Cách Nấu Ăn

Cách Xay Cà Rốt – Cách Để Làm Nước Ép Cà Rốt: 14 Bước (Kèm Ảnh)

Nước ép cà rốt thường được kết hợp với cam, cà chua, dứa… để giảm đi mùi hơi hăng của cà rốt và tăng hương vị cho nước ép. Hướng dẫn cách làm nước ép cà rốt bằng máy xay sinh tố và máy ép cực đơn giản.

Nước ép cà rốt là một loại nước uống có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Đang xem: Cách xay cà rốt

Tác dụng của nước ép cà rốt cho sức khỏe

Cà rốt là một nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào như thiamin, niacin, vitamin B6, folate và mangan, các vitamin C, vitamin K và kali. Đặc biệt, cà rốt cung cấp vitamin A dồi dào tốt cho mắt. Cà rốt cũng không chứa chất béo nên rất tốt cho người muốn giảm cân.

Với những giá trị dinh dưỡng đó, cà rốt có tác dụng tốt cho mắt, ổn định huyết áp, tim mạch, giảm tình trạng đầy bụng, thải độc gan, tăng cường sức đề kháng, tốt cho da và tóc, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cà rốt có thể chế biến thành nhiều món ăn và đặc biệt là có thể làm sinh tố hay nước ép. Cách làm nước ép cà rốt rất đơn giản, có thể làm bằng máy xay sinh tố hay máy ép đều nhanh và tiện lợi. Bếp udic-westlake.com.vn hướng dẫn cách làm nước ép cà rốt ngon đơn giản bằng cả 2 dụng cụ máy xay và máy ép chị em có thể tham khảo.

Cách làm nước ép cà rốt đơn giản

Nguyên liệu

– 3 củ cà rốt tươi

– 200ml nước lọc

– 20ml siro đường hoặc đường cát trắng

– Đá lạnh

Cách làm nước ép cà rốt đơn giản

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cách ép cà rốt:

– Cách ép nước cà rốt bằng máy xay sinh tố: Cho cà rốt đã thái miếng nhỏ cùng 200ml nước lọc vào máy xay, xay cho thật nhuyễn mịn. Sau đó đổ hỗn hợp cà rốt vào rây và lọc lấy nước cốt.

*

Bước 3: Nước ép cà rốt ép xong đổ ra cốc, thêm vào 20ml siro đường hoặc 2 thìa canh đường cát trắng, khuấy đều, thêm đá (nếu thích) và thưởng thức.

Nước ép cà rốt có màu vàng đẹp mắt

Lưu ý: Nước ép cà rốt đơn giản này có mùi khá hăng nên các bạn có thể thêm vào chút siro chanh hay cam để giảm mùi hăng của cà rốt.

Cách làm nước ép cà rốt cam

Nguyên liệu:

– 1 quả cam sành ngọt

– 2 củ cà rốt

– 2 thìa đường trắng hoặc 20ml siro đường

– 150ml nước lọc

– Đá viên

Cách làm nước ép cam cà rốt

Bước 1: Cà rốt rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Cam vắt lấy nước cốt để riêng.

Cam vắt lấy nước cốt để riêng

Bước 3: Ép cà rốt

– Cách ép bằng máy xay sinh tố: Cho cà rốt thái miếng vào máy xay cùng 150ml nước lọc rồi xay cho nhuyễn mịn. Đổ cà rốt ra rây và lọc lấy nước cốt.

– Cách ép bằng máy ép: Cho cà rốt thái miếng vào máy ép, đổ từ từ nước lọc vào và ép lấy nước cốt.

Bước 4: Đổ toàn bộ nước cốt cam vào với nước cà rốt đã ép, thêm đường hoặc siro đường khuấy đều. Đổ ra cốc và thêm đá (nếu thích) rồi thường thức.

Nước ép cà rốt cam thơm ngon bổ dưỡng

Nước ép cà rốt cam có vị của cà rốt và cam kết hợp rất thơm ngon và thanh mát. Lượng đường có thể tăng hoặc giảm tùy sở thích.

Cách làm nước ép cà rốt dứa

Nguyên liệu:

– 2 củ cà rốt tươi

– 1/2 quả dứa

– 1/2 quả chanh

– 20ml mật ong, đá viên, 100ml nước lọc

Cách làm nước ép cà rốt dứa

Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Ép cà rốt và dứa

– Cách ép nước ép cà rốt dứa bằng máy xay sinh tố: Cho dứa và cà rốt vào máy xay, thêm 100ml nước rồi xay nhuyễn. Đổ ra rây lọc lấy nước cốt.

