Cách trồng cà chua "đen" cho quả "sai chĩu cành"

*
TLong quả cà chua Đen. Ảnh: nuoitrong123.com
Hạt tương tự cà chua Black có thể cài trên chợ hoặc nhà hàng siêu thị. TLong quả cà chua black theo quá trình sau:Cách 1: Ủ cùng gieo hạt giốngBước 2: Làm đất cùng trồng câyLưu ý mật độ đất nhằm tLong cây cà chua đen đề xuất gồm độ pH 6.2 – 6.8. Đất để tLong quả cà chua Black bắt buộc là khu đất giết thịt sẽ pkhá khô, đập bé dại với trộn cùng với tất cả hổn hợp bột xơ dừa, gỗ mùn, trấu hun, phân bò, phân vi sinh hoặc các nhiều loại phân hữu cơ không giống nhằm tăng mức độ ẩm với chăm sóc hóa học cho khu đất trồng. Sau đó, trộn tổng thể lếu láo phù hợp với vôi bột cùng phơi nắng nóng một tuần lễ trước khi tLong cây cà chua bé.Việc lựa chọn chậu trồng cũng là một trong sự việc đề nghị chú ý. Cà chua black nạp năng lượng rễ cực kỳ sâu với rộng lớn buộc phải phải chọn nhiều loại chậu lớn cùng sâu. Nên tdragon cây vào sáng nhanh chóng hay chiều non. Đặt bầu cây vào khu đất cùng với độ sâu mức 2/3 cây, đang khiến cây nhanh chóng mọc thêm rễ để cây cà chua thêm khỏe mạnh.

Bạn đang xem: Cách trồng cà chua "đen" cho quả "sai chĩu cành"

*

Cách 3: Chăm sóc cà chua đenTưới nướcCà chua Black ưa nước và nắng nóng bởi vì vậy rất cần phải thường xuyên tưới đầy đủ nước mang lại cây. Không nhằm khu đất bị khô nứt, thiếu nước thì quả cà chua sẽ không còn thể sinch trưởng, năng suất kém nhẹm, trái nhỏ tuổi, Hơn nữa thiếu nước còn dẫn cho hiện tượng kỳ lạ nứt trái, rụng hoa, tuy nhiên cũng ko được nhằm đất vượt độ ẩm, bị ngập úng khiến quả cà chua dễ bệnh tật tăn năn rễ, dễ chế tác ĐK cho mầm bệnh dịch trở nên tân tiến sợ bị tiêu diệt quả cà chua.Sau lúc trồng đề xuất tưới nước liên tục trong một tuần, hằng ngày tưới gấp đôi vào buổi sáng với chiều. Sau lúc cây bén rễ thì 2 – 3 ngày tưới 1 lần. khi cây cỏ cải cách và phát triển những thì số lượng nước tưới những lần bắt buộc được tạo thêm. Giai đoạn lúc cây ra hoa đậu quả là thời gian cây phải những nước độc nhất, thời gian cây đề nghị tưới các nước đề nghị khu đất luôn nên được giữ lại độ ẩm. Lượng nước tưới cũng đề xuất đổi khác tùy nằm trong vào lượng phân bón.Làm đấtThời điểm từ bỏ lúc tLong cây được trăng tròn ngày thì rất cần phải xun xới khu đất nhằm đôn cội cho cây cà chua Black. Ở tiến trình cây cà chua Đen ra hoa thì từ bây giờ tiến hành vun cội cho cây lần nhị.

Xem thêm: Học Cách Làm Nem Chạo Ngon Hấp Dẫn, Cách Làm Nem Chạo Ngon Hấp Dẫn

Làm giàn cà chuaLúc tdragon cây được 3 tuần thì bạn cần bước đầu làm cho giàn leo hoặc cắm cộc, lồng đến cây. Cây cà chua Black cải tiến và phát triển phệ đề nghị cần được có tác dụng giàn chắc chắn nhằm tránh cây bị đổ, té. Tùy theo vật tư nhưng mà bạn tdragon, trường hợp trồng thẳng ngơi nghỉ đất nền trống thì cực tốt yêu cầu tiến hành có tác dụng giàn cà chua theo kiểu có tác dụng mặt hàng rào, chọn cọc săn chắc nhiều năm 1,5m, đóng sâu xuống đất, buộc một cây nối theo hàng cọc mang đến giàn được chắc chắn rằng.Nếu tLong sinh sống chậu, thùng xốp thì hoàn toàn có thể sử dụng những tkhô nóng cọc thẳng đứng dựng gần kề cội, làm cho lồng quanh cây để lưu lại nuốm đến cây không bị đỗ.Bón phânKhi cây cà chua con được trồng tự 10 – 15 ngày, triển khai bón thúc cùng với phân Urê + Kali+ NPK, trộn loãng vào nước để tưới, liều lượng tùy con số cây xanh. Bên cạnh đó, mỗi tuần đề nghị bổ sung cập nhật phân các loại phân hữu cơ vào khu đất tdragon quả cà chua nhỏng phân kê, phân động vật hoang dã, rơm rạ, cỏ rác rưởi thô, buồn chán rau củ, tưới nước vo gạo,… để bức tốc dinh dưỡng đến cây trở nên tân tiến.Giải đoạn cây quả cà chua ban đầu đâm nụ ra hoa, thực hiện phân bón NPK bón rải quanh vùng cội cây cùng phun bổ sung cập nhật Better KNO3 để kích phù hợp ra hoa.Sau Lúc cây ra hoa cùng đậu quả thì có thể bón thúc phân Urê + Kali+ NPK pha loãng tưới mang đến cây 10 ngày/lần, liều lượng tùy thuộc vào con số cây cối.Khi cây đậu trái 2 tuần các bạn bỏ thêm từng nơi bắt đầu cây 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Xem thêm: Lườn Cá Hồi Nướng - Cách Làm Vi Cá Hồi Nướng Muối Sả

*
Cà chua Black được tdragon vào chậu. Ảnh: nuoitrong123.com
Một số kinh nghiệm tay nghề nhằm cây quả cà chua Black tạo ra các quả:
Trong tiến độ cây ra hoa thì chúng ta nên rung lắc dịu giàn hoặc lồng phủ quanh cây 1 – gấp đôi hàng tuần nhằm tương tác sự thụ phấn.Nên bấm ngọn với tỉa cành sinh hoạt phần đông nhánh ra các chồi nhằm tập trung hóa học dinh dưỡng nuôi trái. Có thể bấm ngọn gàng Khi cây ra được 4 – 5 chùm trái.Nên tỉa quăng quật đầy đủ trái không cải tiến và phát triển bình thường, dị dạng, trái nhỏ dại ko đạt thử dùng.Nhiệt độ tương thích nhằm quả cà chua đen phát triển giỏi và đã cho ra năng suất unique là đề xuất duy trì ánh sáng từ 21 – 25°C. Nên để cây thường xuyên tiếp xúc cùng với ánh phương diện ttránh 6 – 8 giờ đồng hồ hàng ngày thì cây đã cho ra quả quả cà chua có color black đẹp tuyệt vời nhất.Thời gian thu hoạch cây cà chua black là khoảng 2 mon lúc tLong cây bé, thời hạn nhằm trái bắt đầu chín kéo dãn khoảng tầm 10 – 12 ngày. Tốt tuyệt nhất là thu hoạch Khi trái đang ngã chín.

Chuyên mục: Cách Nấu Ăn