cần đun sôi nước và đợi 30 giây sau khi lấy ấm ra khỏi bếp.

  • Cho cà phê vào bình
  • Đổ nước nóng

Bạn cần đổ một ít nước nóng vừa ngập cà phê để cà phê nở ra và giải phóng các hợp chất tạo hương thơm một cách tốt nhất. Sau đó đổ phần nước còn lại vào bình cà phê.

  • Khuấy cà phê và đợi trong 4 phút

Che báo chí tiếng Pháp và đợi trong 4 phút. Nếu bạn muốn một ly espresso mạnh hơn, bạn có thể đợi cà phê pha trong nước lâu hơn.

Đẩy pít-tông từ từ xuống một nửa máy ép kiểu Pháp, sau đó kéo nó trở lại miệng bình trước khi nhấn hết cỡ xuống một lần.

  • Rót cà phê và thưởng thức!

Bình Frenchpress có vẻ kém hiệu quả hơn so với hai phương pháp trên để pha cà phê espresso tại nhà, vì vậy chúng tôi chọn đây là phương án cuối cùng nếu bạn muốn tự pha cà phê espresso mà không cần dùng máy. Nhưng nếu bạn không có gì ngoài chiếc máy ép kiểu Pháp, xin chúc mừng, bạn đã có một cách dễ dàng để pha những ly cà phê đậm đà hơn bình thường.

Thật dễ dàng để thưởng thức cà phê espresso tại nhà!

Đây, bạn biết làm thế nào để có được nó! Cách pha cà phê espresso đơn giản, hiệu quả và giá cả phải chăng mà không cần máy pha cà phê. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể pha một ly cà phê espresso tuyệt vời tại nhà. Nhớ 3 yếu tố: Rang, xay, áp suất.

Chúc bạn vui vẻ khi tạo ra cà phê espressos, bạn của tôi!


Thông tin thêm

Cách pha cà phê espresso không cần máy

Làm thế nào để pha cà phê espresso mà không cần máy?

Nếu bạn đã từng “thèm” một tách espresso thơm ngon trong không gian yên bình, thoải mái của ngôi nhà mình thì chắc chắn bạn sẽ thèm một chiếc máy pha cà phê espresso bằng thép không gỉ, kiểu dáng đẹp. Với những chiếc máy đó, vốn đầu tư khá cao, và bạn có thể sẽ chùn tay với mức giá của nó. Nhưng luôn có hy vọng: Bạn có thể pha cà phê espresso mà không cần một chiếc máy cầu kỳ!

Mặc dù sử dụng máy pha cà phê espresso truyền thống có lẽ là cách tốt nhất để tạo ra những ly cà phê espresso đích thực trong tay của một nhân viên pha chế, bạn vẫn có thể tạo ra những ly cà phê đậm đặc của riêng mình với hương vị tuyệt vời. Cà phê espresso đích thực là gì? Tất cả những gì bạn cần là một vài thiết bị (dưới $ 30), kỹ thuật pha đúng, tỷ lệ cà phê-nước phù hợp và một vài công thức đơn giản nếu bạn muốn có một ly cà phê ngon. Ngọt hơn với sữa và hương vị.

Cà phê espresso là gì?

Một tách cà phê espresso có 3 yếu tố quan trọng nhất: độ rang của cà phê, độ mịn của bột cà phê và áp suất sử dụng để pha cà phê. Chỉ cần tập trung vào 3 yếu tố này và làm tốt nhất có thể, bạn có thể tự tay pha một tách cà phê espresso mà không cần dùng đến máy pha cà phê espresso.

Mức độ rang của cà phê

Cà phê espresso truyền thống được rang đậm hơn, cho hương vị cà phê đậm đà hơn. Đó là một thực tế khoa học: Cà phê rang đậm hơn được chia nhỏ ở cấp độ phân tử nhiều hơn cà phê rang nhạt, giúp cà phê rang đậm dễ dàng chiết xuất các hợp chất hòa tan hơn.

Độ mịn của bột cà phê

Để pha cà phê espresso, cà phê phải được xay thật mịn. Bột cà phê mịn sẽ làm tăng áp suất cần thiết để làm đầy nước qua lớp cà phê và bộ lọc, tạo ra một ly cà phê espresso. Nhưng nếu xay quá mịn, bột cà phê sẽ làm tắc phễu lọc và gây tắc máy. Nếu bạn muốn tự xay cà phê tại nhà, bạn sẽ được xay chính xác hơn với máy xay cà phê tự động với nhiều cấp độ mịn. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tự xay hoặc xay cà phê với một thứ gì đó, nhưng điều này thực sự khó khăn và độ mịn của hạt sẽ không đồng đều.

Áp suất pha cà phê

Máy pha cà phê espresso sử dụng nước được làm nóng bằng nồi hơi và đẩy cà phê dưới áp suất cao. Nhưng với cách xay phù hợp và thiết bị pha phù hợp, bạn có thể tái tạo quy trình và có được một ly cà phê mạnh mẽ, rất gần với cà phê espresso.

