Cách Nấu Ăn

Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon và đặc biệt dễ làm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon và đặc biệt dễ làm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách ướp thịt trâu nướng ngon, chuẩn sẽ giúp bạn có được món ăn ngon, đổi bữa mỗi cuối tuần cho gia đình.

Thịt trâu là loại thịt thơm ngon độc đáo, có vị ngọt thanh dễ tìm được món khoái khẩu từ loại thịt này. Thịt trâu có thể nhúng, chiên, nướng. Mỗi cách chế biến đều nắm bắt được hương vị độc đáo của món ăn này, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Trong đó, món nướng trở nên tuyệt vời và ấn tượng hơn.

Thịt sau khi được lựa chọn phần ngon nhất sẽ được tẩm ướp gia vị, chờ thấm gia vị rồi nướng trên than hồng. Chỉ đợi thịt chín dần, mùi thơm sẽ kích thích vị giác để thấy được hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn này.

Có lẽ đây là món ăn ngon, thịt mềm, thơm được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này rất dễ chế biến nên bạn có thể tự làm tại nhà vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi để chiều lòng các thành viên trong gia đình.

Nhưng để có được đĩa thịt nướng thơm ngon, bạn cần biết cách tẩm ướp đúng cách trước khi chế biến. Vậy bạn đã biết cách ướp thịt trâu nướng ngon chưa? Nếu bạn quan tâm đến nội dung này, mời tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Bật mí cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon đặc biệt dễ làm

Cách ướp thịt trâu nướng ngon cuối tuần

Cách ướp thịt trâu nướng Nó không khó như bạn có thể tưởng tượng. Chỉ với vài bước chuẩn bị và thực hiện, bạn và gia đình đã có ngay món nướng thơm ngon, lạ miệng cho ngày cuối tuần se lạnh. Thịt trâu được tẩm ướp và nướng lên, ăn kèm với bánh phồng tôm vừa chín tới giòn rụm, đậm đà cùng chút nước mẻ chua chua, ngọt ngọt nhưng cay cay và dai dai. Nào, món này đã đủ kích thích bạn chưa? Bạn đã sẵn sàng chưa, hãy cùng JAMJA’S BLOG tìm hiểu nhé cách ướp thịt trâu nướng một cách chi tiết nhất ngay từ những giai đoạn chuẩn bị đầu tiên.

Chuẩn bị các

– 500g thịt trâu

– 1 quả dứa chín

– 1 củ cà rốt

– 100g gừng

– Hành, tỏi, chanh tươi, sả, ớt sừng, rau răm

– Gia vị: Đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn

cách ướp thịt trâu nướng-2

Nguyên liệu và các bước chuẩn bị

Giai đoạn thực hiện

Bước 1: Bạn chọn mua thịt trâu sạch, đảm bảo tươi ngon rồi rửa sạch. Dùng giấy thấm hoặc khăn sạch thấm bớt nước rồi tiến hành cắt thành miếng lớn.

Các nguyên liệu khác như cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi thêm muối, trộn đều rồi rửa sạch với nước để nguội. Gọt dứa, bỏ mắt dứa rồi cắt đôi, thái miếng mỏng và để riêng lá diếp cá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Sả rửa sạch rồi cho vào máy xay nhỏ, hành và tỏi cũng cần băm nhuyễn.

cách ướp thịt trâu nướng-3

Dứa cần bổ đôi, thái lát mỏng

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu như ở bước 1, ở bước tiếp theo này bạn hãy ướp thịt trâu với sả băm, hành tỏi băm nhuyễn, muối, dầu ăn và một chút tiêu trong khoảng 2 tiếng. 20-25 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị và hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.

Bước 3: Bạn pha dung dịch với nước mắm, đường và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1:3. Bạn cho một cốc nước sôi vào khuấy đều, thêm cà rốt và ớt vào.

Bước 4: Trong các công đoạn làm món thịt trâu nướng thì khâu ướp và nướng là hai khâu quan trọng nhất. Trong khi cách ướp thịt trâu nướng Không khó đâu, bạn chỉ cần chú ý điều chỉnh tỉ lệ gia vị cho phù hợp một chút và nướng thịt thật chín để thịt vàng đều và thơm cả hai mặt.

Thịt trâu nướng ống tre – một trong những đặc sản của miền Trung

Thịt trâu nướng ống tre

Thịt trâu nướng ống tre

Bạn có biết, người dân các tỉnh miền Trung rất thích ăn thịt trâu nướng, và đặc biệt phải kể đến món thịt trâu nướng ống tre thơm ngon, đậm đà hương vị và đặc biệt hấp dẫn. Các bước thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, trong cách ướp thịt trâu nướng Không quá cầu kỳ. Ban đầu, thịt trâu được thái thành từng lát mỏng, tẩm ướp gia vị cẩn thận, dùng lá húng quế cuốn bên ngoài miếng thịt rồi nướng trong ống nứa cho đến khi cháy hết bên ngoài trên bếp củi. Thịt trâu nướng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​bóc ra và nồng nặc mùi tre tươi, khi ăn chỉ cần gỡ thịt ra bằng cách chẻ đôi cây tre nướng là bạn đã có một món ăn tuyệt vời.

