CÁCH ĐƯA CÂY HOA GIẤY RA TRỒNG SAU GIÂM

Hướng dẫn chi tiết bí quyết chăm lo hoa giấy trong chậu dành riêng cho những người mới tdragon, chưa có kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Cách đưa cây hoa giấy ra trồng sau giâm

Cây hoa giấy vẫn quá rất gần gũi với những người dân Việt Nam, có thể vẫn nối liền cùng với tuổi thơ, lưu niệm so với mỗi cá nhân. Những bông hoa mỏng nlỗi giấy, các màu sắc, bọn chúng mô tả mang đến nét đẹp đơn giản của fan phụ nữ tương tự như một tình cảm nồng nàn. Nếu các bạn đang xuất hiện dự định tốt đã chiếm lĩnh được một cây hoa giấy thì chớ lo lắng về vụ việc siêng cây. Trong nội dung bài viết này Sachiteo đã chỉ cụ thể phương pháp chăm sóc hoa giấy vào chậu dễ dàng tuy vậy cây siêu mạnh khỏe và to nhanh khô cho chính mình nhé.

*

đặc điểm với môi trường sinh sống phù hợp

Trước Khi nắm vững cách chăm lo hoa giấy vào chậu thì họ cần nắm rõ Điểm sáng của một số loại cây này nhằm Cây hoa giấy thuộc loài cây vết mờ do bụi, thông thường có màu xanh lá cây, thân có gai. Nó thường xuyên mọc cao từ 3-4m, thỉnh thoảng lên đến mức 9m. Những hoa lá nhỏ tuổi màu trắng bên phía trong, thường xuyên lộ diện thành từng chùm.

Chúng được phủ bọc bởi 10 - 20 lá mỏng tanh có màu sắc sặc sỡ tạo thành thành nhành hoa, cho nên vì thế có tên là hoa giấy. loại hoa này còn có Xu thế ra hoa xung quanh năm làm việc các vùng xích đạo. Ở các chỗ khác, chúng theo mùa, cùng với chu kỳ nsinh hoạt hoa thường xuyên từ tư mang lại sáu tuần. Nhưng hoa thiệt được giấu phía bên trong những lá “giấy” từ mùa hè cho ngày thu. Thuộc loại cây leo, nên hoa giấy bao gồm sức sống mãnh liệt, ra hoa sớm rộng hầu hết những một số loại khác. Nó nằm trong bọn họ thân gỗ cận nhiệt đới gồm gai. Những chiếc lá hình bầu dục thưa thớt cùng không có vân.

Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu tại nhà

Sau Khi hiểu rõ tính năng của cây, họ vẫn bước đầu đối chiếu phương pháp quan tâm cây hoa giấy vào chậu nhé. Với công dụng sẽ nhắc tới ở bên trên, rất có thể thấy cây hoa giấy sẽ tương xứng rộng ví như tLong sinh hoạt hiên đơn vị, bên cạnh vườn,... Bởi vày chúng đề nghị ĐK tốt rộng bình thường như ĐK ngoại trừ ttách tự nhiên và thoải mái. Nếu tLong trong công ty, chúng phải được trồng ngơi nghỉ gần cửa sổ, có nhiều ánh nắng, gió trời.

Ánh sáng

Để ra hoa, cây hoa giấy nên ptương đối nắng và nóng thẳng tối thiểu tư giờ từng ngày trong thời kỳ sinc trưởng. Nếu tLong trong đơn vị, bọn chúng bắt buộc gồm tia nắng vào đông đảo thời gian không giống còn nếu không bọn chúng sẽ không cải tiến và phát triển khá đầy đủ cùng tốt nhất.


*
Trồng cây hoa giấy trên khu vực nhiều tia nắng, gió thoáng

Nhiệt độ

Cây hoa giấy độ chịu nhiệt, Chịu đựng hạn tốt nhất có thể và mẫn cảm cùng với sương giá. Với ánh sáng chống bình thường cũng tương thích nhằm cây phát triển và sinc trưởng. Tuy nhiên vào mùa đông, bọn chúng đề xuất được duy trì ấm làm thế nào cho ánh sáng thân với rễ không dưới 10 ° C. Quý khách hàng hoàn toàn có thể dùng chnạp năng lượng, vải vóc,... không sử dụng tới nhằm quấn thân cây để giữ lại ấm.

