Cách xào ốc dừa

Là loại ốc nước ngọt khá quen thuộc được chế trở thành các món ăn ngon, bao gồm với thói quen sống quanh rễ các cây dừa nước cùng các thân dừa mục. Sau phần đông trận mưa, nên lội nước, đi xung quanh thân cây dừa mục tuyệt vạch rễ cây dừa nước lên là rất có thể dễ ợt bắt được ốc dừa đặc biệt quan trọng vào đầy đủ tháng 5-6 , sau đều ngày ttránh mưa giông, đấy là thời khắc ốc dừa xuất hiện nhiều cùng ngon tốt nhất.

Bạn đang xem: Cách xào ốc dừa

Ốc dừa bao gồm hình dáng nhỏ tuổi xinh, giết ốc to, ngọt, vì chưng vậy cũng khá rất được ưa chuộng, các món phổ cập được thiết kế trường đoản cú ốc dừa nhỏng ốc dừa xào tỏi, ốc dừa xào sa tế và nhất là ốc dừa xào bơ là món ăn siêu được thương mến. Hôm nay ta hãy thử sản xuất món ốc dừa xào bơ này nhé.

*

Nên lựa các con ốc to lớn phần lớn nhau với còn sống. (Nguồn hình: Internet)

Các nguyên liệu làm cho ốc dừa xào bơ

Ốc dừa: 1kgBơ lạt: 200gTỏi: 20gỚt: 10gGia vị: Hạt nêm, muối, đườngRau răm: 1 bó
Bếp Quốc Tế
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Trưởng
XEM NGAY!!!
Eat Clean
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Âu
XEM NGAY!!!
Food Stylist
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Việt
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Nhật
XEM NGAY!!!
Nghiệp Vụ Bếp Chay
XEM NGAY!!!
Học Nấu Ăn Theo Món
XEM NGAY!!!

Cách chế biến ốc dừa xào bơ

Cách 1:

– Ốc dừa là các loại có chứa được nhiều sán cam kết sinch bên phía trong bởi vậy khi sử dụng các loại ốc này buộc phải sơ chế cùng làm cho không bẩn ốc thật cẩn thận nhằm đảm bảo bình yên. Ốc đề xuất lựa đa số con còn tươi sinh sống nhằm đảm bảo độ thơm ngon, dìm ốc vào nước vo gạo 4 – 5 tiếng nhằm ốc nhả không còn hóa học dơ trong bản thân ra, sau đó chà rửa sạch sẽ bên phía ngoài vỏ ốc. Để giết ốc thơm và ngon không bị teo lại lúc xào, ta nên luộc ốc nội địa bao gồm cho ít muối trong tầm 3 phút ít tiếp nối vớt ra nhằm ráo.

– Tỏi tách vỏ giã nát.

– Ớt quăng quật cuống cọ sạch mát giảm nhỏ tuổi.

Xem thêm: 12 Lợi Ích Rau DềN - Công Dụng Tuyệt Vời Của Rau Dền Đỏ

– Bơ rã đông.

– Rau răm quăng quật gốc, rửa không bẩn ngắt nhỏ.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp vặn bé dại lửa cho đến khi chảo nóng thì cho bơ vào nấu tan rã rồi mang đến tỏi đã băm bé dại vào phi thơm, Lúc tỏi chuyển sang trọng màu sắc tương đối quà thì mang đến ớt vào nhằm tạo màu sắc, kế tiếp mang lại muối, mặt đường, gia vị hạt nêm nếm vừa nạp năng lượng. Trong lúc đó vẫn cho lửa nhỏ tuổi hòn đảo qua đảo lại các thành phần hỗn hợp để những gia vị chảy sát vào nhau đến lúc sền sệt thì mang lại ốc vào đảo cùng. Lúc bấy giờ ta bật lửa lớn lên để xào khoảng 1 phút tiếp đến vặn vẹo lửa nhỏ hiu hiu lại để ốc thấm hương liệu gia vị. Đảo đến khi ốc chín ngấm rất nhiều là được, khoảng chừng 5 phút, chú ý chớ để chín thừa vẫn làm ốc bị dẻo cùng khô.

Cách 3: Cho ốc lên dĩa cùng trang trí thêm một không nhiều rau củ răm ăn lẫn. Nếu phù hợp chúng ta có thể làm dĩa muối bột tiêu chanh khô nhằm chấm với ốc cũng khá được nhé!

*

Ốc dừa được che lớp nóng bơ bóng căng, bắt mắt. (Nguồn hình: Internet)

Nước xốt bơ của món ốc siêu thơm với ngon cần bạn có thể sử dụng làm nước chnóng bánh mỳ rất nhiều được nhé. Vậy là sẽ kết thúc xong món ốc dừa xào bơ thơm ngon cuốn hút, tuy vậy như vẫn nhắc tới ở bên trên trong ốc có nhiều nhiều loại sán phải bạn cần chế tao thật cẩn thận lưỡng Lúc nạp năng lượng để bảo đảm sức mạnh cho bản thân và gia đình. Chúc các bạn thực hiện thành công xuất sắc nhằm sản xuất đón tiếp đồng đội người thân.

Xem thêm: Cách Luộc Măng Không Bị Đắng Đơn Giản, Cách Luộc Măng Tươi Không Bị Đắng

Ốc là các loại hải sản hết sức rất được quan tâm do tính phổ biến, dễ dàng sản xuất và nạp năng lượng hết sức ngon miệng. Ngoài ra lại nhiều chủng loại về chủng một số loại bắt buộc những những món ngón của việt nam về ốc rất là phong phú.


Chuyên mục: Cách Nấu Ăn