Vì vậy, nếu bạn chưa có máy pha cà phê espresso, điều đó không hẳn là không may mắn. Bạn chỉ cần chú ý 3 yếu tố trên là có thể tự pha espresso tại nhà. Bây giờ bạn đã biết nguyên tắc, đây là một số cách để pha cà phê espresso mà không cần sử dụng máy.

3 cách pha cà phê espresso không cần máy

Dưới đây là ba cách yêu thích của chúng tôi để pha cà phê espresso mà không cần máy: Aeropress, Moka pot và French press.

Cách pha cà phê cà phê espresso với Aeropress

Tại Startup Cafe, chúng tôi vô cùng yêu thích Aeropress, cách hoàn hảo để pha cà phê khi đi du lịch và như chúng tôi đã khám phá ra, một cách tuyệt vời để pha cà phê espresso mà không cần máy pha cà phê espresso. Dưới đây là hướng dẫn từng bước để pha cà phê Aeropress. Công thức này dành cho một tách espresso kép. Để pha một tách cà phê espresso, chỉ cần cắt đôi lượng cà phê và nước:

>>> Xem thêm: Kinh doanh nhượng quyền DingTea hay TocoToco cần bao nhiêu tiền?

Bạn cần:

  • Máy pha cà phê Aeropress
  • Cà phê hạt mới rang
  • Máy xay cà phê tự động
  • Cân điện tử hoặc thìa đo lường
  • Ấm đun nước

Các bước nấu bia:

  • Đun nóng nước
  • Đun cách thủy đến 90 độ C. Lưu ý: Nước từ 90 độ C là lý tưởng để chiết xuất trọn vẹn hương vị của cà phê. Đối với công thức này, bạn cần 120ml nước đun đến nhiệt độ lý tưởng.
  • Xay hạt cà phê

Trong khi nước đang đun, bạn hãy xay đậu đến độ mịn đồng nhất. 30g cà phê (2 muỗng canh) là lượng lý tưởng trong công thức này. Một loại cà phê truyền thống từ Aeropress đòi hỏi phải xay hơi thô, nhưng chúng tôi đang tìm cách tạo ra một tách cà phê kiểu espresso thực sự mạnh, vì vậy bạn sẽ xay cà phê đến độ sánh tương đối mịn. Chúng tôi không khuyên bạn nên mua cà phê xay sẵn, vì bạn sẽ có những tách cà phê không được tươi. Xay cà phê ngay trước khi pha là ngon nhất.

Thiết lập Aeropress bình

Đặt giấy lọc vào phễu của bình và xả bằng nước nóng. Lắp phễu lọc cà phê gồm giấy lọc vào hộp đựng cà phê, đặt hộp đựng cà phê lên cốc hoặc cốc. Hãy chắc chắn rằng đó là một chiếc cốc hoặc cốc chắc chắn vì bạn sẽ phải chịu nhiều áp lực lên nó.

Đặt cà phê vào Aeropress bình

Đổ cà phê đã xay vào bình và lắc nhẹ để cà phê ổn định và gọn gàng trong bình

Khuấy cà phê

Đong lượng nước 120ml rồi đổ từ từ vào bình chứa cà phê bằng ấm đun nước, nhanh chóng dùng tay khuấy đều cho cà phê và nước tan đều.

Nhấn pít tông

Chờ 30 giây sau khi khuấy cà phê, từ từ đẩy pít-tông của Aeropress xuống. Sau khi piston được đẩy hoàn toàn, hãy lấy Aeropress ra khỏi tách cà phê.

Chỉ cần tận hưởng!

Aeropress là một công cụ tiện lợi và mạnh mẽ xứng đáng có trong kho vũ khí pha cà phê tại nhà của bạn, và là một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để pha cà phê espresso mà không cần máy pha cà phê espresso.

Cách pha cà phê espresso bằng bình Moka

Cách pha cà phê espresso cổ điển nhất mà không cần máy. Thiết bị sang trọng của Ý này có thể tạo ra một ly espresso ấn tượng nhờ vào áp suất nước mà nó tạo ra (và như chúng ta đã biết, áp suất lớn là yếu tố quan trọng của espresso).

