Cách uốn mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy giỏi còn gọi là mai trúc thủy, mai trấn thủy, lòng mức miênlà giống cây ưa thích hợp làm cây cảnh sân vườn, bonkhông đúng ngoại thất được ưa chuộng nhờ dáng vẻ đẹp cùng đặc tính sinh học của dễ trồng, dễ chăm sóc thậm chí chỉ tất cả tưới nước mà lại đôi khi quên bón phân nhưng mà cây vẫn xanh, tươi tốt. Mai chiếu thủy trồng bonsai thường ra hoa thường xulặng, Khi cây có hoa tạo ra mùi hương hương thơm ngào ngạt dễ quyến rũ lòng người. Việc chăm sóc cùng xử lý cây đến hoa theo ý muốn la việc ko nặng nề để thực hiện, chỉ cần bỏ chút công sức là gồm kết quả. Dưới đây là ý nghĩa phong thủy, kỹ thuật trồng , tạo dáng với chăm sóc mai chiếu thủy

*
*
*

Mai chiếu thủy được phân loại dựa theo kích thước của lá, gồm lá lớn, lá trung và lá nhỏ. Trong đó mai chiếu thủy lá nhỏ hay còn gọi là lá klặng là dòng bonkhông đúng được người chơi cây kiểng yêu thích, tạo được nhiều dáng vẻ đẹp và có mức giá trị gớm tế cao. Dòng mai lá trung cùng lá lớn thường phải tạo thế lớn phải chăm sóc nhiều năm mới có mức giá trị.

Bạn đang xem: Cách uốn mai chiếu thủy

Cây thường được trồng ở ko kể sân, để vào sân vườn, thuộc về cây ngoại thất.

Kỹ thuật trồng cùng chăm sóc mai chiếu thủy

Kỹ thuật cắt tỉa cành nhánh

Việc cắt tỉa cành nhánh mai chiếu thủy phải được thực hiện thường xuim, trùng bình 1 mon 1 lần vào mùa mưa và 2 mon 1 lần vào mùa nắng. Thông thường yêu cầu kết hợp việc cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo dáng mang lại cây, trường hợp đơn giản nhất là tạo dáng vẻ tán cây mai chiếu thủy hình tròng rã giỏi hình tháp. Cần ước lượng kích thước hình dạng tán cây trước Lúc thực việc cắt tỉa


Cách bón phân

Việc bón phân thường đi đôi với cắt tỉa, cứ sau đợt cắt tỉa thì thực hiện bón phân để góp cây mai chiếu thủy sinc trưởng tốt.

Loại phân bón thương được sử dụng là phân hữu cơ truyền thống như: phân trườn hoai vệ, phân trùng đỏ,…với một số phân hạt, phân vô cơ như: NPK16.16.8, DAPhường, Dynamic Lifter..nhằm gúp cây sinch trưởng tốt.

Lượng phân nhẵn cần thiết đến cây mỗi Khi trơn mặc dù thuộc vào loại phân.

Đối với phân hữu cơ: Bón bên trên mặt chậu rải đều, chăm chú ko bón vào gốc cây, một lớp dày khoảng 1cm


Với phân hạt và phân vô cơ: Nếu cây mai chiếu thủy nhỏ nhỏ (gốc >2,5centimet, cao >1m) cần sử dụng muỗng coffe, láng 1 muỗng/ chậu, cây mai chiếu thủy lớn dùng muỗn canh 1 muỗng/ chậu (đề xuất bón chia đều xung quanh chậu, vùi chôn xuống đất 3-5centimet, không để trực tiếp vào gốc cây)

Nên bóng phân chuyển phiên giữa các loại phân, sau khi bón phân cần tiến hành tưới nước đầy đủ để cây hấp thụ phân và dinch dưỡng tốt hơn.

Kỹ thuật để mai chiếu thủy ra hoa

Loài hoa này trong điều kiện tự nhiên thường ra hoa vào mùa khô cùng nở rải rác rến có tác dụng nhiều đợt. Muốn điều khiển đến mai chiếu thủy ra hoa vào dịp Tết nguyên đán gồm thể làm như sau:


Nếu bọn trực tiếp thi hằng ngày phải tưới đến phân tung cùng ngấm vào rùng rễ cây. Sau khi bón 5 ngày tiến hành ngắt ngọn và vặt hết lá, tiếp tục tưới nước giữ ấm cùng thỉnh thoảng lại hòa loãng phân kali, phân tươi bổ sung. Sau Lúc bón phân một thời gian thì cây mai chiếu thủy sẽ ra đợt non, lá và nụ hoa. Cách Tết khoảng 10-15 ngày, hoa bắt đầu nở cùng đến Tết thì nở bông trắng xóa rất đẹp

Cách uốn mai chiếu thủy


Mai chiếu thủy bao gồm thể uốn thành rất nhiều kiểu dáng vẻ đẹp nếu bạn bao gồm nghề và tất cả khiếp nghiệm. Trước khi tiến hành kỹ thuật uốn, bạn cần quan lại gần cạnh kỹ cây của mình vào nhiều ngày từ đó lên định hình thế cùng dáng mai chiếu thủy đến đẹp nhất với cây.


