Cách ướp mận ngon

Mận bắc dầm muối ớt là một món luôn luôn phải có vào list những món ăn lặt vặt thu hút nhất. Bài viết bây giờ sẽ mách nhau bạn cách làm đơn giản dễ dàng làm cho món mận dầm muối ớt hơi chua chua ngọt ngọt, càng ăn càng ghiền lành nha!

*

Các nguyên liệu bao gồm:

Mận bắc: 500grĐường: 50g (mận quá chua thì cần sử dụng 75g đường)Ớt bột: 1 – 2 thìa coffe (tùy ý)Muối tinh: 1 thìa cafeMuối tôm: 1 thìa cafe

Các bước thực hiện:

Cách 1: Mận bắc thiết lập về cọ sạch, để ráo nước

*

Cách 2: Bổ dọc mận ra làm cho đôi theo phía từ bỏ cuống xuống.

Bạn đang xem: Cách ướp mận ngon

*

Cách 3: Bỏ mận đã có được cắt vào sơn, mang lại 50g/ 75g đường cùng đảo hồ hết. Ướp vào 5 – 10 phút ít cho đường tan không còn cùng ngấm hầu hết con đường.

*

Bước 4: Tiếp tục đến muối hạt, ớt bột nhỏ và muối hạt tôm vào sơn mận ướp đường và xóc đầy đủ. Để mận ngnóng vào 5 phút là hoàn toàn có thể đổ ra bát tô và hưởng thụ tức thì.

Xem thêm: Hình Ảnh Quả Na

*

Mách nhỏ: Nếu mận tải về mà quá chua thì chúng ta có thể ngâm mận với cùng một ít nước âm nóng vào 3 phút để ra bớt chất chua, tiếp nối ngâm lại bởi nước lạnh mang đến mân săn uống lại.

Xem thêm: Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Đẹp Da Và Tóc, 4 Cách Làm Sinh Tố Việt Quất Ngon Mê Ly Tại Nhà

* Lưu ý: Nước quá lạnh đã có tác dụng chín mận, khi làm cho sẽ ảnh hưởng mượt không còn ngon.

 


KHUYẾN MÃI


Đừng bỏ qua đa số voucher lôi kéo tại những official store của Ajinomoto lớn Việt Nam:


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn