Cách Nấu Ăn

Chân bò hầm sả thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác giới sành ăn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chân bò hầm sả thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác giới sành ăn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Chân bò hầm sả là món ăn độc đáo kích thích vị giác người dùng được yêu thích ngay từ miếng ăn đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn tuyệt vời này nhé!

Các món ăn từ bò luôn được nhiều người yêu thích. Thịt bò thơm ngon, độc đáo và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên đáp ứng được vị giác của người dùng. Đặc biệt, từng bộ phận của thịt bò đều được chế biến thành những món ăn có hương vị tuyệt vời.

Không chỉ có thịt bò thơm ngon, chân bò cũng là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Do đặc điểm của chân bò cứng, nhiều gân và da nên nếu muốn chế biến món ăn ngon, bạn có thể tham khảo món chân bò hầm sả. Chân bò được làm sạch và hầm trong nhiều giờ với các loại gia vị giúp món ăn dậy mùi, thơm ngon.

Nhưng bạn đã nghe nói về món ăn này chưa? Bạn đã từng thưởng thức chưa? Có thể tự làm ở nhà không? Nếu yêu thích món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức chi tiết đã được JAMJA’s Blog giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Chân bò hầm sả và cách làm ngon

Từ trước đến nay, thịt bò luôn được coi là một trong những loại thịt đỏ thơm ngon, bổ dưỡng và không khó chế biến. Dễ dàng kết hợp với các loại rau củ khác, bạn cũng đã có thêm cho mình một món ăn vừa ngon lại dễ làm. Chân bò hầm sả Thực sự mê hoặc, chinh phục dạ dày của bạn hay những người yêu thương bởi mùi thơm nồng của sả, thịt bò với vị ngọt đặc trưng, ​​đậm đà hòa quyện trong nước dùng được nêm nếm tinh tế. Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy cùng JAMJA’s BLOG tìm hiểu về nguyên liệu và cách chế biến món chân bò hầm ngon “huyền thoại” này nhé!

Chân bò hầm sả và cách làm ngon

nguyên liệu pha chế

+ 500g thịt bò

+ 200g sả

+ 2-3 quả ớt

+ 50g đậu phộng

+ 50g gừng

+ Nước cốt dừa tươi

+ Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Chân bò hầm sả-2

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, để làm món ăn Chân bò hầm sả Muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch qua dung dịch nước muối loãng rồi để ráo. Phần thịt bò hoặc gân bò, cả nạc và mỡ, sẽ ngon hơn khi hầm và những phần thịt này sẽ mềm và ngấm gia vị khi nấu lâu hơn. Sau đó, sả đem cắt bỏ gốc, loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch rồi băm nhuyễn, ớt băm nhỏ và gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Lạc thì bạn cần rang chín, sát vỏ và xay nhỏ để riêng ra bát.

Bước 2: Đun sôi nước với gừng đập dập ở bước 1, sau đó cho thịt bò vào luộc khoảng 3-4 phút rồi vớt ra, để nguội cắt miếng vuông cỡ 3cm.

Bước 3: Ở bước này, bạn phi thơm sả, ớt cho thơm rồi cho thịt bò vào cùng với chút muối và đường, nước mắm, tiêu vào đảo trên lửa lớn khoảng 2 phút. Sau đó, bạn chuyển sang nồi hầm với nước cốt dừa tươi đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn đợi hầm đến khi nước dừa cạn và thịt bò chín mềm là được. Trước khi tắt bếp, tiếp tục cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi hầm nêm nếm gia vị cho vừa ăn là món ăn của bạn đã hoàn thành.

Một số mẹo cho món chân bò hầm sả

Bạn cũng có thể biến tấu theo ý thích của mình, chẳng hạn như thêm một chút nấm hoặc tỏi vào cũng sẽ rất ngon. JAMJA’S BLOG gợi ý cho bạn thêm một ý tưởng đó là với món ăn Chân bò hầm sả Khi ăn với cơm trắng hoặc bánh mì là vô cùng tuyệt vời.

    Chân bò hầm sả-4

Một số mẹo cho món chân bò hầm sả

Một mẹo nhỏ khác giúp bạn làm thịt bò mềm hơn đó là cho một chút muối và đun sôi nồi ngay từ đầu. Ở bước hầm thịt bò, bạn cho thêm một ít rượu trắng và đun khoảng 15 phút thì thịt chắc. Chân bò hầm sả Của bạn sẽ rất mềm, ngọt mà còn thơm nức mũi.

Lợi ích bất ngờ của thịt bò

Là thành phần giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ hàm lượng chất đạm và chất béo để bé phát triển thể chất và hệ miễn dịch tốt nhất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn thịt bò nói riêng và thịt đỏ nói chung giúp trí não của bạn phát triển và thông minh hơn.

    Chân bò hầm sả-6

Thịt bò còn có các chất dinh dưỡng giúp tăng cường cơ bắp, cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động luyện tập cường độ cao vì rất giàu Axit Ammonia, Vitamin B6, B12 nên có thể thấy, trong thực đơn của những người tập tạ hay gym thịt bò khá được ưa chuộng.

Carnitine và sarcosine là những chất liên quan đến ung thư có trong cá, thịt bò hoặc thịt gà rất tốt so với các loại khác. Bên cạnh đó, thịt bò chứa nhiều Mg, Zn, K, Fe nên không chỉ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tốt nhất, đặc biệt là trao đổi insulin mà còn có tác dụng bổ máu, phòng chống thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn, dễ

Chân bò hầm sả-5

Thịt bò tươi ngon, đảm bảo

Phần trên JAMJA’s BLOG đã chia sẻ với bạn đọc cách thực hiện Chân bò hầm sả hấp dẫn cho ngày cuối tuần và tiếp theo chúng ta tiếp tục tìm hiểu về mẹo phân biệt thịt bò ngon, chuẩn nhé. Các bạn cũng biết, trước đây đã có một số vụ làm giả thịt bò với thịt heo đã bị cơ quan điều tra phanh phui và độ tinh vi của cách làm giả này không phải ai cũng phân biệt được. Ngoài mùi thơm đặc trưng vốn có của loại thịt này, thịt bò có màu đỏ sẫm với thớ thịt to, độ đàn hồi của thịt bò tươi giúp chúng ta ấn tay vào để kiểm tra cũng khá đàn hồi. Bề mặt thịt bò tươi sẽ không có xơ, khô và mịn hơn thịt ôi, khi thái cũng vậy, thịt tươi sẽ dính vào dao.

Cuối tuần này, đừng bỏ qua thực đơn cho gia đình nhỏ thân yêu của bạn với Chân bò hầm sả bổ dưỡng và ngon hết ý mà JAMJA’s BLOG đã giới thiệu đến các bạn. Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Chân bò hầm sả thơm ngon hấp dẫn, kích thích vị giác giới sành ăn

Chân bò hầm sả là món ăn độc đáo kích thích vị giác người dùng được yêu thích ngay từ miếng ăn đầu tiên. Hãy cùng tìm hiểu thêm về món ăn tuyệt vời này nhé!

Các món ăn từ bò luôn được nhiều người yêu thích. Thịt bò thơm ngon, độc đáo và được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau nên đáp ứng được vị giác của người dùng. Đặc biệt, từng bộ phận của thịt bò đều được chế biến thành những món ăn có hương vị tuyệt vời.

Không chỉ có thịt bò thơm ngon, chân bò cũng là nguyên liệu có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Do đặc điểm của chân bò cứng, nhiều gân và da nên nếu muốn chế biến món ăn ngon, bạn có thể tham khảo món chân bò hầm sả. Chân bò được làm sạch và hầm trong nhiều giờ với các loại gia vị giúp món ăn dậy mùi, thơm ngon.

Nhưng bạn đã nghe nói về món ăn này chưa? Bạn đã từng thưởng thức chưa? Có thể tự làm ở nhà không? Nếu yêu thích món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức chi tiết đã được JAMJA's Blog giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Chân bò hầm sả và cách làm ngon

Từ trước đến nay, thịt bò luôn được coi là một trong những loại thịt đỏ thơm ngon, bổ dưỡng và không khó chế biến. Dễ dàng kết hợp với các loại rau củ khác, bạn cũng đã có thêm cho mình một món ăn vừa ngon lại dễ làm. Chân bò hầm sả Thực sự mê hoặc, chinh phục dạ dày của bạn hay những người yêu thương bởi mùi thơm nồng của sả, thịt bò với vị ngọt đặc trưng, ​​đậm đà hòa quyện trong nước dùng được nêm nếm tinh tế. Nào, còn chần chừ gì nữa, hãy cùng JAMJA's BLOG tìm hiểu về nguyên liệu và cách chế biến món chân bò hầm ngon “huyền thoại” này nhé!

Chân bò hầm sả và cách làm ngon

nguyên liệu pha chế

+ 500g thịt bò

+ 200g sả

+ 2-3 quả ớt

+ 50g đậu phộng

+ 50g gừng

+ Nước cốt dừa tươi

+ Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

    Chân bò hầm sả-2

Các bước thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, để làm món ăn Chân bò hầm sả Muốn ngon thì cần sơ chế nguyên liệu. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch qua dung dịch nước muối loãng rồi để ráo. Phần thịt bò hoặc gân bò, cả nạc và mỡ, sẽ ngon hơn khi hầm và những phần thịt này sẽ mềm và ngấm gia vị khi nấu lâu hơn. Sau đó, sả đem cắt bỏ gốc, loại bỏ lớp vỏ già bên ngoài rồi rửa sạch rồi băm nhuyễn, ớt băm nhỏ và gừng cạo sạch vỏ rồi đập dập. Lạc thì bạn cần rang chín, sát vỏ và xay nhỏ để riêng ra bát.

