Cách Nấu Ăn

Cách Trồng Đu Đủ Cho Nhiều Quả Và Ngon, Lâu Cỗi, Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Sai Quả

Trong kỹ thuật trồng đu đủ, có một điểm rất quan trọng ít bà con biết. Đó là, cây đu đủ trong suốt quá trình sinh trưởng nếu luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt vườn. Thì sẽ rất sai quả, năng suất cao hơn từ 50 – 60% so với cách trồng đứng truyền thống.

Đang xem: Cách trồng đu đủ cho nhiều quả

Hơn nữa, cách trồng nghiêng này rất dễ thu hoạch, dễ phòng trừ sâu bệnh hại, lại ít đổ gãy khi gặp mưa bão. Vì vậy, udic-westlake.com.vn khuyến cáo bà con, nếu trồng quy mô lớn thì nên áp dụng phương pháp này.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nếu thu quả với mục đích là ăn tươi, nên thu khi trên thân quả hình thành những vết đốm hoặc sọc vàng nhạt (chín sinh lý), sau khi thu vài ngày quả sẽ chín hoàn toàn, chất lượng sẽ ngon nhất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 15 Món Cháo Cho Bé, 20 Món Cháo Dinh Dưỡng Siêu Ngon Cho Bé

Nếu thu hoạch sớm hơn (quả chưa chín sinh lý) vị của quả sẽ nhạt, giảm đi chất dinh dưỡng có trong quả, mùi vị không ngon, cũng như giá trị thương mại cũng bị giảm.

Với cách trồng cây đu đủ này vườn đu đủ của bạn sẽ cho thu hoạch quanh năm, năng suất trung bình có thể đạt từ 70 đến 120kg/cây/năm.

Xem thêm: Top 5 Đặc Sản Tây Ninh Làm Quà Dành Cho Du Khách ⋆ Innotour

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về kỹ thuật trồng đu đủ cũng như là những cách chăm sóc cây để cây đu đủ luôn được mạnh khỏe, phát triển tốt rồi.

Qua bài viết này, udic-westlake.com.vn mong muốn các bạn có thể tự tay trồng cho mình những cây đu đủ sai trĩu quả, quả có chất lượng tốt và mang lại nguồn kinh tế lớn cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button