Cách Nấu Ăn

Cách Trồng Lan Vũ Nữ Hoàng Hậu, Vũ Nữ Hoàng Hậu

Lanhoàng hậu hay còn gọi với một cái tên mĩ miều hơn là Lan vũ nữ hoàng hậu.

Đang xem: Cách trồng lan vũ nữ hoàng hậu

Vũ nữ hoàng hậu là một giống lan đẹp, điển hình và nổi bật trên thị trường Việt Nam. Bởi kích thước của nó khá lớn so với các loại lan khác. Chiều cao trung bình của cây khoảng 40cm. Hoàng hậu thường sống thành bụi, đặc biệt, trong tự nhiên, có những bụi lan rậm và cao tới hơn 1m.

Hình ảnh lan vũ nữ hoàng hậuLá cây cao, tán dài, hình kiếm vươn cao lên trời. Vì đặcthù bộ rễ lớn, phát triển khá mạnh, do đó, sẽ phù hợp nhất khi trồng và chămsóc nó trong chậu có kích thước lớn. Điều mà người ta ấn tượng nhất về giốnglan này có lẽ là khi nở, từng chùm từng chùm hoa được xếp lại với nhau rất kín,một bụicây trung bình có khoảng 6-7 cụm hoa như vậy.

Thông thường lan hoàng hậu có màu xanh hoặc vàng sữa, thỉnh thoảng có những đốm nâu trên cánh hoatrông khá bắt mắt. Mỗi mùa lan hoàng hậu nở, bạn sẽ cảm nhận được một vẻ đẹpriêng biệt mà loài hoa này mang đến.

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng hậu

Đúng với cái tên của nó, lan hoàng hậu mang một vẻ đẹp kiêu sa, tinh tế. Cây thu hút người nhìn, xứng đáng là nữ hoàng của các loài hoa lan. Vì vậy, để có thể được ngắm vẻ đẹp ấy đòi hỏi người chăm sóc phải am hiểu về đặc tính phát triển cũng như khéo léo trong quá trình trồng và chăm sóc nó.

*

Yêu cầu về giá thể trồng lan vũ nữ hoàng hậuCó thể trồng lan vũ nữ hoàng hậu bằng các giá thểnhư vỏ thông, than hoa hoặc dớn cong, dớn vụn. Ngoài ra, nó cũng có thể phát triển tốt trên các giá thể gỗkhô hoặc cây sống.

Yêu cầu về ánh sáng

Loại cây này sống dưới điều kiện ánh sáng ở mức độ trung bình, tốt nhất nên để cây dưới tán cây khác hoặc dưới lớp lưới 60-70%. Tránh việc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tùy vào vị trí đặt cây, người trồng cần thường xuyên theo dõi biểu hiện và màu sắc của lá để có những thay đổi cho phù hợp. Nếu lá xanh thẫm lại thì cần đem cây ra vùng có nhiều ánh nắng hơn, ngược lại, nếu lá cây có dấu hiệu ngả vàng thì cần giảm ánh sáng ngay lập tức bằng việc đưa cây tới nơi ít ánh sáng hơn.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Giá Đỗ Hàn Quốc Ngon Miệng, Giải Rượu Hiệu Quả

Yêu cầu về nhiệt độ và độ ẩmNhiệt độ: Lan hoànghậu là giống cây có khả năng chịu lạnh kém hơn những loài lan khác, nhiệt độ thíchhợp nhất là khoảng 25-30 độ C, có nắng ấm. Cần chú ý rằng, khi nhiệt độ dưới 15độ C, cây sẽ không phát triển. Nếu nhiệt độ xuống thấp cần có cácbiện pháp giúp tăng nhiệt cho chậu lan, đưa lan vào nơi kín gió.

Độ ẩm: Đây là loạicây ưa độ ẩm ở mức trung bình khoảng 60%. Người trồng nên phun sương vào mỗi buổisáng khi nhiệt độ không khí khoảng 21 độ C nếu trồng cây trên khay ẩm.

Chế độ cung cấp nước cho cây

Ngườitrồng cần cung cấp một lượng nước khá lớn cho cây. Tùythuộc vào giá thể giữ ẩm tốt hay thoát nước tốt để có chế độ tưới nước hợp lýcho lan vũ nữ hoàng hậu. Khi nào giá thể khô ta mới tưới nước trở lại cho cây.

Chế độ bón phân cho cây

*

Cách phòng và trị bệnh cho câyMộtsố loại bệnh điển hình của cây như rệp sáp, các loại nhện và bọ đến chích hútcây. Trong trường hợp thấy hoa hoặc lá bị đốm nâu, người trồng cần ngắt bỏ lá,hoặc hoa bị sâu bệnh đó ngày đi để tránh lây lan sang những cành khác.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Double Cream Là Gì ? Heavy Cream Bán Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Điều kiện và cách giúp cây ra hoa theo ý muốn

Thờiđiểm thích hợp nhất cây bắt đầu ra hoa là khi cây phát triển nhiều giả hành.Người trồng nên tránh ép cây ra hoa sớm khi còn non, vì như vậy, chất lượng hoavừa không đảm bảo, còn có thể gây ảnh hưởng đến cây.

Một số cách giúp kích thích quá trìnhphân hóa ngồng hoa của cây như sau:

————————————

Trang facebook cá nhân:https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Kênh youtube:Đường link kênh youtube

Vườn lan Thành Nguyễn– Hoa lan 268 cảm ơn các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … đã quan tâm, ủng hộ!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button