Cach-pha-cafe-Moka_compressed-768x450

Bạn cần:

  • Moka pot (Bấm để xem)
  • Cà phê nguyên hạt mới rang (Bấm để xem)
  • Máy xay cà phê tự động (Bấm để xem)
  • Cân điện tử hoặc muỗng đo lường (Bấm để xem)
  • Ấm đun nước (Bấm để xem)

Các bước nấu bia:

  • Xay cà phê
  • Sử dụng cà phê đã được xay mịn, chuẩn bị một lượng cà phê vừa đủ để đổ đầy giỏ lọc của bình Moka mà bạn đang sử dụng (chỉ đầy theo chiều ngang, không nén cà phê quá chặt).
  • Đổ nước vào Moka
  • Với mỗi 10g cà phê bạn sử dụng, bạn cần 40ml nước đun nóng. Bạn có thể cho nước đã đun trước vào nồi dưới, để rút ngắn thời gian ủ.
  • Cho cà phê đã xay vào giỏ lọc của Moka
  • Lắc nhẹ và trượt cà phê trong giỏ lọc để bề mặt cà phê được phẳng, không làm nén cà phê.
  • Đun nóng nồi Moke trên bếp
  • Lắp miệng lọ và đáy lọ khít nhau. Đặt nồi Moka trên lửa vừa.
  • Lấy bình Moka ra khỏi bếp và khuấy cà phê

Khi nước sôi, áp suất của không khí ở bình dưới đẩy một dòng cà phê vào bình trên. Lấy cà phê ra khỏi bếp và đợi cà phê chiết xuất hoàn toàn vào nồi trên. Bạn có thể thấy một lớp kem nhẹ nhàng trên bề mặt của cà phê trong bình. Khuấy nhẹ để kết hợp các lớp cà phê.

Rót cà phê ra ly và thưởng thức!

Pha cà phê bằng Moka pot vừa là một nghệ thuật vừa là một khoa học, như người Ý vẫn nói, bạn sẽ mất một số thời gian thực hành trước khi có thể pha một ly espresso tuyệt vời bằng Moka pot. Nhưng một khi bạn đã làm, đó là một cách rất thơ mộng và tao nhã để pha một ly espresso thơm ngon mà không cần sử dụng máy. Một chiếc bình truyền thống trong hầu hết các nhà bếp của Ý.

Cách pha cà phê espresso bằng máy ép kiểu Pháp

Nếu bạn là một người yêu thích cà phê điên cuồng, giống như chúng tôi, chắc hẳn bạn đã có một chiếc máy ép kiểu Pháp trong nhà bếp của mình. Vậy tại sao không sử dụng máy ép kiểu Pháp để tạo ra đồ uống espresso yêu thích của chúng ta? Chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bạn cần:

  • Bình ép kiểu Pháp
  • Cà phê hạt rang tươi
  • Máy xay cà phê tự động
  • Cân điện tử hoặc thìa đo lường
  • Ấm đun nước
  • Hạt cà phê rang

Các bước nấu bia:

Hãy chắc chắn rằng bạn xay đến mức tương đối mịn và sử dụng đậu rang đậm. Cứ 10g cà phê cho 40ml nước nóng.

Bạn cần nước ở nhiệt độ lý tưởng khoảng 90 độ C, rất tiện lợi nếu bạn có nhiệt kế do nhiệt độ nước chuyên dụng. Nếu không, bạn chỉ cần đun sôi nước và đợi 30 giây sau khi lấy ấm ra khỏi bếp.

  • Cho cà phê vào bình
  • Đổ nước nóng

Bạn cần đổ một ít nước nóng vừa ngập cà phê để cà phê nở ra và giải phóng các hợp chất tạo hương thơm một cách tốt nhất. Sau đó đổ phần nước còn lại vào bình cà phê.

  • Khuấy cà phê và đợi trong 4 phút

Che báo chí tiếng Pháp và đợi trong 4 phút. Nếu bạn muốn một ly espresso mạnh hơn, bạn có thể đợi cà phê pha trong nước lâu hơn.

Đẩy pít-tông từ từ xuống một nửa máy ép kiểu Pháp, sau đó kéo nó trở lại miệng bình trước khi nhấn hết cỡ xuống một lần.

  • Rót cà phê và thưởng thức!

Bình Frenchpress có vẻ kém hiệu quả hơn so với hai phương pháp trên để pha cà phê espresso tại nhà, vì vậy chúng tôi chọn đây là phương án cuối cùng nếu bạn muốn tự pha cà phê espresso mà không cần dùng máy. Nhưng nếu bạn không có gì ngoài chiếc máy ép kiểu Pháp, xin chúc mừng, bạn đã có một cách dễ dàng để pha những ly cà phê đậm đà hơn bình thường.

Thật dễ dàng để thưởng thức cà phê espresso tại nhà!

Đây, bạn biết làm thế nào để có được nó! Cách pha cà phê espresso đơn giản, hiệu quả và giá cả phải chăng mà không cần máy pha cà phê. Bất kể ngân sách của bạn là bao nhiêu, bạn có thể pha một ly cà phê espresso tuyệt vời tại nhà. Nhớ 3 yếu tố: Rang, xay, áp suất.

Chúc bạn vui vẻ khi tạo ra cà phê espressos, bạn của tôi!


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_3_plain]

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_1_plain]

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_2_plain]

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_2_plain]

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_3_plain]

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #pha #cà #phê #espresso #không #cần #máy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button