CÁCH TRỒNG BẦU TRONG THÙNG XỐP

Bầu là loại cây dây leo thân thảo,bao gồm thân tua cuốn nắn nhánh nhỏng cây mướp,túng thiếu. Cây ra hoa cùng đậu trái, quả thai khi thu hoạch bao gồm màu xanh lá cây, thẳng nhiều năm với gồm 2 lần bán kính khoảng tầm 3 – 8 centimet. Và còn thai còn là một oại thực phẩm ngon,bồi dưỡng mang lại khung hình. Vậy tại vì sao bạn không tLong đầy đủ cội bầu nhằm tạo nên thực phđộ ẩm không bẩn đến mái ấm gia đình mình. Hãy nhằm udic-westlake.com.vn gợi ý cho chính mình biện pháp tdragon cây bầu trong thùng xốp nhé.

Bạn đang xem: Cách trồng bầu trong thùng xốp

Bầu hoàn toàn có thể trồng với thu trái xung quanh năm, tuy thế thời gian thích hợp độc nhất vô nhị vẫn là từ thời điểm tháng 10 cho tháng

1 dương kế hoạch. Cách tdragon cây thai đúng thời vụ để giúp đỡ cây sinh trưởng và trở nên tân tiến tốt nhất có thể trong điều kiện thời tiết dễ ợt để cho ra năng suất cao nhất.

 Chuẩn bị

*

Chuẩn bị thùng xốp: Không như tLong những các loại rau xanh không giống,nếu muốn trồng cây thai vào thùng xốp bạn phải có tác dụng lỗ thoát nước cao hơn nữa,khoảng cách từ bỏ lòng thùng lên khoảng 10 – 15centimet. Làm như thế thùng trồng bầu rất có thể đựng được nhiều nước rộng.

*

Đất tLong thai vào thùng xốp: Loại khu đất xốp,có chức năng thải nước và dung nạp bồi bổ.Hạt giống: Hiện giờ có rất nhiều tương đương thai mà lại hầu hết bao gồm 4 loại: bầu thước, thai sao, bầu trắng với thai thúng. Mỗi loại đều có dáng vẻ và đặc điểm nhấn dạng riêng biệt. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể vận dụng giải pháp tdragon thai không đúng quả trên sảnh thượng với cả 4 một số loại thai này. Bầu tdragon được quanh năm, ngày hạ đến trái nhiều hơn là mùa mưa. Thời gian dễ ợt nhằm gieo trồng bầu là từ tháng 11 mang đến tháng 1 dương định kỳ. Lúc sẵn sàng phân tử kiểu như, các bạn hãy chọn loại phân tử to lớn, tròn, mẩy nhằm đảm bảo quality cùng tỉ lệ hạt nảy mầm cao. (Lưu ý là các bạn nên lựa chọn tải phân tử giống ở rất nhiều địa điểm uy tín bên trên địa phận nhằm tránh vấn đề hạt bị nxay,hỏng)

Cách trồng

Để tLong được thùng thai đúng chuẩn bạn hãy áp dụng mọi bước làm sau đây:

Bước 1: Xử lý hạt trước khi gieo

+ Trước lúc gieo yêu cầu ngâm phân tử thai vào nước nóng (nhiệt độ 40 độ C) trong vòng 3 đến 6 tiếng để tỷ lệ nảy mầm được cao hơn nữa.

Xem thêm: Cách Làm Nước Ép Trái Cây Hỗn Hợp, Cách Làm Nước Ép Trái Cây Tươi Ngon Nhất

+ Sau đó vớt ra nhằm ráo, đến hạt vào trong 1 chiếc khăn uống ẩm rồi cuộn lại làm sao cho thật kín

+ Để trong ngăn mát tủ lạnh lẽo khoảng tầm rộng một ngày để phân tử nứt nanh, nảy mầm thì mới có thể đem gieo hạt vào khu đất.

*

Bước 2: Giá thể khi tLong cây thai vào thùng xốp

Giá thể thực ra là đầy đủ xơ dừa, mạt cưa hoặc than bùn vẫn được thiết kế sạch với pkhá thô. Đắp một tấm giá bán thể lên trên bề mặt phân tử sau khoản thời gian gieo hạt cùng với mục đích là nhằm tạo thành điều kiện tương thích cho việc nảy mầm của phân tử, tạo ra chỗ bám vững chắc cho việc sinh ra rễ cây.

Bước 3: Giao hạt

Sau Khi phân tử giống nảy mầm, bạn triển khai gieo đều hạt đã nảy mầm vào bầu khu đất để chăm lo mang lại cây thai cho đến lúc cây ban đầu gồm 2 lá thì mới đem tLong vào thùng xốp/chậu để đảm bảo an toàn năng lực sinh tồn của cây. Khí bắt đầu bắt đầu gieo hạt phương pháp chăm lo đến cây thai tdragon trong thùng xốp siêu đặc biệt, chính vì như thế chúng ta không được tưới rất nhiều mang lại cây, còn nếu không hạt sẽ ảnh hưởng tăn năn.

*

Cách tdragon cây thai không nên quả bên trên Sảnh thượng đòi hỏi bạn nên hỗ trợ đủ nhiệt độ đến cây. Hàng ngày tiến hành tưới nước 1- 2 lần, số lượng nước tưới rất cần phải ngày càng tăng Lúc bầu ban đầu ra trái.

Để chúng ta nắm rõ rộng về phong thái chăm sóc cây cùng kỹ thuật trồng cây bầu chúng ta hãy tham khảo thêm bài viết của udic-westlake.com.vn nhé:https://udic-westlake.com.vn/cach-cham-soc-va-ky-thuat-trong-cay-bau-trong-thung-xop.html