Cách Nấu Ăn

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương chuẩn Hàn rất đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến công thức này, hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Củ cải trắng ngâm nước tương có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích các món ăn đến từ Hàn Quốc. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải trắng, nước tương là bạn đã có một món ăn ngon làm hài lòng vị giác của các thành viên trong gia đình.

Củ cải trắng không còn xa lạ nhưng với nhiều người, nguyên liệu này chỉ dùng để luộc, kho hay làm một số món chay. Nhưng củ cải trắng ngâm nước tương không phải ai cũng biết và đã từng thưởng thức. Nhưng chỉ cần thử một lần, bạn sẽ biết được nét đặc sắc của món ăn tuyệt vời này.

Bạn đã biết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương chuẩn Hàn chưa? Những ai quan tâm đến công thức hấp dẫn này có thể tham khảo công thức chi tiết được giới thiệu trong bài viết dưới đây do JAMJA’s Blog giới thiệu.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu

Những miếng củ cải giòn, đậm đà, thơm mùi xì dầu, chút cay cay của ớt là món ăn kèm hoàn hảo khi bạn đã ăn quá nhiều món bổ dưỡng trong ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Củ cải trắng: 1,5kg. Chọn củ to, tròn đều, không bị dập, còn cuống tươi.

Nước tương: 150ml. Chọn nước tương truyền thống thay vì nước tương công nghiệp.

– Muối: 1 muỗng canh

– Đường: 150g

– Ớt bột: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch với nước lạnh. Không gọt vỏ. Sau đó chẻ củ cải theo chiều dọc thành 5 đến 6 phần (tùy thuộc vào kích thước của củ cải). Tiếp theo, bạn cắt củ cải thành những khúc ngắn khoảng 5cm vừa ăn.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu - 2

Bước 2: Cho củ cải đã cắt vào nồi lớn, thêm muối và lắc đều cho nước tiết ra. Để khoảng 10 phút thì đổ củ cải trắng ra rổ, xả lại với nước lạnh rồi dùng khăn vải cho củ cải vào và vắt kiệt nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ củ cải ra ngoài và phơi nắng khoảng 2 ngày.

Bước 4: Sau khi phơi khô củ cải, bạn cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch rồi đổ nước tương, ớt bột, đường, nước lọc vào hũ thủy tinh sao cho vừa ngập mặt củ cải.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu - 3

Bước 5: Củ cải ngâm nước tương trong vòng 3 ngày là ăn được. Bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh để ăn sau.

củ cải muối hàn quốc

Người Hàn Quốc thường sử dụng củ cải muối cùng với kim chi trong các bữa ăn để làm món ăn. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này khi xem các bộ phim Hàn Quốc. Bạn có muốn thưởng thức món củ cải muối giống trong phim không? Xem hướng dẫn bên dưới và thực hiện ngay.

Củ cải muối Hàn Quốc-1

Vật liệu cần thiết

– Củ cải trắng: 500g

– Giấm gạo: 350ml

– Đường: 200g

– Bột nghệ vàng: 5g

– Lá nguyệt quế: 3 lá

– Tiêu nguyên hạt: 5 hạt

– Muối: 15g

– Nước lọc: 350ml

cách làm củ cải muối hàn quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng mua về rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Tiếp theo, cắt củ cải thành hình tròn.

Bước 2: Cho nước + giấm + muối + đường + bột nghệ + lá nguyệt quế + tiêu vào nồi lớn khuấy đều. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Cho củ năng vào lọ thủy tinh sạch, sau đó cho hỗn hợp đã đun sôi để nguội ở bước 2 vào và đậy nắp lại. Khoảng nửa ngày sau là bạn có thể mang ra và thưởng thức.

Với củ cải muối Hàn Quốc, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong 1 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất nên ăn trong vòng vài tuần, vì ngâm càng lâu củ cải sẽ không giữ được độ giòn như ban đầu.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

Bạn đã chán ngán với việc ăn nhiều thịt trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là dịp Tết? JAMJA’s BLOG mách bạn một mẹo nhỏ đó là làm củ cải ngâm chua ngọt, bữa cơm gia đình bạn ngày Tết sẽ trở nên thú vị hơn. Cách này đã được rất nhiều gia đình Việt áp dụng, còn bạn thì sao, bắt tay vào làm ngay thôi.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

Vật liệu cần thiết

– Củ cải trắng: 500g

– Cà rốt: 500g

– Đường: 150g

– Muối: 1 muỗng canh

– Giấm gạo: 300ml

– Nước lọc: 250ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng và cà rốt

– Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa hoặc thái que dài.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K XEM BÂY GIỜ!

Bước 2: Cho củ cải trắng và cà rốt vào nồi lớn, sau đó cho muối vào khuấy đều. Để khoảng 10 phút thì đổ hỗn hợp ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Cho đường + giấm + nước vào cùng một nồi khuấy đều cho đường tan hết. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 4: Cho củ cải trắng và cà rốt đã ráo nước vào hũ thủy tinh sạch. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào, ấn củ cải trắng và cà rốt xuống sao cho nước ngập mặt.

Đóng chặt nắp và để ít nhất 12 giờ. Cũng như hai món trên, củ cải trắng ngâm chua ngọt cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Món này ăn ngon nhất trong 3 ngày đầu, nếu để lâu sẽ bị chua, ăn không ngon.

