Canh Chua Cá Đuối

Canh chua cá đuối là một sự phối hợp hoàn hảo giữa vị chua ngọt đậm chất của canh chua cùng giết mổ cá mát dẻo mềm hết sức cuốn hút. Nhưng còn nếu không biết phương pháp sơ chế cá mát dễ bị tanh khai làm mất đi đi vị ngon của món ăn, hãy thuộc tìm hiểu phương pháp nấu canh chua cá mát ko tanh ăn luôn hôm nay bạn nhé.

Bạn đang xem: Canh chua cá đuối

Các nguyên liệu cần có món canh chua cá đuối

- Cá đuối: 500gr - Cà chua: 2 trái - Khóm: ½ trái - Me chín: 50gr - Ớt: 1 trái - Tỏi: 3 tép - Hành tím: 1 củ - Hành lá: 1 nhánh - Thì là: 1 nhánh - Muối: 1 thìa cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê - Hạt nêm: 1,5 thìa cafe - Nước mắm: 1 thìa cà phê - Bột ngọt: ½ muỗng coffe - Tiêu xay: ½ thìa cà phê

Cách nấu canh chua cá đuối

Bước 1: Sơ chế nguyên ổn liệu

*

Lấy nước cốt me

Cà chua thái múi cau, khóm xắt miếng vừa ăn. Hành lá, vậy nên xắt khúc, ớt xắt lát. Tỏi băm nhuyễn phân thành 2 phần. Hành tím xắt khoanh mỏng, bắc lên chảo phi thơm đá quý cùng 2 thìa cà phê dầu nạp năng lượng, tiếp nối bạn vớt ra chén nhằm ráo dầu. Khuấy chảy me chín với ½ chén bát nước nóng rồi bạn lược vứt phân tử cùng xác me, lưu giữ nước cốt me.

Bước 2: Sơ chế cá đuối

Trong bụng cá đuối thông thường sẽ có một tờ màng White đục dọc xương sống, bạn cần sử dụng mũi dao rạch theo con đường xương sinh sống đó sẽ lòi ra phần tiết bầm và lớp màng đen bao bọc, các bạn cần sử dụng dao hoặc tay lột bỏ chúng. Đó là phần tạo thành mùi knhị tanh của cá phải chúng ta buộc phải làm cho sạch mát chúng nhằm món nạp năng lượng thơm và ngon. Bạn sử dụng dao cạo bỏ lớp nhớt trên da cá mát hoặc xát muối lên da nhằm nhanh lẹ tẩy nhớt, lớp nhớt này sẽ làm món ăn bị đắng và tanh bạn phải loại trừ sạch sẽ. Tiếp theo bạn moi bỏ ruột cá, cọ cá sạch sẽ rồi chẻ cá thành 3, xong giảm cá thành số đông miếng nhỏ dại bằng 2 ngón tay đến dễ dàng ăn uống, rồi để ráo nước.

Cách 3: Ướp và xào săn cá đuối

*

Ướp cá đuối 15 phút

quý khách ướp cá non với ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe mặt đường, ½ muỗng cà phê gia vị hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm nam ngư, ½ muỗng cafe tiêu xay vào 15 phút mang đến cá ngấm hương liệu gia vị. Bắc chảo lên nhà bếp, mang đến 2 thìa cafe dầu lấn vào, hóng khi dầu nóng lên già thì bạn mang đến nữa số tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo đến cá non đã ướp vô xào lên mang lại snạp năng lượng lại trong khoảng 5 phút ít thì vớt ra đĩa để rời ra. Với phương pháp làm cho này cá đuối vẫn thơm hương thơm tỏi và không thể tanh nữa.

Xem thêm: Tự Làm Đồ Ăn Vặt Ngon Nhất, Vừa Dễ Làm Vừa Hấp Dẫn, Top 30 Công Thức Làm Món Ăn Vặt Tại Nhà

Bước 4: Nấu canh

Bắc nồi lên bếp, mang đến 2 muống dầu ăn sâu vào phi thơm nữa số tỏi còn lại, kết thúc bạn mang đến quả cà chua, khóm vô hòn đảo hồ hết khoảng chừng 5 phút ít thì cho một lượng nước lọc đầy đủ dùng vào. Tiếp theo các bạn cho cá non vào cùng với nước cốt me, nêm và nếm ½ muỗng coffe muối bột, ½ thìa coffe con đường, 1 thìa cà phê gia vị hạt nêm, ½ thìa cà phê gia vị bột ngọt khuấy tan, nấu nướng sôi lần tiếp nữa thì bạn đến hành lá, vậy nên, ớt vào rồi tắt nhà bếp là chấm dứt món ăn uống. quý khách nếm thử vị canh chua cá mát đang vừa ăn không, bổ sung hương liệu gia vị hòa hợp khẩu vị nhé.

Mẹo nhỏ: quý khách hàng rất có thể bổ sung thêm dọc mùng, đậu bắp, giá bán đổ để món canh chua cá đuối nhiều mẫu mã rộng.

*

=> Cho canh vào đánh, rắc hành phi lên mang lại thơm, ăn nóng thuộc cơm White chnóng nước mắm nam ngư là ngon giỏi.Với biện pháp làm bếp canh chua cá mát bên trên phía trên bạn đã sở hữu món canh chua đậm đà ko tanh knhị mùi cá đuối nữa rồi, làm nhanh khô kẻo lsinh hoạt.