Cách Nấu Ăn

Tìm Hiểu Về Vị Trí Chef De Partie Là Gì, Tìm Hiểu Về Vị Trí Chef De Partie

Chef de partie là một vị trí đảm nhiệm các công việc quan trọng trong gian bếp của một nhà hàng, khách sạn. Vậy, bạn đã biết gì về vị trí này hay chưa? Cùng udic-westlake.com.vn tìm hiểu về Chef de partie nhé

*

Chef de Partie là gì?

Chef de Partie (hay còn gọi là Station chef, Line cook) là thuật ngữ chỉ chức vụ Tổ trưởng/ Trưởng nhóm/ Trưởng ca bếp/ Trưởng trạm… làm việc tại bộ phận bếp của nhà hàng, khách sạn – hoạt động dưới sự điều hành và giám sát trực tiếp của Bếp trưởng, Bếp phó – phụ trách quản lý một khu vực hoặc một nhóm nhân viên bếp nhất định thực hiện các công đoạn chế biến món ăn từ sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu, nấu và cho ra thành phẩm, đảm bảo các món ăn đưa ra đáp ứng đúng nhu cầu thực khách và tiêu chuẩn nhà hàng.

Đang xem: Chef de partie là gì

Tùy thuộc vào quy mô và mục đích kinh doanh của nhà hàng mà số lượng Chef de Partie sẽ nhiều – ít tương ứng để đảm nhiệm các lĩnh vực/ khu vực chế biến như: khu vực chuyên nước sốt – chuyên món ăn về cá – chuyên các món rau, salad – chuyên món nướng, quay – chuyên món ăn lạnh – chuyên bánh ngọt, tráng miệng… Khi đó, Chef de Partie sẽ làm việc một mình hoặc có vài người khác hỗ trợ như Tổ phó bếp, đầu bếp, nhân viên bếp và phụ bếp.

*

Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng tại Quận 1, TP.HCM

Công việc cụ thể của một Chef de partie

Công việc đầu ca

Cùng Bếp trưởng phối hợp nhập hàng thực phẩm, nguyên vật liệu, dụng cụ bếp,…Kiểm tra chất lượng và số lượng đúng với đơn hàng.Xử lý các đơn hàng còn tồn đọng của hôm trước (nếu có).

Chế biến nhóm món ăn mà mình phụ trách

Giám sát các khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết của Phụ bếp theo công thức. Đảm bảo cho quá trình nấu nướng luôn diễn ra thuận lợi.Tiến hành tẩm ướp gia vị các món ăn theo công thức chuẩn.Phân công nhân sự trong khu vực của mình chế biến món ăn hoặc trực tiếp thực hiện quá trình này nhằm đảm bảo chất lượng món ăn.Kiểm tra thức ăn hoàn chỉnh trước khi mang ra cho thực khách.

Xem thêm: Cách Pha Trà Lipton Xi Muoi, Cách Pha Trà Lipton Xí Muội Ngon Đúng Điệu

Điều phối và quản lý nhân sự

Phân công trách nhiệm cho nhân sự trong khu vực của mình.Giám sát quá trình làm việc của nhân sự cấp dưới.Hướng dẫn hòa nhập cũng như đào tạo kỹ năng cho nhân viên mới.Hỗ trợ Bếp trưởng xử lý các công việc liên quan đến công việc và nhân sự trong ca làm việc của mình.

Công việc cuối ca

Phân công nhân sự vệ sinh dụng cụ chế biến và để lại theo đúng nơi quy định.Theo dõi quá trình thực hiện của nhân sự cấp dưới.Đảm bảo các khu vực chế biến, khu vực đựng thực phẩm tươi sống đều gọn gàng, an toàn.Kiểm tra lần cuối các hệ thống bếp như đèn, tủ lạnh, tủ mát, quạt thông gió, thiết bị khác trong tình trạng ổn định. Nếu là ca cuối trong ngày cần tắt các thiết bị điện không cần thiết đi.Báo cáo công việc và bàn giao lại cho ca tiếp theo.

*

Công việc khác của Chef de partie

Đánh giá nhân sự cấp dưới thuộc quản lý của mình.Phối hợp với các nhóm khác trong khu vực bếp và bộ phận trong nhà hàng, khách sạn để công việc diễn ra tốt hơn.Thực hiện các công việc khác khi được cấp trên giao phó.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn, Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi

Qua bài viết trên của udic-westlake.com.vn hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về vị trí Chef De Partie là gì? Và công việc của một Chef De Partie. Với mức thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội thăng tiến cũng như có vai trò quan trọng trong quản lý, Chef De Partie đang trở thành vị trí mà nhiều bạn trẻ theo đuổi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button