Uốn mai chiếu thủy phải uốn từ Khi nhánh còn nhỏ, với những nhánh và cành cây không phù hợp với thế của bạn thì nên cần cần sử dụng kéo cắt bỏ. Sử dụng dây thnghiền nhỏ để uốn vào giai đoạn sơ cấp. Cành mai chiếu thủy hơi giòn so với nhiều loại bonkhông đúng không giống yêu cầu cần cẩn thận lúc uốn để rời cành bị gãy. Cần cắt nước tước mang đến cây 2 ngày trước lúc uốn.

Kỹ thuật nhân giống cho cây

Trồng cây bằng hạt

Hay còn gọi là nhân giống hữu tích, gồm ưu điểm là ko tốn kém, ít công sức mà lại lại được số lượng cây mai chiếu thủy bé nhiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn 3 Cách Ngâm Rượu Sim Cơ Bản Bạn Đọc Có Thể Áp Dụng

Nhược điểm là gồm thể không thừa hưởng nhiều được đặc tính của cây chiếu thủy mẹ, tất cả thể gặp phải trường hợp cây ko như ý như hoa nhỏ, ít cành…


Phương pháp chiết cành

Hay còn gọi là nhân giống vô tính. Có ưu điểm cây dễ thừa hưởng đặc tính tốt của cây mai chiếu thủy mẹ.

Chọn một cành nhỏ bên trên cây mai mẹ, cắt vùng vỏ khoảng 3-4 phân, để ý chỉ cắt tới phần bỏ không được cắt vào phần gỗ bên phía trong. Bóc khoanh vỏ đi.

Dùng hỗn hợp đất với phân chuồng hoai nghiêm nhào dại mang lại dẻo rồi ốp chặt vào bao quanh vết cắt, phía bên ngoài cần sử dụng vải dày xuất xắc bao bố hoặc xơ dừa bó lại mang đến thật chặt lại.

Mỗi ngày phải năng tưới nước đến bầu đất bên trên cây mai chiếu thủy đó được ẩm cho đến vài ba tháng sau, lúc bầu đất tất cả nhiều rễ nhỏ bắn ra ngoài là cơ hội cắt nhánh đó rời khỏi cây


Phòng trừ sâu bệnh cho mai chiếu thủy

Mai chiếu thủy là loại cây hiếm khi bị sâu bệnh, tất cả sức chịu đựng cao với thời tiết bất thường. Tuy nhiên cây gồm thể bị bệnh vào thời kỳ giao mùa.

Thời kỳ giao mùa, chuyển mùa trong năm (đầu cùng cuối mùa mưa) cần kiểm tra và xịt thuốc phòng trừ sâu ăn lá cùng sâu đục thân.

khi cây chuẩn bị đơm nụ ra hoa cần chú ý sâu cùng bướm bởi hoa của mai chiếu thủy nặng mùi hương thơm hấp dẫn côn trùng nhỏ, nhất là bướm.

Trong trường hợp không tồn tại thời gian kiểm tra những bước trên thì chỉ cần không tưới nước trọn vẹn từ 4-6 ngày, khi thấy cây mai chiếu thuuyr gồm hiện tượng lá bị héo thì tưới nhẹ 1 lần/ ngày vào buổi sáng, tách tưới nước vượt nhiều. lúc thực hiện tưới nước nhẹ thì 5 ngày xịt phân KNO3, với liều sử dụng là 12g bình 8l, xịt vào buổi sáng (từ h-9h sau thời điểm tưới nhẹ và lá cây đã thô hết nước)


Thời gian từ Khi xử lý đến khi ra hoa là từ 45-50 ngày.

Giá cây mai chiếu thủy bonsai

Tùy vào dáng, thế cùng tuổi đời nhưng mà giá chỉ mai chiếu thủy dao động từ 4 – 10 triệu đồng, là loại cây cảnh có giá trị. Tuy nhiên, với những người chơi cây cảnh, giá cây rất cạnh tranh định đoán thù vày đó là kỹ năng, tởm nghiệm cùng công sức mà các nghệ nhân dành ra để chăm sóc mang đến cây.