Chè Bí Đỏ Đậu Xanh

Nếu đã từng thưởng thức chè bí đỏ đậu xanh thì các bạn sẽ bắt buộc quên hương vị thanh hao non, vừa thơm vừa ngon của chính nó.

Bạn đang xem: Chè bí đỏ đậu xanh

Cùng vào phòng bếp học 3 giải pháp đun nấu chè quả bí đỏ đỗ xanh theo hướng dẫn của Bếp Mimãng cầu nhé.


Cách làm bếp chè quả bí đỏ đậu xanh hạt sen

Các nguyên liệu chuẩn bị

+ Bí đỏ: 500g + Đậu xanh: 150g + Hạt sen: 300g phân tử sen tươi hoặc 150g hạt sen khô + Đường thốt nốt hoặc đường trắng: 150g + Nước cốt dừa: 300g

Các bước nấu chè

Bước 1: Sơ chế nguim liệu

– Đậu xanh đem ngâm nước 3 tiếng mang đến nnghỉ ngơi mềm – Hạt sen khô ngâm 4 tiếng, còn nếu như dùng hạt sen tươi thì chỉ việc ngâm 15 phút ít là được – Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột rồi thái miếng nhỏ

Cách 2: Nấu chè bí đỏ đậu xanh phân tử sen

– Cho hạt sen, đỗ xanh thuộc 2l nước vào nồi. Đun sôi thì hạ nhỏ dại lửa hiu hiu để đậu xanh với phân tử sen thật chín. Trong quá trình đun, chúng ta hớp bọt tiếp tục nhằm chè được vào nhé – Cho tiếp quả bí đỏ vào nấu cùng nhau khoảng chừng 15 phút ít là bí đỏ thật chín – Cho đường vào quấy để con đường tan không còn. Nêm nếm lượng con đường mang lại phù hợp khẩu vị

*

lúc nạp năng lượng, các bạn múc chè ra bát, rưới nước dừa tươi lên trên rồi thưởng thức. Chtrần quả bí đỏ đậu xanh hạt sen đạt thử dùng Lúc những vật liệu phải mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng của quả bí đỏ, bùi bùi của phân tử sen, bở của đậu xanh cùng béo ngậy của nước cốt dừa

Cách nấu trà quả bầu đỏ đậu xanh gạo nếp

Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị

+ Bí đỏ: 400g + Đậu xanh: 150g + Gạo nếp: 150g + Đường: 150g

Cách nấu chè

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

– Gạo nếp ngâm 3 giờ cho mềm, làm bếp đã nkhô hanh hơn – Đậu xạnh dìm 3 giờ cho đậu mềm – Bí đỏ gọt vỏ, quăng quật ruột, cọ cho thật sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ

Cách 2: đun nấu chè quả bí đỏ đỗ xanh gạo nếp

– Cho gạo nếp và đậu xanh cùng 2l nước vào nồi.

Xem thêm: Cách Làm Con Vật Bằng Hoa Quả, Hoa Quả Biến Thành Con Vật Ngộ Nghĩnh

khi hâm nóng thì hạ nhỏ tuổi lửa. lúc đang sôi rồi thì bạn ko đảo nhé, hòn đảo những đang làm cho gạo bị bén nồi. Hớt giảm bong bóng bên trên nhằm trà được vào – khi gạo và đậu đã chín mềm, nsinh sống tung thì cho tiếp quả bí đỏ vào. Nấu thêm 15-20 phút nữa đến quả bí đỏ chín mềm là được – Cho con đường vào, khuấy đông đảo, điều chỉnh lượng đường theo ý muốn muốn

*

Trên đó là 2 phương pháp nấu chè quả bầu đỏ đậu xanh nhưng bọn chúng tôi vừa chia sẻ. Tùy từng khẩu vị, bạn cũng có thể biến tấu thêm những vật liệu như lá dứa, lạc, khoai nghiêm lang,…nhé. Chúc chúng ta thành công!