Thịt trâu và những điều có thể bạn chưa biết

Vốn đã nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng, thịt trâu có vị ngọt tính lạnh, làm mạnh gân cốt, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, nhuận tràng. Trong giá trị dinh dưỡng của thịt trâu bao gồm nước chiếm trên 70%, lipit khoảng 3%, ngoài ra còn có Protit, Canxi, Photpho… Thịt trâu hay thịt bò có mùi vị đặc trưng nhưng thịt trâu đỏ hơn và chứa nhiều sắt hơn. và ít béo hơn thịt bò.

cách ướp thịt trâu nướng

Thịt trâu và những điều có thể bạn chưa biết

Một số món ăn được chế biến từ thịt trâu đã trở thành đặc sản như thịt trâu gác bếp Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, thịt trâu lá lốt, thịt trâu nấu mẻ, nộm da trâu hay thịt trâu nướng,… còn rất nhiều. Những món ăn ngon và độc đáo được chế biến từ loại thịt bổ dưỡng này, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được thịt trâu ngon và không được trộn bừa bãi các nguyên liệu khác vào. Chẳng hạn, danh y ngày xưa có kết luận rằng ăn thịt trâu với đu đủ, lá hẹ hay gừng sẽ dễ sinh bệnh nhiệt, hư răng.

Với mỗi người, món ăn được chế biến từ thịt trâu sẽ không phù hợp với người mỡ máu hay cao huyết áp, gút và các bệnh chuyển hóa bởi bản thân thịt trâu đã có nhiều chất đạm. Người bị sỏi hay u xơ tử cung cũng nên hạn chế ăn thịt trâu vì sẽ khiến các chất như oxalat và estrogen kích thích hình thành sỏi và tác động trực tiếp đến khối u.

Trên đây là một số chia sẻ của JAMJA’S BLOG về cách ướp thịt trâu nướng cùng những thông tin thú vị khác về món ăn này. Chúc bạn và gia đình thêm hạnh phúc với món ngon ngày cuối tuần!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon và đặc biệt dễ làm

Cách ướp thịt trâu nướng ngon, chuẩn sẽ giúp bạn có được món ăn ngon, đổi bữa mỗi cuối tuần cho gia đình.

Thịt trâu là loại thịt thơm ngon độc đáo, có vị ngọt thanh dễ tìm được món khoái khẩu từ loại thịt này. Thịt trâu có thể nhúng, chiên, nướng. Mỗi cách chế biến đều nắm bắt được hương vị độc đáo của món ăn này, mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Trong đó, món nướng trở nên tuyệt vời và ấn tượng hơn.

Thịt sau khi được lựa chọn phần ngon nhất sẽ được tẩm ướp gia vị, chờ thấm gia vị rồi nướng trên than hồng. Chỉ đợi thịt chín dần, mùi thơm sẽ kích thích vị giác để thấy được hương vị thơm ngon tuyệt vời của món ăn này.

Có lẽ đây là món ăn ngon, thịt mềm, thơm được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, món ăn này rất dễ chế biến nên bạn có thể tự làm tại nhà vào mỗi cuối tuần rảnh rỗi để chiều lòng các thành viên trong gia đình.

Nhưng để có được đĩa thịt nướng thơm ngon, bạn cần biết cách tẩm ướp đúng cách trước khi chế biến. Vậy bạn đã biết cách ướp thịt trâu nướng ngon chưa? Nếu bạn quan tâm đến nội dung này, mời tham khảo một số nội dung trong bài viết dưới đây.

Bật mí cách ướp thịt trâu nướng thơm ngon đặc biệt dễ làm

Cách ướp thịt trâu nướng ngon cuối tuần

Cách ướp thịt trâu nướng Nó không khó như bạn có thể tưởng tượng. Chỉ với vài bước chuẩn bị và thực hiện, bạn và gia đình đã có ngay món nướng thơm ngon, lạ miệng cho ngày cuối tuần se lạnh. Thịt trâu được tẩm ướp và nướng lên, ăn kèm với bánh phồng tôm vừa chín tới giòn rụm, đậm đà cùng chút nước mẻ chua chua, ngọt ngọt nhưng cay cay và dai dai. Nào, món này đã đủ kích thích bạn chưa? Bạn đã sẵn sàng chưa, hãy cùng JAMJA'S BLOG tìm hiểu nhé cách ướp thịt trâu nướng một cách chi tiết nhất ngay từ những giai đoạn chuẩn bị đầu tiên.

Chuẩn bị các

- 500g thịt trâu

- 1 quả dứa chín

- 1 củ cà rốt

- 100g gừng

– Hành, tỏi, chanh tươi, sả, ớt sừng, rau răm

– Gia vị: Đường, tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn

cách ướp thịt trâu nướng-2

Nguyên liệu và các bước chuẩn bị

Giai đoạn thực hiện

Bước 1: Bạn chọn mua thịt trâu sạch, đảm bảo tươi ngon rồi rửa sạch. Dùng giấy thấm hoặc khăn sạch thấm bớt nước rồi tiến hành cắt thành miếng lớn.

Các nguyên liệu khác như cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hình hoa rồi thêm muối, trộn đều rồi rửa sạch với nước để nguội. Gọt dứa, bỏ mắt dứa rồi cắt đôi, thái miếng mỏng và để riêng lá diếp cá, ngâm nước muối loãng, rửa sạch. Sả rửa sạch rồi cho vào máy xay nhỏ, hành và tỏi cũng cần băm nhuyễn.

cách ướp thịt trâu nướng-3

Dứa cần bổ đôi, thái lát mỏng

Bước 2: Sau khi đã chuẩn bị và sơ chế các nguyên liệu như ở bước 1, ở bước tiếp theo này bạn hãy ướp thịt trâu với sả băm, hành tỏi băm nhuyễn, muối, dầu ăn và một chút tiêu trong khoảng 2 tiếng. 20-25 phút để các nguyên liệu ngấm gia vị và hương vị thơm ngon, đậm đà hơn.

Bước 3: Bạn pha dung dịch với nước mắm, đường và nước cốt chanh theo tỉ lệ 2:1:3. Bạn cho một cốc nước sôi vào khuấy đều, thêm cà rốt và ớt vào.

Bước 4: Trong các công đoạn làm món thịt trâu nướng thì khâu ướp và nướng là hai khâu quan trọng nhất. Trong khi cách ướp thịt trâu nướng Không khó đâu, bạn chỉ cần chú ý điều chỉnh tỉ lệ gia vị cho phù hợp một chút và nướng thịt thật chín để thịt vàng đều và thơm cả hai mặt.

Thịt trâu nướng ống tre - một trong những đặc sản của miền Trung

Thịt trâu nướng ống tre

Thịt trâu nướng ống tre

Bạn có biết, người dân các tỉnh miền Trung rất thích ăn thịt trâu nướng, và đặc biệt phải kể đến món thịt trâu nướng ống tre thơm ngon, đậm đà hương vị và đặc biệt hấp dẫn. Các bước thực hiện món ăn này cũng khá đơn giản, trong cách ướp thịt trâu nướng Không quá cầu kỳ. Ban đầu, thịt trâu được thái thành từng lát mỏng, tẩm ướp gia vị cẩn thận, dùng lá húng quế cuốn bên ngoài miếng thịt rồi nướng trong ống nứa cho đến khi cháy hết bên ngoài trên bếp củi. Thịt trâu nướng sẽ có mùi thơm rất đặc trưng, ​​bóc ra và nồng nặc mùi tre tươi, khi ăn chỉ cần gỡ thịt ra bằng cách chẻ đôi cây tre nướng là bạn đã có một món ăn tuyệt vời.

Thịt trâu và những điều có thể bạn chưa biết

Vốn đã nổi tiếng là món ăn bổ dưỡng, thịt trâu có vị ngọt tính lạnh, làm mạnh gân cốt, có tác dụng bổ tỳ vị, bổ khí huyết, nhuận tràng. Trong giá trị dinh dưỡng của thịt trâu bao gồm nước chiếm trên 70%, lipit khoảng 3%, ngoài ra còn có Protit, Canxi, Photpho… Thịt trâu hay thịt bò có mùi vị đặc trưng nhưng thịt trâu đỏ hơn và chứa nhiều sắt hơn. và ít béo hơn thịt bò.

cách ướp thịt trâu nướng

Thịt trâu và những điều có thể bạn chưa biết

Một số món ăn được chế biến từ thịt trâu đã trở thành đặc sản như thịt trâu gác bếp Tây Bắc và Bắc Trung Bộ, thịt trâu lá lốt, thịt trâu nấu mẻ, nộm da trâu hay thịt trâu nướng,… còn rất nhiều. Những món ăn ngon và độc đáo được chế biến từ loại thịt bổ dưỡng này, tuy nhiên không phải ai cũng ăn được thịt trâu ngon và không được trộn bừa bãi các nguyên liệu khác vào. Chẳng hạn, danh y ngày xưa có kết luận rằng ăn thịt trâu với đu đủ, lá hẹ hay gừng sẽ dễ sinh bệnh nhiệt, hư răng.

Với mỗi người, món ăn được chế biến từ thịt trâu sẽ không phù hợp với người mỡ máu hay cao huyết áp, gút và các bệnh chuyển hóa bởi bản thân thịt trâu đã có nhiều chất đạm. Người bị sỏi hay u xơ tử cung cũng nên hạn chế ăn thịt trâu vì sẽ khiến các chất như oxalat và estrogen kích thích hình thành sỏi và tác động trực tiếp đến khối u.

Trên đây là một số chia sẻ của JAMJA'S BLOG về cách ướp thịt trâu nướng cùng những thông tin thú vị khác về món ăn này. Chúc bạn và gia đình thêm hạnh phúc với món ngon ngày cuối tuần!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_3_plain]

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_1_plain]

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_2_plain]

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_2_plain]

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_3_plain]

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Cách #ướp #thịt #trâu #nướng #thơm #ngon #và #đặc #biệt #dễ #làm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button