CHẾ BIẾN YẾN MẠCH

Yến mạch là nhiều loại hoa màu đem về nhiều tác dụng mang lại sức khỏe. Các bí quyết chế tao yến mạch nhỏng làm cho sữa yến mạch, bột yến mạch bữa sớm, yến mạch hoa quả,... góp giữ lại được không thiếu dưỡng chất bao gồm vào các loại ngũ ly này.

Bạn đang xem: Chế biến yến mạch


Trong yến mạch có lượng chất cao những chất bồi bổ cần thiết cho sức mạnh nlỗi carbohydrates, chất lớn, hóa học đạm, chất xơ, Vi-Ta-Min B, canxi, sắt, mangan, magie, natri, kali, kẽm, beta - glucan,... Những một số loại yến mạch thịnh hành gồm: Yến mạch nguyên phân tử, yến mạch giảm nhỏ dại, yến mạch cán mỏng tanh, yến mạch ăn ngay lập tức cùng bột yến mạch xay mịn.

Cung chế tạo chất thiết yếu: Các nhân tố bồi bổ bao gồm vào yến mạch như carbohydrates, chất xơ, protein, chất phệ, vitamin, chất khoáng và những đúng theo chất oxy hóa thường rất cân bằng;Giúp domain authority sáng đẹp: Chất saponin có vào bột yến mạch góp tẩy tế bào bị tiêu diệt, nâng cao ánh sáng của làn domain authority. Dường như, yến mạch còn hỗ trợ cải thiện triệu bệnh giận dữ của bệnh chàm da, điều trị domain authority khô và ngứa;
Yến mạch

Hỗ trợ hệ thần kinh: Yến mạch làm tăng năng suất thừa nhận thức trong các tình huống stress, mặt khác tăng cường công dụng tinh thần.

Yến mạch rất có thể chế biến thành những món tiêu hóa, nhiều chăm sóc hóa học như:

2.1 Sữa yến mạch

Có thể cần sử dụng sữa yến mạch thay thế sửa chữa sữa trườn vị gồm hương vị thơm và ngon, giàu protein với chất xơ. Cách làm sữa yến mạch như sau:

Ngâm 200g yến mạch nguyên phân tử cùng một ít muối với nước rét trong khoảng 2 - 3 giờ đồng hồ. Chụ ý tránh việc dìm thừa thọ hoặc nhằm qua đêm do đã khiến yến mạch bị chua;Đổ yến mạch vẫn dìm vào rây mịn, xả qua nước vài ba lần mang lại sạch;Cho yến mạch đã dìm nsinh hoạt vào vật dụng xay sinch tố thuộc với mức 500ml nước ấm, xay thiệt nhuyễn;Dùng rây gạn lọc, cho phần buồn bực để được sữa yến mạch nguyên ổn chất;Thưởng thức tức thì hoặc cần sử dụng với đá viên và đường.
Sữa yến mạch

2.2 Sữa tươi yến mạch

Chuẩn bị 40g bột yến mạch và sữa tươi ngulặng kem;Cho yến mạch cùng sữa tươi nguyên kem vào một trong những chiếc chén lớn;Cho vào lò vi sóng với quay trong vòng 1 phút. Hoặc, có thể hâm sôi sữa, tiếp đến đổ yến mạch ăn tức thời vào.

Đây là giải pháp phối hợp đơn giản dẫu vậy bao gồm hương vị cực kỳ ngon. Cách nạp năng lượng yến mạch sữa tươi là sử dụng bữa sáng, bữa phú bổ sung.

2.3 Sữa chua yến mạch

Chuẩn bị 1⁄2 cốc bột yến mạch làm bếp chín, đã có tác dụng giá, 1⁄2 cốc hộp sữa chua phô mai, các các loại trái cây theo mùa nhỏng nho, dâu, lê, dưa hấu, xoài, bưởi,...;Đổ 1⁄4 ly hộp sữa chua phô mai ở lòng ly;Cho 1⁄4 ly bột yến mạch lên;Đặt lên phía trên một không nhiều hoa quả tươi;khi ăn đề nghị trộn phần lớn nhằm các nguyên vật liệu hòa quấn với nhau.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Gạo Nhật Bản Đơn Giản Lạ Miệng Với Hương Vị Khó Quên

Yến mạch kết hợp với sữa chua cùng trái cây đã cung cấp thêm vi trùng bổ ích cho hệ tiêu hóa, nâng cấp hệ thống miễn dịch của khung hình.


Sữa chua yến mạch

2.4 Yến mạch hoa quả khô

Nếu không có sẵn trái cây tươi, chế tao yến mạch với trái cây khô cũng chính là gạn lọc tương đối lphát minh. Cách tiến hành như sau:

Chuẩn bị: Yến mạch dìm nở, 1 hộp hộp sữa chua gồm đường, 1 hũ sữa đặc nhỏ, 1 bịch bé dại trái cây sấy khô;Trộn số đông hộp sữa chua cùng với sữa quánh rồi bỏ vào ly, cho yến mạch lên trên mặt lớp sữa chua, thêm một tấm hộp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và hoa trái sấy thô lên trên mặt cùng.

Yến mạch hoa trái khô là món tnuốm miệng thơm và ngon cùng bồi bổ đến sức mạnh.

2.5 Cháo tôm yến mạch

Chuẩn bị: 3⁄4 cốc yến mạch kim cương xay, 450g tôm sẽ bóc tách vỏ cùng quăng quật ruột, 3 cốc sữa, 1 thìa cafe bơ, 1⁄8 cốc dầu oliu nguyên chất, 1 củ hành thái nhỏ tuổi, muối bột, tiêu trắng;Cho sữa tươi vào trong chảo, hâm nóng. Tiếp theo cho bột yến mạch vào đun cùng với lửa nhỏ trong tầm 10 phút. Trong quá trình đun nấu buộc phải quấy tiếp tục để bột mịn hơn;Bắc một chảo không giống, nấu nóng dầu oliu cùng bơ, tiếp nối xào hành, mang đến tôm vào. Tiếp theo, thêm tiêu, muối hạt vừa miệng với thổi nấu trong 4 - 5 phút;Đổ các thành phần hỗn hợp vừa xào vào trong nồi yến mạch, đun trong khoảng 10 - 15 là hoàn thành.

Cháo tôm yến mạch hay được dùng vào bữa sáng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có thể làm bếp một vài nồi cháo yến mạch bồi bổ từ phần nhiều vật liệu khác ví như tôm với ngô, trứng với củ cà rốt, hạt sen cùng hàu, con cá quả với rau củ ngót,...


Cháo tôm yến mạch

Bảo quản lí vị trí khô khan, nháng mát: Nên mang lại yến mạch vào lọ chất thủy tinh thật sạch, có nắp đậy che hoặc nút ít thiếc, giữ gìn ngơi nghỉ khu vực thô nháng để tách ẩm mốc, vi khuẩn khiến lỗi yến mạch;Sử dụng phòng lạnh: Với rất nhiều các đại lý kinh doanh, quán ăn bao gồm lượng lớn yến mạch, bắt buộc bảo quản loại ngũ cốc này trong phòng lạnh lẽo. Với gia đình gồm tàng trữ lượng nhỏ dại yến mạch, rất có thể mang đến yến mạch vào ngnạp năng lượng non tủ lạnh. Thời gian bảo quản yến mạch vào ngăn đuối tủ rét là vài ba tháng. Chú ý, tuyệt đối ko để yến mạch trong ngăn uống đông;Không đặt ở vị trí tất cả nhiệt độ cao bởi hoàn toàn có thể khiến mối mối làm hư yến mạch.

Với hàm lượng cao chất xơ, vitamin và dưỡng chất, yến mạch đem lại mối cung cấp bổ dưỡng đa dạng mẫu mã cho nhỏ người. Vì vậy, cần thêm yến mạch vào chế độ ăn uống mỗi ngày với lượng cân xứng để sở hữu sức mạnh tốt hơn. Đa dạng cách chế tao yến mạch sẽ giúp thực đối chọi hằng ngày thêm đa dạng và phong phú với lành mạnh.


42.8K


Dịch vụ từ bỏ udic-westlake.com.vn
Chủ đề: Yến mạch hoa quả Cách ăn yến mạch Bột yến mạch bữa sáng Sữa yến mạch Các bước làm yến mạch LaminKid Chế phát triển thành yến mạch