CÁCH TRỒNG HOA TRẠNG NGUYÊN

Hoa trạng ngulặng sở hữu những ý nghĩa sâu sắc với như ý cho gia nhà trong đợt Tết tuy nhiên nói về chuyên môn trồng hoa trạng ngulặng thì chưa hẳn người nào cũng biết.

Bạn đang xem: Cách trồng hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguim hay còn gọi là cây tốt nhất phđộ ẩm hồng, cây tinc tinh, cây xanh đỏ có tên công nghệ là Euphorbia pulcherrima. Hoa trạng ngulặng có nguồn gốc trường đoản cú Mexico cùng vùng Trung Mỹ. Thông thường 0,6 đến 4m, phân cành nhánh các. Lá làm việc thân dạng thai nhiều năm, phân chia thùy tuyệt có răng rộng, cuống mập; lá màu xanh da trời đậm, trơn, gân nổi rõ. Lá bao bọc các hoa có màu đỏ Chén hoa màu xanh nphân tử, gồm một đường to màu kim cương, trái nang tròn

*

Hoa trạng nguyên ổn có nhiều như ý trong mỗi thời điểm Tết mang đến Xuân về.

Hoa trạng ngulặng là loài hoa đẹp cùng với sắc đẹp đỏ tưới thắm được không ít fan VN tLong làm hoa trang trí như bàn ăn uống, chống làm việc, xuất xắc làm quà tặng ngay cho người đồng bọn tuyệt nhất là trong đợt Tết đến Xuân về.

Trong khi, hoa trạng nguyên sở hữu ý nghĩa sâu sắc như mong muốn, đỗ đạt, thành công thường xuyên được tdragon chậu tô điểm thiết kế bên trong hoặc tLong bể hoa. Nhưng để có được bồn hoa trạng ngulặng trưng Tết đẹp như mong muốn hy vọng bạn phải lắm vững vàng được phần đa nghệ thuật tLong hoa trạng nguyên ổn sau đây.

Nhiệt độ tương thích trồng hoa trạng nguyên

Hoa trạng nguyên ổn ở trong họ thầu dầu, ra hoa vào ngày xuân cơ mà ko ưa không khô ráo. Nhiệt độ tốt mang đến cây hoa trạng nguyên ổn trở nên tân tiến cùng đẹp nhất là tự 16 oC mang đến 22 oC. Nếu nhiệt độ dưới 10 độ, lá rụng với tàn lụi. Hoặc lúc ánh sáng bên trên 25 oC thì cây hạn chế sinch trưởng, lá héo úa với chết. Do kia, cần đặt cây bên dưới nơi nhẵn râm vào buổi ngày với bên dưới tia nắng phương diện ttách vào buổi sáng.

Yếu tố ánh nắng tác động tới việc ra hoa của cây rất nhiều. Để cây ra hoa tốt với những lá bắc bao gồm màu đẹp thì cây cần phải có thời gian lâu năm trong trơn về tối rộng sáng sủa.

Xem thêm: Cách Nấu Chuối Chưng Của Diepngocnguyen, Cách Làm Món Chè Chuối Chưng Của Diepngocnguyen

*

Kỹ thuật trồng hoa trạng nguyên

Kỹ thuật tdragon hoa trạng nguim chuẩn chỉnh độc nhất buộc phải tdragon nổi, cổ rễ cao bởi so với khía cạnh khu đất, nếu như tdragon sâu cây trở nên tân tiến lờ lững giỏi bị tăn năn thân. Tdragon dứt tưới đẫm nước, trường hợp cây bị đổ ngả nghiêng dựng lại cùng bổ sung giá thể vào nơi bắt đầu cây.