Bước 2: Đun sôi nước với gừng đập dập ở bước 1, sau đó cho thịt bò vào luộc khoảng 3-4 phút rồi vớt ra, để nguội cắt miếng vuông cỡ 3cm.

Bước 3: Ở bước này, bạn phi thơm sả, ớt cho thơm rồi cho thịt bò vào cùng với chút muối và đường, nước mắm, tiêu vào đảo trên lửa lớn khoảng 2 phút. Sau đó, bạn chuyển sang nồi hầm với nước cốt dừa tươi đã chuẩn bị sẵn. Lúc này, bạn đợi hầm đến khi nước dừa cạn và thịt bò chín mềm là được. Trước khi tắt bếp, tiếp tục cho thêm một ít nước cốt dừa vào nồi hầm nêm nếm gia vị cho vừa ăn là món ăn của bạn đã hoàn thành.

Một số mẹo cho món chân bò hầm sả

Bạn cũng có thể biến tấu theo ý thích của mình, chẳng hạn như thêm một chút nấm hoặc tỏi vào cũng sẽ rất ngon. JAMJA'S BLOG gợi ý cho bạn thêm một ý tưởng đó là với món ăn Chân bò hầm sả Khi ăn với cơm trắng hoặc bánh mì là vô cùng tuyệt vời.

    Chân bò hầm sả-4

Một số mẹo cho món chân bò hầm sả

Một mẹo nhỏ khác giúp bạn làm thịt bò mềm hơn đó là cho một chút muối và đun sôi nồi ngay từ đầu. Ở bước hầm thịt bò, bạn cho thêm một ít rượu trắng và đun khoảng 15 phút thì thịt chắc. Chân bò hầm sả Của bạn sẽ rất mềm, ngọt mà còn thơm nức mũi.

Lợi ích bất ngờ của thịt bò

Là thành phần giàu chất dinh dưỡng, cung cấp đầy đủ hàm lượng chất đạm và chất béo để bé phát triển thể chất và hệ miễn dịch tốt nhất. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, ăn thịt bò nói riêng và thịt đỏ nói chung giúp trí não của bạn phát triển và thông minh hơn.

    Chân bò hầm sả-6

Thịt bò còn có các chất dinh dưỡng giúp tăng cường cơ bắp, cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động luyện tập cường độ cao vì rất giàu Axit Ammonia, Vitamin B6, B12 nên có thể thấy, trong thực đơn của những người tập tạ hay gym thịt bò khá được ưa chuộng.

Carnitine và sarcosine là những chất liên quan đến ung thư có trong cá, thịt bò hoặc thịt gà rất tốt so với các loại khác. Bên cạnh đó, thịt bò chứa nhiều Mg, Zn, K, Fe nên không chỉ giúp quá trình trao đổi chất diễn ra một cách tốt nhất, đặc biệt là trao đổi insulin mà còn có tác dụng bổ máu, phòng chống thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Cách chọn thịt bò ngon, chuẩn, dễ

Chân bò hầm sả-5

Thịt bò tươi ngon, đảm bảo

Phần trên JAMJA's BLOG đã chia sẻ với bạn đọc cách thực hiện Chân bò hầm sả hấp dẫn cho ngày cuối tuần và tiếp theo chúng ta tiếp tục tìm hiểu về mẹo phân biệt thịt bò ngon, chuẩn nhé. Các bạn cũng biết, trước đây đã có một số vụ làm giả thịt bò với thịt heo đã bị cơ quan điều tra phanh phui và độ tinh vi của cách làm giả này không phải ai cũng phân biệt được. Ngoài mùi thơm đặc trưng vốn có của loại thịt này, thịt bò có màu đỏ sẫm với thớ thịt to, độ đàn hồi của thịt bò tươi giúp chúng ta ấn tay vào để kiểm tra cũng khá đàn hồi. Bề mặt thịt bò tươi sẽ không có xơ, khô và mịn hơn thịt ôi, khi thái cũng vậy, thịt tươi sẽ dính vào dao.

Cuối tuần này, đừng bỏ qua thực đơn cho gia đình nhỏ thân yêu của bạn với Chân bò hầm sả bổ dưỡng và ngon hết ý mà JAMJA's BLOG đã giới thiệu đến các bạn. Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_3_plain]

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_1_plain]

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_2_plain]

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_2_plain]

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_3_plain]

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chân #bò #hầm #sả #thơm #ngon #hấp #dẫn #kích #thích #vị #giác #giới #sành #ăn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button