Cách trồng địa lan trần mộng

Địa lan là một loài hoa giỏi đẹp và được rất nhiều người coi như một thú chơi tao nhã. Địa lan có rất nhiều loại tuy thế phổ biến nhất có lẽ chính là Địa lan Trần Mộng. Vẻ đẹp của loài hoa này dã “mê hoặc” rất nhiều người nghịch và thường được bác vào những ngày tết.

Bạn đang xem: Cách trồng địa lan trần mộng

Giống hoa này hiện ni được trồng công nghiệp khá phổ biến, và cách trồng Địa lan Trần Mộng cũng không quá khó nlỗi mọi người vẫn nghĩ. Bạn cũng hầu như có thể có thể tự tay trồng và chuyên sóc đến mình một chậu địa lan thật đẹp. Hãy cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu quy trình trồng và chuyên sóc loài lan tuyệt đẹp này nhé!


Mục Lục

Cách trồng Địa lan Trần Mộng

Điểm sáng của Địa lan Trần Mộng

Địa lan Trần Mộng là giống như lan tất cả lá dạng nhỏ nhắn, dài, to ngang. Cành hoa vươn dài, uyển chuyển so le từng nhành hoa rực rỡ.

Hoa Địa lan Trần Mộng thường xuyên nsống trong sấp xỉ thời gian từ Lúc mùa đông bắt nguồn tới đầu xuân. Lúc nở, hoa thường xuyên hơi uốn cong về phía đằng sau trông hết sức đẹp.

*
*

Cây tương đương vừa mới tậu xuất xắc xin vị trí khác

Bạn cũng có thể thực hiện kiểu như như trên cùng với những khóm cây vẫn còn nguyên chậu. Còn ví như chỉ muốn bóc tách 1 đến 2 thân từ khóm thì buộc phải ngay cạnh trùng với có tác dụng khô vết bóc tách thiệt gấp rút, kiêng để vi khuẩn, nấm và các loài sâu bệnh ảnh hưởng đến cây mẹ.

Thời vụ trồng Địa lan Trần Mộng

Đối với loài địa lan này thì mỗi năm chúng có thể ra hoa 2 lần vào thời điểm Thu cùng cuối Đông. Khoảng thời gian bóc nhánh địa lan phù hợp độc nhất vô nhị là hồi tháng chín (Âm lịch).

Xem thêm: Cách Làm Món Mì Ý Sốt Phô Mai, Thơm Ngon, Cực Đơn Giản Tại Nhà

Đây là thời điểm cơ mà cây Địa lan Trần Mộng sẽ trở nên tân tiến mầm bắt đầu một biện pháp hoàn thành xong. Bên cạnh đó, củ địa lan đã tạo ra cùng tích lũy dinc dưỡng để chuẩn bị ra hoa. Tách nhánh vào hôm nay để giúp đỡ củ địa lphúc lợi sôi nảy nsinh sống gấp đôi những năm, phù hợp với mục tiêu nhân tương đương nkhô nóng của người trồng.

Độ độ ẩm thích hợp để trồng Địa lan Trần Mộng

Lan Trần Mộng chẳng thể Chịu đựng hạn mà lại cũng không Chịu được úng. Điều kiện lí tưởng nhất mang đến loại cây này trở nên tân tiến là môi trường xung quanh có độ ẩm cao.

Lan vẫn cải tiến và phát triển bình thường ngơi nghỉ ánh nắng mặt trời khoảng chừng từ đôi mươi đến 30 độ C. Chính vì vậy mà quý khách cần bảo đảm an toàn sao để cho môi trường ko được thừa lạnh cũng như quá lạnh.

Cây sẽ rất khó sống và tiến lên nếu gặp trời lạnh và đối với những ngày nắng rét, các bạn cũng cần có biện pháp làm cho đuối mang đến vườn cửa thích hợp nhỏng : Chạy diều hòa, quạt gió hay phun sương.

Xem thêm: Cháo Trai Nấu Với Rau Gì Ngon, Nấu Cháo Trai Cho Bé Với Rau Gì

Ánh sáng

Địa lan Trần Mộng ko chịu đựng được tia nắng thẳng cơ mà nó thích hợp hợp với ánh nắng tự nhiên. Bạn có thể giảm bớt cường độ ánh sáng bằng lưới che hay qua các tán cây.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn