Cách ướp khô cá lóc ngon

Khô cá lóc từ khóa lâu đã trở thành món nạp năng lượng sở hữu đậm hương vị quê hương, là đồ vật đặc sản thơm ngon của bà nhỏ miền Tây. Để chế biến được thô con cá quả hấp dẫn là cả một quy trình với không hề ít công đoạn khác biệt khiến cho đông đảo mùi vị rất độc đáo, quan trọng đặc biệt của món ăn uống. Hãy tham khảo nội dung bài viết tiếp sau đây để hiểu phương pháp làm khô cá quả ngon cùng hấp dẫn nhé!

Cách chọn con các lóc tươi

Để làm cho được một món khô cá quả thơm ngon thì khâu gạn lọc nguyên vật liệu là khâu cực kỳ đặc biệt. Đối cùng với món khô con các lóc thì các bạn hãy chọn cá lóc đồng là ngon tuyệt nhất do so với những một số loại con các lóc nuôi thì con cá quả đồng khôn cùng dĩ nhiên, ngọt giết thịt cùng vừa thơm vừa ngon.

Bạn đang xem: Cách ướp khô cá lóc ngon

khi đi cài, bạn chú ý lựa chọn hồ hết nhỏ cá bao gồm thân dong dỏng nhiều năm, sờ vào thân cá có cảm hứng kiên cố tay, không xẩy ra nhũn. Kích thước của cá nhỏ dại hoặc vừa, không hãy chọn cá bự vượt vị ptương đối khó khăn thô. Đặc biệt là hãy lựa chọn cá còn sinh sống, quẫy khỏe khoắn, ko mua cá gồm dấu hiệu bị tiêu diệt ngợp hoặc bị dập tại vị trí bụng.

*

Cách chế biến khô cá lóc ngon

Các nguyên liệu phải có:

800g cá quả đồngRượu trắngLá sả, gừngBột tỏi, bột nghệ., bột ớtGia vị: dầu nạp năng lượng, nước mắm, muối hạt, con đường, phân tử nêm

Cách chế biến khô con cá quả ngon

Bước 1: Sơ chế cá lóc

Bỏ đầu, đánh vẩy, cắt vây, sa thải phần phía trong ruột của cá thật sạch sẽ. Sau kia, rửa cá những lần cùng với nước.

Tiếp theo, ngã cá theo đường sinh sống sườn lưng nhằm thải trừ xương cá với các gân huyết. Ướp cá cùng với 2 thìa rượu trắng với bóp phần nhiều để gia công không bẩn nhớt và khử không còn mùi tanh tanh của cá. Cuối thuộc, để cá ráo nước. 

(Việc bóp cá với rượu trắng không chỉ có giúp cá thật sạch sẽ, khử nhớt với mùi vị tanh nhưng mà còn giúp cá không xẩy ra loài ruồi muỗi bâu vào trong quá trình pkhá. Vì vậy, sau thời điểm bóp cá với rượu trắng thì không cần cọ lại cùng với nước.)

Gừng giã nhuyễn, lá sả băm nhỏ

Cách 2: Tđộ ẩm ướp cá

Sau Lúc cá đã có được sơ chế thật sạch sẽ thì sẽ đến khâu tđộ ẩm ướp. Đây là khâu ra quyết định mùi vị của món nạp năng lượng bởi vậy bạn nên chú ý tđộ ẩm ướp theo như đúng cách làm.

Đầu tiên, chúng ta sẵn sàng 1 chén bát béo, mang lại con các lóc vào rồi tiếp tế kia ½ chén nước mắm nam ngư nhỏ + 3 thìa hạt nêm agi ngon + 1 thìa mặt đường + 1 thìa bột ớt + 3 thìa gừng giã nhuyễn + 3 thìa lá sản băm. Bóp, xoa đều lên mặt phẳng tương tự như bên phía trong cá.

Xem thêm: Hướng Dẫn 2 Cách Làm Phô Mai Tươi Trong Trà Sữa Phô Mai Ngon Độc Đáo Bán Quán

Sau kia, chúng ta thường xuyên bỏ vào 2 thìa bột tỏi, 2 thìa bột nghệ cùng tiếp tục xoa các lên cá.

