CÁCH XÀO RAU KHOAI LANG


*
Rau lang xào tỏi
1 bó rau củ lang 1 củ tỏi ~ 8-9 tnghiền tỏi Muối phân tử Gia vị: Bột canh, gia vị mì chính, tiêu

*
Nguyên vật liệu

Sơ chế nguim liệu

Rau lang nhặt bỏ phần lá với cọng già, chỉ mang phần lá và cọng non. Lưu ý, để xào rau củ lang giòn, không xẩy ra rã nước, chúng ta nên cần sử dụng phần cọng nhiều hơn thế nữa phần lá.

Bạn đang xem: Cách xào rau khoai lang

Sau Lúc nhặt sạch mát, cọ qua rồi ngâm rau lang nội địa muối bột trộn loãng trung bình 10 phút. Sau kia rửa không bẩn lại xong để ráo.

Cách chọn rau xanh lang ngon:

Rau lang lựa chọn bó tươi, lá màu xanh da trời sáng sủa, ngọn gàng non. Dùng tay bnóng demo thấy dễ dàng tức là bó rau non, nên lựa chọn. Không hãy chọn phần đa bó gồm lá greed color thẫm, cọng khổng lồ sẫm color, bấm demo thấy khó khăn cùng dẻo, chính là rau lang già.

*
Tỏi bóc tách vỏ, dùng dao đập dập. Kinch nghiệm của udic-westlake.com.vn Khi xào rau củ chỉ nên dùng dao đập dập tỏi nhưng không băm nhỏ. Vì sẽ xào rau nghỉ ngơi lửa béo nhằm rau được xanh, bởi vì vậy nếu như băm nhỏ tuổi tỏi đã dễ dẫn đến cháy, lúc ăn uống bị đắng.


Xào rau lang

Cho 2 thìa bột canh dầu ăn vào chảo, làm rét dầu thì cho tỏi vào phi thơm. Sau này sẽ mang lại rau củ lang vào.

Xem thêm: Cách Pha Trà Đào Lipton - Trà Sữa Lipton Ice Tea Đào

*
Cùng cùng với đó, bạn nếm nếm thêm xíu nước lã với đậy nắp lại, nhảy lửa lớn.

*
Đừng lo rau củ sẽ ảnh hưởng cháy, vì vẫn bỏ thêm nước với câu hỏi che nắp chảo vẫn để cho hơi nước bắt buộc bốc khá. Nó đã làm cho rau củ chín mà vẫn giữ lại được màu xanh. Đồng thời lúc đặt nhiệt độ phòng bếp cao, rau củ vẫn giòn, không trở nên nhũn nhão cùng rã nước. Đây là hay chiêu xào rau xanh mà lại sau không hề ít lần phân tích và học hỏi và chia sẻ, udic-westlake.com.vn sẽ tinh chết ra được. Khoảng 30 giây thì các bạn msống nắp chảo, tráo trở dưới của rau xanh với liên tiếp xào.


*
Hoặc nếu không làm theo phương pháp bên trên, chúng ta cũng có thể vận dụng theo cách sau:

Sau Khi phi thơm tỏi, các bạn cho một ít nước lã, hòn đảo hầu như rồi mang lại rau củ lang vào xào. Xào rau sinh sống lửa béo, hòn đảo mọi tay. Làm theo cách này thì không bắt buộc che nắp chảo, rau vẫn xanh cùng giòn. Thông thường cách làm truyền thống cuội nguồn của hầu hết người khi xào rau củ lang, sẽ là chần qua nước sôi, rồi dìm vào sơn nước đá, tiếp đến vớt ra nhằm ráo rồi bắt đầu xào. Tuy nhiên, bí quyết làm này có 1 điểm cần để ý, sẽ là thời gian chần. Nếu chần rau củ quá lâu, quá kỹ, rau lang sẽ ảnh hưởng chín thừa. Khi xào rau củ không còn duy trì được độ giòn, thậm chí là rau củ có khả năng sẽ bị úa, thâm nám Black. Chính vì thế, bạn có thể xem thêm 2 biện pháp nhưng udic-westlake.com.vn vẫn share sinh hoạt trên Khi xào các loại rau như rau lang, rau xanh bí xuất xắc xào rau củ muống...

Sau lúc những phương diện rau xanh lang thnóng dầu, chuyển sang trọng màu xanh lá cây mướt thì nêm các gia vị, gồm có bột canh cùng bột ngọt. Việc nêm và nếm gia vị các bạn điều chỉnh thế nào cho vừa hương vị. Với lượng rau như bên trên thì chỉ cần một nửa thìa cà phê gia vị bột canh với một nửa thìa cà phê gia vị mì chính là vừa miệng.

Xào rau xanh thêm khoảng 30 giây nữa rồi rắc ít tiêu xay, đảo gần như lên, tắt nhà bếp, đến rau củ ra đĩa. Rau lang xào tỏi rất dễ dàng ăn uống, rau củ non giòn, ngọt, tất cả greed color ưa nhìn với có cả vị bùi ngậy, thơm nức của tỏi phi.