Cách trồng bắp cải trong thùng xốp

Một trong những một số loại rau xanh phổ biến sinh sống nước ta chính là cải bắp. Bắp cải không những tkhô hanh mát hơn nữa chứa được nhiều chăm sóc hóa học tốt mang lại sức khỏe bắt buộc được rất nhiều bạn yêu dấu. Loại cây này tiện lợi download được ngơi nghỉ bất kể đâu với tầm giá cả tương đối rẻ. Nhưng để tLong được nó mang đến năng suất cao thì những nơi tất cả nhiệt độ lạnh nhỏng miền Bắc VN hay vùng cao nguyên trung bộ lại là thích hợp duy nhất.

Bạn đang xem: Cách trồng bắp cải trong thùng xốp

Cây phát triển xanh tốt

Bắp cải trực thuộc dạng cây có rễ chùm cải tiến và phát triển cực tốt chính vì nuốm đấy là các loại cây có khả năng chịu hạn cao. Bắp cải là món ăn thân thuộc trong các bữa cơm mái ấm gia đình của fan Việt, từ đông đảo bữa ăn hằng ngày cho đến những buổi tiệc tuyệt trong mâm cơm ngày Tết. Bắp cải cũng rất được coi nlỗi một nhiều loại thảo dược liệu cực kì bổ ích mang đến vấn đề đề phòng ung thư tốt các bệnh về tim mạch, sút kĩ năng mắc các dịch về thần gớm, sút sưng nhức viêm tốt nhất có thể,

Cần chuẩn bị gì khi tLong cải bắp trên sảnh thượng?

Chọn giống

Bắp cải thường được tdragon bởi hạt cũng rất có thể được trồng bằng những cây nhỏ, mà lại thường thì tín đồ ta thường dùng hạt để tLong. Bạn có thể download trên siêu thị hoặc những cửa ngõ phân tử cây kiểu như 1 gói khoảng 12000. Sau đó tùy thuộc vào sở thích hoặc thời vụ nhưng mà các bạn lựa chọn kiểu như nthêm tuyệt dài ngày. Nếu ý muốn tất cả rau ăn uống nhanh chóng thì trồng vào vào cuối tháng 8 là được. 

Đất trồng

Đất cần bảo đảm an toàn nhiều bồi bổ, đất giết mổ trộn cát, giả dụ có phù sa thì sẽ càng tốt. Độ pH nên nhằm từ 6 cho 6,5 là thích hợp. Đất các mùn, có tác dụng thải nước giỏi. Dường như hoàn toàn có thể dùng thêm phân cơ học hoặc phân hoai phong mục để bón mang đến đất.

Nếu trồng vào thùng xốp hoặc chậu thì dưới đáy cần đục lỗ nhỏ để tách tồn dư nước, 1 thùng xốp có thể tLong được 2 cây. 

*
Trồng tự cây con

Phương pháp tdragon từ bỏ cây con

Nếu không có khá nhiều kinh nghiệm tay nghề tLong các một số loại cây từ bỏ hạt cũng như hy vọng tinh giảm thời hạn chờ đón thì chúng ta có thể trồng cây con. Cây con bạn mua ngơi nghỉ chợ trên các cửa hàng uy tín để bảo đảm an toàn quality cây kiểu như. 

Hướng dẫn: Cách âu yếm xương dragon tai thỏ


Hướng dẫn chăm lo bắp cải với thu hái đúng cách

Chăm sóc

Muốn bắp cải xòe lá nhiều thì nên cần để các chậu tdragon thưa nhau.

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí diện tích S thì khi bắp cải đang cuộn lá chúng ta cũng có thể tLong thêm xà lách xen vào các mặt hàng bắp cải.

Những ngày bắt đầu tdragon cây thì ngày buộc phải tưới đến cây gấp đôi vào sáng nhanh chóng cùng chiều đuối. Khoảng 7 tuần sau thì hằng ngày chỉ cần tưới 1 lần là đầy đủ. Những cây căn bệnh xuất xắc không giống các loại thì nên nhổ vứt cùng bảo trì tỷ lệ cây phương pháp cây 5cm.

Xem thêm: Lẩu Mắm Đặc Sản Cần Thơ Măm Măm 24H, Cần Thơ Măm Măm 24H, Cần Thơ City

Nửa mon sau khi tdragon thì cần sử dụng phân hữu cơ, phân trườn hoặc phân gia cầm bón lót mang lại cây. Đến Lúc cây gồm lá bé dại thì bón tiếp. Lần 3 bón Khi cây xòe lá rộng. Đến Lúc cây sẵn sàng cuốn nắn lá thì bón lần 4. Cây cuốn nắn lá ngừng bón lần 5.

Lúc bạn bón đầy đủ phân đến cây thì cây đang cuộn những lá, có thể với ít sâu căn bệnh.

Ngoài phân cơ học và vô sinh thì bạn cần cần sử dụng thêm kali và đạm để cây cải cách và phát triển tốt. Nếu chỉ trồng để nạp năng lượng tận nơi thì bạn chỉ cần sử dụng phân hữu cơ và thủy dịch pha loãng là được. Bù lại thì kích cỡ bắp cả sẽ không còn to lớn.

Thu hái

Sau khoảng ngay sát 3 tháng là hoàn toàn có thể thu được lứa đầu tiên rồi. Hiện nay bắp cải vẫn cuộn Chắn chắn. Lúc thu hái phải chặt quăng quật những lá lỗi, già hoặc dịch. Nên thu vào buổi sớm nhanh chóng hoặc chiều mát.

Lời kết

Vậy là các bạn đã biết được phương pháp tLong bắp cải tương tự như chăm lo với thu hái chúng rồi đấy. Với bí quyết làm cho này các bạn chắc chắn là sẽ có được được đông đảo cây bắp cải ngon cơm với sạch sâu bệnh dịch.