Tưới nước

Thường xulặng tưới nước đều đặn mang đến cây phát triển toàn diện, tưới đủ độ ẩm, không tưới ướt át rời cây bị úng rễ. Mặc mặc dù chịu đựng hạn tốt, dẫu vậy bọn chúng cần các độ ẩm trong thời điểm ra hoa. điều đặc biệt, cây hoa giấy bắt buộc hỗ trợ lượng nước dồi dào trong thời tiết rét, mà lại gần như là không cần thiết vào mùa đông.

Bón phân

Chúng ta yêu cầu bước đầu bón phân bằng phương pháp hòa nước dạng lỏng ngay lúc cây bắt đầu lớn mạnh vào đầu ngày xuân và liên tục bón hai tuần một lần trong thời kỳ ra hoa. khích lệ bạn nên bón phân lót thường niên mang đến cây hoa giấy để đảm bảo cây tất cả đầy đủ chất dinh dưỡng để cải tiến và phát triển.


*
TLong cây hoa giấy vào chậu

Ttốt chậu, cố kỉnh đất

Nlỗi title bọn họ đã nói đến “phương pháp chăm sóc hoa giấy vào chậu” thì một điều các bạn chắc chắn rằng đề nghị có tác dụng đó là gắng đất trong chậu Khi đất sẽ thừa cằn cỗi hoặc đưa quý phái chậu cân xứng Lúc cây đã tăng cao lớn hơn. Lúc sẵn sàng đất, họ thực hiện các thành phần hỗn hợp đất dinh dưỡng với cùng một không nhiều than bùn trộn đa số, làm sao cho đất nhoáng, tơi xốp, nước thải xuất sắc. Chuyển cây non vào chậu lớn hơn vào đầu ngày xuân. Quý khách hàng đề nghị hạn chế động cho tới rễ càng ít càng giỏi bởi vì cây có thể bị sốc và mất vài ba tuần để phục sinh cỗ rễ. Cây hoa giấy nsống đẹp tuyệt vời nhất Lúc trồng vào chậu. quý khách hàng yêu cầu lưu ý, nên làm vắt chậu Lúc cây đang phệ, tránh việc liên tục cố Khi không thật sự quan trọng.

Cắt tỉa

Đối với cây hoa giấy, chúng ta cũng có thể liên tục giảm tỉa nhằm sản xuất giao diện mang đến cây. Bởi bởi vì đều cây này hay nngơi nghỉ hoa lúc new cải cách và phát triển, từng nhánh, Khi các cành hoa bước đầu tàn lụi, yêu cầu được giảm ngắn lại một chút ít đối với chiều dài bạn muốn.

Vị trí đặt cây hoa giấy

Hoa giấy phải không thiếu tia nắng, thời tiết êm ấm nhằm ra hoa tốt. Thời gian chúng nở hoa phụ thuộc vào sức mạnh của cây với môi trường bọn chúng ở, càng các nắng và nóng với sức nóng càng giỏi. Nếu tdragon vào bên, bạn nên được đặt chậu cây hoa giấy nghỉ ngơi ban công, góc cửa, ngay gần hành lang cửa số,...


*
Cây hoa giấy

Nhân giống

Có thể lấy cây nhỏ mọc mới dài khoảng chừng 15centimet vào mùa xuân. Sau khi nhúng các đầu đang cắt vào dung dịch kích thích rễ cây, hãy cnhát nó vào hỗn hợp làm cho độ ẩm. Hỗn thích hợp này có yếu tắc tỉ trọng cân nhau gồm: đất,mèo thô hoặc đá trân châu. Rễ vẫn hình thành sau tám tuần, tiếp nối cây hoàn toàn có thể được vậy chậu trong tất cả hổn hợp khu đất nlỗi trong phần sẵn sàng đất sinh hoạt trên. Cần chăm chú cẩn trọng Khi cầm chậu để tách làm cho hư bộ rễ mỏng dính manh của cây non.

