Ý Nghĩa Phong Thủy Cây Trúc Quân Tử 2019

Cây Trúc quân tử tất cả xuất xứ trường đoản cú miền Nam Trung Hoa và Đông Á, Nepal, đây là một dạng cây bụi mọc thưa có chức năng sinc trưởng và cách tân và phát triển tương đối nkhô hanh, lại có thể chịu nắng Chịu đựng hạn tương đối tốt.

Cây được áp dụng hơi phổ biến trong những công trình phong cảnh, nhà hàng, hotel hay rất nhiều quán cà phê, với mục tiêu không chỉ là làm đẹp, đưa về không gian trong mát mà còn có ý nghĩa tử vi rất là xuất sắc.

Bạn đang xem: Ý nghĩa phong thủy cây trúc quân tử 2019

Tìm gọi về cây Trúc quân tử | Cách quan tâm cây Trúc quân tửthuộc Cửa Hàng chúng tôi tò mò qua bài viết sau đây nhé.

*

tin tức của cây:

- Tên thông thường: trúc quân tử

- Tên khoa học: Bambusa multiplex

- Họ thực vật: Poaceae (bọn họ trúc đào)

- Chiều cao cây: 1,5 - 3m

- Nguồn cội xuất xứ: Trung Quốc

*

điểm sáng hình hài của cây:

- Cây Trúc quân tử là cây dạng lớp bụi, phần thân tất cả màu xanh lá cây hơi quà, nhánh nhỏ và mảnh mai tuy nhiên lại rất là dẻo dai, chịu được phần nhiều tác động ảnh hưởng của nắng gió.

- Vì cũng thuộc họ nhà tre trúc, phải cây bao gồm cỗ rễ khá chắc chắn, bọn chúng trườn ngay cạnh khu đất, nên mưa gió tốt bão cây rất nhiều rất có thể chịu được.

*

- Lá của cây trúc quân tử mọc thành dải tại những mắt thân, phần lá gần như không tồn tại cuống, nhọn đầu cùng bao gồm bẹ ôm thân. Gân lá có hình vòng cung gần giống nlỗi lá tre và cũng có màu xanh lá cây nhẵn.

- Hoa trúc quân tử bao gồm dạng các nhiều bông gộp lại, làm cho thành chùy trông vô cùng đẹp. Tuy nhiên vô cùng nặng nề để rất có thể thấy hoa của cây Trúc quân tử, chỉ bọn chúng đã cho thấy hoa có một lần thôi, và Lúc cây ra hoa cũng là thời điểm cây sắp tàn.

*

Bảng giá cây trúc quân tửtsi mê khảo

STT

TÊN CÂY

QUY CÁCH

SỐ LƯỢNG

ĐƠN GIÁ

1

Trúc quân tử

Cây một số loại nhỏ

1

90.000 VNĐ

2Trúc quân tửCao h(1–1.2m);Bụi 2 - 4 cây1105.000 VND

3

Trúc quân tử

Cao h(1.2–1.5m);Bụi 2 - 4 cây

1

1đôi mươi.000 VND

4

Trúc quân tử

Cao h(1.5–1.8m); Bụi 2 - 4 cây

1

150.000 VND

5

Trúc quân tử

Cao h(1.8 – 2.3m); Bụi 2 - 4 cây

1

195.000 VND

Lưu ý: Bảng giá bán trên chỉ mang tính chất hóa học tham khảo với thời điểm này, nếu quý khách phải báo giá đúng đắn cụ thể vui tươi contact Hotline

Cách chăm sóc cây trúc quân tử:

chủng loại Trúc quân tử là giống cây nhiệt đới gió mùa siêu khỏe mạnh, chúng tương đối dễ trồng cùng dễ chăm sóc, lại ít sâu dịch.

- Ánh sáng: mặc dù cho là cây ưa sáng cơ mà cây vẫn rất có thể Chịu đựng được địa điểm tLong gồm 70% là nhẵn về tối, tuy vậy giả dụ về tối quá thì cây hoàn toàn có thể bị muội đen và thân cây đã trsống đề nghị yếu đuối đi.

Nếu chúng ta bác bỏ cây trúc quân tử trong bên thì sản phẩm tuần đề xuất rước cây ra bên ngoài tia nắng mặt trời khoảng tầm 2 - 3 giờ để cây hoàn toàn có thể hồi phục và quang hòa hợp.

*

- Nhiệt độ: phù hợp tuyệt nhất đến cây lf 25 - 30 độ C, cùng đặc biệt quan trọng cây cũng rất có thể chịu đựng được rét dưới 8 độ C.

- Lượng nước: cây trúc quân tử ưa ẩm mà lại lại chịu úng kỉm, cho nên hãy tLong cây làm việc rất nhiều địa điểm cao nhòng, có thể nước thải tốt, phần dưới cổ rễ buộc phải cao hơn nữa phương diện đất.

Xem thêm: Uống Nước Ép Ổi Có Tốt Không, 15 Tác Dụng Của Nước Ép Ổi Mà Bạn Nên Biết

Lưu ý Khi phạt hiện tại lá quấn tròn thì nhớ tưới mang lại cây nhé, đó là 1 trong những điểm báo háo nước đấy.

*

- Cắt tỉa: để tách vượt sum sê, bạn nên cắt tỉa liên tục mang lại cây, còn trường hợp bạn có nhu cầu cây ra hoa thì nên tiêu giảm cắt tỉa.

- Phân bón: để có thể nuôi được cả thân với hoa, chúng ta nên bón phân 1 tháng/lần bởi phần lớn một số loại phân vô sinh với phân cơ học nhằm bổ sung đủ khoảng tầm chất.

Định kỳ phun phân bón lá 1 tháng/lần, phân vi sinch 3 tháng/2 lần

*

Phòng trừ sâu bệnh dịch hại mang lại cây:

Cây thường xuyên bệnh tật thô đầu lá hoặc bệnh dịch rầy white.

Đối cùng với bệnh dịch cháy lá: đó là dấu hiệu của háo nước cùng bổ dưỡng của cây, do đó bây giờ bạn cần tăng cường chu kỳ tưới cho cây, bón thêm phân để bổ sung bổ dưỡng cho cây ra lại lá new.

*

*

Trường phù hợp cây bị rệp: cách thức nkhô hanh nhất là sử dụng dung dịch xịt chuyện trị mang lại cây. Hoặc chúng ta có thể thực hiện phương pháp:

- Xịt nước thật mạnh tay vào chùm cây haowjc lá bị rệp

- Cắt hạn chế số đông chùm lá bệnh tật nặng

- Dùng thanh hao cứng quét hồ hết nách lá gồm rệp bám

- Dùng bình xịt loài muỗi để xịt lên phía trên khu vực bị rệp.

*

Ứng dụng của cây Trúc quân tử:

- Cây hay được sử dụng thông dụng làm cho sản phẩm rào tạo nên một tấm màng thiên nhiên xanh đuối, mang lại không khí trong mát, giá lạnh. Thường thấy sinh hoạt khu vực sân vườn biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang, quán coffe, hoặc trong số nhà hàng, khách sạn.

*

- Sự păn năn kết của cây Trúc quân tử với phần nhiều cây thân thảo nhỏ như dương xỉ, lá gấm, rau xanh má sẽ tạo nên một tiểu chình họa cực kì đáng yêu mang đến không gian.

*

- Về mặt tử vi phong thủy, cây với ý nghĩa như ý, thay mặt cho sự chắc chắn rằng, gan dạ, ý chí kiên trì.

- Người ta tặng nhau cây trúc quân tử với ý nghĩa sâu sắc chúc sự như ý, luôn cản lại được hạ nhân cùng sự ghét ghen trong cuộc sống đời thường.

*