Trong quy trình khi cây gồm 7- 8 lá cần triển khai giảm ngọn để cây bước đầu phân cành. Công đoạn tỉa cành tạo thành tán là 1 trong những làm việc nghệ thuật quan trọng đặc biệt nhằm mục tiêu đáp ứng xuất sắc từng trải của khách hàng. Số lượng cành/ cây thường xuyên rất được ưa chuộng từ bỏ 5, 7 hoặc 9 cành. Khi số lượng cành/cây bên dưới 3 cành/cây đề xuất thực hiện bấm ngọn gàng nhằm cây tạo ra nhiều chồi bắt đầu, tiếp đến tùy ở trong vào yên cầu của người tiêu dùng thực hiện tỉa nhánh với chế tạo tán đến chậu cây.

*

Để gồm chậu hoa trạng nguim rất đẹp từng trải nên thâu tóm đúng với yêu cầu trồng

Bón phân

Bón phân càng tương đối đầy đủ hoa càng đẹp, màu sắc đậm, thọ tàn. Sử dụng một số loại phân NPK (20:20:20) chảy bón mang lại cây. Định kỳ 1 mon bón 1 lần với lượng trộn loãng 5kg/ thùng 2trăng tròn lkhông nhiều với nước và tưới cho cây. Trong tiết trời nóng trường hợp tưới nước từng ngày thì cây tiếp tục cố lá. Trong thời gian 2 – 3 tuần cây ra hoa thì tưới 1 lsố lượng nước hài hòa với 2 thìa phân bón NPK.

Bệnh hại

Bệnh thối hận gốc, đtí hon lá, phấn White hay héo xanh bởi vi trùng là mọi nhiều loại căn bệnh thường xuyên gặp mặt bên trên hoa trạng nguyên. Bệnh gây ra nhiều vị chính sách tưới nước tưới phân không hợp lý và phải chăng, giá bán thể liên tục vào chứng trạng nhiệt độ cao. Gốc cổ rễ bị thối hận tất cả màu nâu, vỏ long ra, lúc nhổ cây lên rễ trong khu đất bong ra khỏi. Đặc biệt khi vi khuẩn ảnh hưởng vào phần tử gốc rễ, dấu căn bệnh white color đục ủng nước, cây bị bệnh héo xanh, thường héo từ lá gốc lên ở trên, bẻ ngang đầu cuống lá tất cả túng bấn mạch rạm đen. Để giảm bớt bệnh dịch sợ phải thực hiện một trong các bài thuốc hóa học nlỗi benlate C 15- 20g/bình 8lít, Rhidomil MZ 72WPhường 20 -25 g/ bình 8 lít, Validamycin 50 SC 10 – 20ml/ bình…VibenC 50 BTN trăng tròn – 25 g/ bình 8 lít, Ner Kasusan 16,6 BTN 10 – 15 g/ bình 8 lít Streptomicin 100 150 ppm.

*

Hoa trạng nguyên ổn yêu cầu đất thải nước xuất sắc cùng tia nắng khá đầy đủ yêu cầu nhằm hoa tươi thọ buộc phải quan trọng đặc biệt chú ý tới khâu tưới nước. Ảnh minc họa

Kỹ thuật âu yếm Khi cây trạng ngulặng đã ra hoa

Trạng nguim yêu cầu đất thoát nước xuất sắc cùng tia nắng khá đầy đủ. Cây trạng ngulặng trở nên tân tiến giỏi Khi được cung cấp ánh sáng đầy đủ nhưng lại tách ánh nắng thẳng với gió lùa. Giảm ít nước tưới sau khi hoa tàn, để cây bước vào thời gian ngủ ngủ. Suốt thời hạn này, cây rất có thể Chịu đựng được ánh sáng rẻ tuy thế ko tốt quá 10°C.

Khi tiết trời ấm hơn vào thời điểm cuối mùa Xuân, ta có thể cố gắng chậu mang đến cây. Trong thời gian chũm chậu cần nhằm cây vào bóng râm. Sau Lúc ra hoa cây thường trơ thân với cành. Ta cũng thực hiện cắt tỉa cây vào quy trình tiến độ này nhằm sản xuất hình đến cây. Giữ cây rẻ lùn với giảm bớt cải tiến và phát triển của cây bằng cách bnóng ngọn gàng gần như mầm new nhụ ra cho tới giữa tháng 8.