Cách 3: Pkhá cá

Sau khi đã được ướp cá gần như cùng với hỗn hợp bên trên thì bạn có thể mang đi pkhá nắng và nóng ngay mau lẹ, không phải nhằm lâu do cá dễ bị mặn. 

Chuẩn bị rổ tre hoặc mâm inox rồi dàn con các lóc ra rổ tre, mâm inox để ptương đối không tính nắng và nóng, để ở địa điểm khô mát, thông thoáng với tinh giảm về tối đa bụi bờ bao phủ. Tùy vào độ nắng nóng nhưng mà họ cnạp năng lượng thời hạn pkhá mang đến cân xứng. Quý Khách đề xuất canh thời gian pkhá nắng và nóng vào tầm khoảng 9, 10h sáng sủa và ptương đối trong một ngày. Không đề xuất nhằm pkhá vượt lâu bởi vì rất có thể khiến cho miếng cá bị quá khô và dai.

(Lưu ý: Nếu khi ptương đối cơ mà ttách ko nắng và nóng thì các bạn hãy cho vô hộp bí mật rồi cho vô ngăn đá tủ giá buốt, canh cho ttránh gồm nắng nóng thì mang ra phơi.

Pkhá khô cá lóc 1 nắng

Bước 4: Ttận hưởng thức món ăn

Để hưởng thụ khô con các lóc thì đơn giản duy nhất là nướng hoặc cừu lên tới khi rubi đông đảo với giòn cả 2 phương diện cá là được. Ngoài ra, chúng ta có thể tùy ý trí tuệ sáng tạo chế trở thành những những món ngón lôi kéo khác cho tất cả gia đình. Món con các lóc khô này có thể làm cho món nhắm rượu hay món dùng với cơm trắng nóng đều rất ngon và lôi cuốn cho gia đình vào đông đảo ngày hnai lưng nóng hổi.

Cách bảo quản khô cá lóc

Khô cá lóc sẽ rất có thể thực hiện trong một thời hạn lâu năm nếu như được bảo vệ đúng chuẩn. Khô cá lóc được bảo quản tốt nhất là ở bên trong gầm tủ giá buốt, ngăn đá. Trước Lúc bỏ vào tủ giá buốt, chúng ta lấy tờ báo quấn vào thô cá, quăng quật vào túi nilon rồi bắt đầu bỏ vào tủ giá buốt. Điều này vẫn đảm bảo an toàn đến thô cá luôn khô nhoáng, không bị ẩm thấp.

Một số món nạp năng lượng tự khô cá lóc

Khô cá lóc là một trong món nạp năng lượng thân quen, đặc sản nổi tiếng của miền tây với vị thơm ngon của sả, tỏi, gừng, vị cay cay của ớt phối kết hợp thuộc vị có thể, ngọt của giết cá đang chinh phục được không ít thực khách hàng đã từng demo qua mặc dù chỉ 1 lần. Biết được bí quyết làm cho thô con các lóc ngon sẽ giúp đỡ chúng ta cải thiện thực đối chọi gia đình thêm nhiều mẫu mã. Sau đây là một trong những gợi nhắc các món nạp năng lượng được chế tao trường đoản cú khô cá lóc nhưng mà bạn cũng có thể tmê say khảo:

Khô con cá quả nướng chấm nước mắm meKhô cá quả rang tỏiGỏi xoài khô cá lócKhô con cá quả rán dnóng đườngMón thô con cá quả kho thơmKhô cá lóc ryên ổn chua ngọtMón khô cá quả xào maCanh chua thô cá lóc

*

Gỏi khô cá lóc

vì thế, nội dung bài viết trên đây sẽ lý giải giải pháp làm cho khô cá lóc ngon, chuẩn chỉnh hương vị miền tây. Mong rằng bài viết để giúp đỡ cho các bạn bổ sung cập nhật thêm các món ăn uống lôi kéo, mới lạ để chiêu đãi và hưởng thụ cùng gia đình thân thiết bản thân. Chúc chúng ta thực hiện thành công!