– Cách ép nước ép cà rốt bằng máy ép: Cho lần lượt cà rốt và dứa vào máy ép, đổ từ từ nước lọc trong quá trình ép. Ép lấy nước cốt cà rốt và dứa.

Lưu ý: Các bạn có thể ép riêng dứa và cà rốt lấy nước cốt rồi sau đó trộn lại với nhau. Nhưng để không mất thời gian thì ép chung sẽ nhanh hơn.

Xem thêm: Sự Thật Về Ăn Đậu Xanh Giảm Cân Bằng Đậu Xanh Hiệu Quả, Loại Bỏ 3Kg Trong 1 Tuần

Bước 3: Cho 20ml mật ong, vắt lấy nước cốt 1/2 quả chanh rồi cho vào nước ép cà rốt dứa, khuấy đều và đổ ra cốc, thêm đá (nếu thích) và thưởng thức.

Nước ép cà rốt dứa thanh nhiệt, tiêu mỡ hiệu quả

Nước ép cà rốt dứa có tác dụng thanh nhiệt, tiêu mỡ, đẹp da, rất hiệu quả. Hương vị tươi mát và dễ uống.

Cách làm nước ép cà chua cà rốt

Nguyên liệu:

– 3 quả cà chua chín

– 1 củ cà rốt

– 100ml nước lọc

– Đường (theo sở thích)

– Đá viên

Cách làm nước ép cà rốt cà chua

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt miếng nhỏ. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.

Bước 2: Ép nước cà rốt cà chua

– Cách ép bằng máy xay sinh tố: Cho cà chua và cà rốt vào máy xay, thêm vào 100ml nước lọc rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp xay ra rây và lọc lấy nước cốt.

– Cách ép bằng máy ép: Cho lần lượt cà rốt và cà chua vào máy ép, thêm từ từ nước lọc trong quá trình ép. Ép lấy nước cốt cà chua và cà rốt có màu đỏ vàng.

Bước 3: Đổ nước ép ra ly, thêm đường khuấy đều, thêm đá và thưởng thức.

Ly nước ép cà rốt cà chua

Nước ép cà rốt cà chua có màu đỏ đẹp mắt, vị thanh mát và thơm. Món sinh tố này rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ.

Cách làm nước ép củ dền và cà rốt

Nguyên liệu:

– 2 củ cà rốt

– 2 củ dền

– 2 quả táo

– 150ml nước lọc

– Mật ong hoặc siro đường

Cách làm nước ép cà rốt củ dền

Bước 1: Cà rốt, củ dền, táo rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng nhỏ.

Bước 2: Ép nước ép

– Cách ép bằng máy xay sinh tố: Cho tất cả cà rốt, củ dền và táo vào máy xay, thêm vào 150ml nước rồi xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp xay ra rây lọc lấy nước cốt.

– Cách ép bằng máy ép: Cho lần lượt cà rốt, táo, củ dền vào máy ép, đổ từ từ nước lọc trong quá trình ép. Ép lấy nước cốt.

Bước 3: Cho mật ong hoặc siro đường vào nước ép cà rốt củ dền khuấy đều và thưởng thức. Có thể thêm đá nếu thích.

Nước ép củ dền cà rốt táo có tác dụng ngăn ngừa ung thư

Nước ép cà rốt củ dền có màu đỏ đặc trưng của củ dền. Nước ép có chứa vitamin A, K, beta carotene từ cà rốt, vitamin C và polyphenol từ táo, chất chống oxy hoá và folate từ củ dền có tác dụng chống ung thư và giúp phục hồi năng lượng cho người ốm hoặc sau khi vận động nặng.

Cách bảo quản nước ép cà rốt

– Không chỉ riêng nước ép cà rốt mà tất cả các loại nước ép nên uống ngay khi làm xong sẽ ngon hơn và có nhiều dinh dưỡng hơn.

– Nước ép cà rốt có thể bảo quản tốt trong ngăn mát tủ lạnh từ 24 – 48h, cần cho vào bình đậy kín.

Nên uống bao nhiêu nước ép cà rốt mỗi ngày

– Nước ép cà rốt nên uống khoảng 100ml mỗi ngày là đủ, không nên uống quá nhiều.

– Những người có vấn đề về bệnh dạ dày nên uống nước ép cà rốt khoảng 2 – 3h sau ăn.

Xem thêm: Nên Nấu Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Vừa Ngon Vừa Bổ Cho Trẻ Nhỏ? ?

Với những cách làm nước ép cà rốt ngon, đơn giản trên đây chị em có thể tham khảo và thực hiện nhanh tại nhà.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button