Cách Nấu Ăn

Cách Pha Nước Chấm Bánh Đa Nem Ngon Đúng Điệuđam Mê Nấu Nướng

Nguyên liệu làm bánh đa nem đúng chuẩn Hà Nội bạn đã biết chưa? Cách pha nước chấm bánh đa nem ngon bạn cũng biết chưa? Điều đó sẽ được udic-westlake.com.vn bật mí trong bài viết này.

Đang xem: Cách pha nước chấm bánh đa nem

*

Nguyên liệu làm bánh đa nem chuẩn nhất

Món nem rán hay bánh đa nem đã quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình Việt. Đây được coi như món ăn “quốc dân”. Trong mỗi bữa cố hay tiệc hiếm khi thiếu món này. Nem rán mỗi vùng lại có những nét riêng nhưng ngon nhất vẫn là nem rán của người Hà Nội. Những chiếc nem đầy ú ụ, giòn rụm bên ngoài dai giòn sần sật bên trong. Ăn nem rán Hà Nội một lần là nhớ cả đời.

*

Nguyên liệu làm bánh đa nem không hề phức tạp nhưng để làm ra món bánh đa nem ngon thì không hề dễ. Nguyên liệu quan trọng quyết định đến độ giòn của nem chính là bánh đa nem hay bánh tráng. Ở Hà Nội, vỏ ngoài bánh đa nem không phải là bánh ram như người miền Trung mà là bánh đa nem được làm từ bột gạo. Bánh đa nem mỏng, màu trắng ngà từ bột gạo và mùi thơm nhẹ , nhiên khá hấp dẫn của bột gạo.

*

Tiếp theo đến phần nhân: Nhân nem rán đúng chuẩn sẽ không thể thiếu thịt lợn băm nhỏ, mộc nhĩ, nấm hương, miến dong, cà rốt, thêm chút hành lá, hành tây, rau mùi. Nhiều gia đình còn cho thêm xu hào và đừng quên trứng vừa là chất kết dính vừa tăng mùi thơm của nem rán. Và để có hương vị đúng chuẩn Hà nội, gia vị bạn không thể thiếu đó chính là hạt tiêu và nước mắm.

*

Cách làm nem rán đúng hương vị Bắc Bộ

Với những nguyên liệu như trên, bạn chỉ cần định lượng và tiến hành các bước rất đơn giản để có món nem rán hấp dẫn.

– Thịt lợn: 400g (nên chọn thịt sấn vai có cả mỡ)

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Cà rốt: 1 củ nhỏ

– Su hào: Nửa củ

– 100g miến dong, vài cái nấm hương, mộc nhĩ

– 2 quả trứng

– Hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, mắm, gia vị

– Vỏ bánh đa nem: 35 – 40 cái

*

Cách làm nem rán:

Bước 1: Thịt mua về rửa sạch, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn.

Cà rốt, su hào thái chỉ, sợi dài khoảng 3 -4 cm. Hành tây, hành hoa, rau mùi băm nhỏ. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở, cắt bỏ phần rễ và chân nấm già, thái nhỏ. Ngâm miến trong nước ấm tầm 30ºC khoảng 5 phút cho mềm rồi cắt ngắn.

*

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu làm nem rán đã chuẩn bị ở các bước trên vào một âu lớn. Cho thêm một thìa ăn cơm dầu ăn, thêm hạt tiêu, mắm, gia vị, hạt nêm. Đập thêm 2 quả trứng vào âu.

*

Bước 3: Trải bánh đa nem ra (dùng tay nhúng vào bia hoặc dấm để vỏ bánh được giòn rồi xoa đều quanh mặt chiếc bánh).

Xem thêm: Cách Làm Bánh Mì Pate Ngon, Để Bán Vào Buổi Sáng Cực Hút Khách

Xúc một lượng nhân thịt nem đặt vào bánh đa, cuộn 1 vòng cho kín rồi gập hai đầu hai bên lại. Cuộn tiếp vòng nữa cho đến hết chiếc bánh đa nem là được.

Lưu ý: Khi cuốn nem bạn nên cuốn tất cả các nem một lượng bằng nhau, cuộn chặt tay, để những chiếc nem được đều nhau và khi rán nem không bị vỡ vụn.

Bước 4: Đun sôi dầu ăn đến lúc già, cho nem vào rán qua, khi ăn sẽ rán nem lại 1 lần nữa cho chín vàng đều là được. Khi rán nem bạn rán cho một mặt vàng đều rồi lật sang mặt dưới rán đến khi nem chuyển màu vàng cánh gián.

*

Mách nhỏ: Để nem giòn hơn, bạn cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc một ít muối vào chảo dầu nóng

Cách pha nước chấm bánh đa nem

Nguyên liệu

1 thìa nước mắm1 thìa đường1 thìa giấm ngon5 thìa nước lọcTỏi, ớtHạt tiêu

*

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch, loại bỏ hạt rồi đem tất cả băm thật nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành pha nước mắm tỏi ớt

Cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 5 thìa nước lọc vào bát nhỏ. Hòa tan nước mắm, đường và giấm trước sau đó mới cho thêm tỏi, ớt và rắc thêm ít tiêu vào, nước mắm nêm sẽ có vị ngọt, vị chua, vị mặn.

*

Một số lưu ý trong cách pha nước chấm nem

– Tỏi thì bạn cần chú ý băm thật nhỏ để khi pha nước chấm vì tỏi nổi lên trên mặt nước chấm trông sẽ đẹp mắt hơn.

– Trong bước pha chế nước mắm nêm thì cần phải hòa tan đường với nước mắm và nước giấm thì sẽ có độ ngon và hài hòa hơn.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Cây Phú Quý – Cây Phú Quý Trong Phong Thủy Và Tốt Nhất

– Để có được bát nước chấm nem rán thật ngon thì bạn nhớ phải pha trước càng sớm càng tốt, bởi vì món nem rán cần phải ăn nóng, nếu rán xong nem bạn mới pha nước mắm nêm thì bánh đa nem sẽ bị nguội, ăn sẽ mất ngon.

*

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button