Các vụ việc cây hoa giấy hay gặp mặt phải

Ngoài nắm rõ phương pháp chăm sóc hoa giấy trong chậu, bọn họ cũng cần phải biết thêm 1 vài sự việc mà cây hay chạm mặt phải kê phòng phòng ngừa. Đôi khi hoa giấy không biến thành tác động bởi vì sâu bệnh dịch, cơ mà một vài vụ việc hoàn toàn có thể mở ra do độ bồi bổ không bằng phẳng và ĐK kỉm.

Bón phân vô số sẽ tạo ra 1 loạt tán lá tuy nhiên rất không nhiều theo kiểu lá bắc sặc sỡ.

Xem thêm: Trang Trí Mâm Cỗ Trung Thu Đơn Giản Nhưng Vẫn Đẹp, Những Mâm Cỗ Trung Thu Đẹp Nhất

Sâu bướm, rệp và vảy hoàn toàn có thể tiêu hủy cây hoa giấy.

Xử lý: Sử dụng một loại thuốc trừ sâu thích hợp để hủy diệt những loại gây hư tổn này.

Cây hoa giấy cũng rất có thể bị úa quà vị phản ứng với sự thiếu vắng khoáng chất:

Thiếu nitơ: Các lá già đưa sang trọng màu xanh lục nphân tử với những gân lá thường có màu hơi đỏ. Phần sinc trưởng new sẽ bé cọc.

Thiếu phốt pho: Các gân lá đã gửi quý phái màu đỏ tía với toàn thể cây sẽ sở hữu màu sắc tía.

Thiếu kali: Làm cho những mnghiền lá già có màu sắc tím cùng đầu lá có màu nâu.

Thiếu magiê: Xuất hiện trước tiên bên trên các lá già, tiếp đến chúng chuyển lịch sự color quà hoặc rám nắng nóng gồm đốm.

Thiếu kẽm: (hi hữu gặp) Trông gần giống magie tuy thế tại chỗ này lá sẽ ảnh hưởng xoắn.

Thiếu sắt: Cây non bé cọc, xanh rớt, tuy nhiên gân lá vẫn xanh.

Thiếu canxi: Các vùng chết xuất hiện thêm trong quá trình cải tiến và phát triển non cùng những ngọn gàng nhanh chóng chết.

Điều trị: Biện pháp khắc chế được khuyến cáo đến ngẫu nhiên sự thiếu vắng làm sao nghỉ ngơi bên trên là vận dụng tất cả hổn hợp vi chất bổ dưỡng hoàn hảo và tưới bón hợp lý và phải chăng mang đến cây.

Bệnh tân hận rễ: xuất hiện thêm Lúc cây được tưới quá nhiều hoặc bị úng.

Điều trị: Những trường hợp này dễ dàng khắc phục và hạn chế rộng.

Các dịch lây nhiễm trùng bởi nnóng cùng đtí hon lá: xuất hiện dưới dạng những đốm hoại tử sẫm màu sắc bên trên lá với lá bắc bên cạnh đó nhăn nheo và cải tiến và phát triển lệch lạc. Sự tróc vỏ cây sẽ xảy ra lúc lá bị đnhỏ, phồng rộp hoặc hoại tử rìa trnghỉ ngơi đề xuất cực kỳ nghiêm trọng. Cần chăm chú để nnóng không xâm nhập lệ những cây không giống với cây vết mờ do bụi bao quanh.

Xử lý: Duy trì tán lá khô là giải pháp phòng trừ bao gồm. Loại vứt cùng quăng quật quăng quật lá hoặc cây bị truyền nhiễm bệnh ngoài khoanh vùng tdragon trọt. Áp dụng thuốc khử nnóng như một biện pháp phòng đề phòng.


*
Sử dụng cây hoa giấy làm cho hàng rào

Quý Khách có thể sử dụng cây hoa giấy nhằm tdragon làm sản phẩm rào, có tác dụng vòm hoặc cây trên mặt đất hoặc vào chậu. Hình như, cây này hoàn toàn có thể được tdragon vào giỏ treo tô điểm, bạn nên tiếp tục giảm tỉa cần mẫn nhằm gia hạn dạng hình và size của giỏ hoa. Sachiteo đã trả lời chi tiết cho mình về cách âu yếm hoa giấy trong chậu. Nếu bạn còn thắc mắc hãy còn lại comment hoặc inbox đến Sachico tại trên đây và để được support miễn mức giá nhé!