Món củ cải muối rất dễ kết hợp với các món ăn khác. Món củ cải trắng ngâm nước tương có thể ăn trực tiếp với cơm trắng nóng vì khá mặn. Còn củ cải trắng ngâm chua ngọt Hàn Quốc thì có thể dùng kèm với các món ăn Hàn Quốc như kimbap, thịt nướng,… Củ cải trắng ngâm chua ngọt rất được ưa chuộng, được làm nhiều nhất vào những ngày lễ tết. Dùng để ăn với bánh chưng, bánh tét, thịt quay, chấm với tương ớt và ăn với cơm trắng rất thú vị. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều giòn và thơm, rất dễ ăn, tránh bị ngán khi đã ăn quá nhiều món bổ dưỡng.

Cách làm món củ cải muối rất đơn giản, chỉ qua vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng bạn đã có được thành phẩm có thể để được lâu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu như thế nào?cách ngâm củ cải Hàn Quốc và cách làm củ cải trắng ngâm chua ngọt mà JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn trên đây.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Chi tiết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương giòn ngon khó cưỡng

Cách làm củ cải trắng ngâm nước tương chuẩn Hàn rất đơn giản. Nếu bạn quan tâm đến công thức này, hãy tham khảo chi tiết trong bài viết dưới đây.

Củ cải trắng ngâm nước tương có lẽ không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ yêu thích các món ăn đến từ Hàn Quốc. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như củ cải trắng, nước tương là bạn đã có một món ăn ngon làm hài lòng vị giác của các thành viên trong gia đình.

Củ cải trắng không còn xa lạ nhưng với nhiều người, nguyên liệu này chỉ dùng để luộc, kho hay làm một số món chay. Nhưng củ cải trắng ngâm nước tương không phải ai cũng biết và đã từng thưởng thức. Nhưng chỉ cần thử một lần, bạn sẽ biết được nét đặc sắc của món ăn tuyệt vời này.

Bạn đã biết cách làm củ cải trắng ngâm nước tương chuẩn Hàn chưa? Những ai quan tâm đến công thức hấp dẫn này có thể tham khảo công thức chi tiết được giới thiệu trong bài viết dưới đây do JAMJA's Blog giới thiệu.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu

Những miếng củ cải giòn, đậm đà, thơm mùi xì dầu, chút cay cay của ớt là món ăn kèm hoàn hảo khi bạn đã ăn quá nhiều món bổ dưỡng trong ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Củ cải trắng: 1,5kg. Chọn củ to, tròn đều, không bị dập, còn cuống tươi.

Nước tương: 150ml. Chọn nước tương truyền thống thay vì nước tương công nghiệp.

– Muối: 1 muỗng canh

– Đường: 150g

- Ớt bột: 2 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng sau khi mua về bạn đem rửa thật sạch với nước lạnh. Không gọt vỏ. Sau đó chẻ củ cải theo chiều dọc thành 5 đến 6 phần (tùy thuộc vào kích thước của củ cải). Tiếp theo, bạn cắt củ cải thành những khúc ngắn khoảng 5cm vừa ăn.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu - 2

Bước 2: Cho củ cải đã cắt vào nồi lớn, thêm muối và lắc đều cho nước tiết ra. Để khoảng 10 phút thì đổ củ cải trắng ra rổ, xả lại với nước lạnh rồi dùng khăn vải cho củ cải vào và vắt kiệt nước.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đổ củ cải ra ngoài và phơi nắng khoảng 2 ngày.

Bước 4: Sau khi phơi khô củ cải, bạn cho tất cả vào hũ thủy tinh sạch rồi đổ nước tương, ớt bột, đường, nước lọc vào hũ thủy tinh sao cho vừa ngập mặt củ cải.

Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu - 3

Bước 5: Củ cải ngâm nước tương trong vòng 3 ngày là ăn được. Bạn có thể giữ chúng trong tủ lạnh để ăn sau.

củ cải muối hàn quốc

Người Hàn Quốc thường sử dụng củ cải muối cùng với kim chi trong các bữa ăn để làm món ăn. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra điều này khi xem các bộ phim Hàn Quốc. Bạn có muốn thưởng thức món củ cải muối giống trong phim không? Xem hướng dẫn bên dưới và thực hiện ngay.

Củ cải muối Hàn Quốc-1

Vật liệu cần thiết

– Củ cải trắng: 500g

– Giấm gạo: 350ml

– Đường: 200g

– Bột nghệ vàng: 5g

– Lá nguyệt quế: 3 lá

– Tiêu nguyên hạt: 5 hạt

– Muối: 15g

– Nước lọc: 350ml

cách làm củ cải muối hàn quốc

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng mua về rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ. Tiếp theo, cắt củ cải thành hình tròn.

Bước 2: Cho nước + giấm + muối + đường + bột nghệ + lá nguyệt quế + tiêu vào nồi lớn khuấy đều. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 3: Cho củ năng vào lọ thủy tinh sạch, sau đó cho hỗn hợp đã đun sôi để nguội ở bước 2 vào và đậy nắp lại. Khoảng nửa ngày sau là bạn có thể mang ra và thưởng thức.

Với củ cải muối Hàn Quốc, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần trong 1 tháng. Tuy nhiên, tốt nhất nên ăn trong vòng vài tuần, vì ngâm càng lâu củ cải sẽ không giữ được độ giòn như ban đầu.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

Bạn đã chán ngán với việc ăn nhiều thịt trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là dịp Tết? JAMJA's BLOG mách bạn một mẹo nhỏ đó là làm củ cải ngâm chua ngọt, bữa cơm gia đình bạn ngày Tết sẽ trở nên thú vị hơn. Cách này đã được rất nhiều gia đình Việt áp dụng, còn bạn thì sao, bắt tay vào làm ngay thôi.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

Vật liệu cần thiết

– Củ cải trắng: 500g

– Cà rốt: 500g

– Đường: 150g

– Muối: 1 muỗng canh

– Giấm gạo: 300ml

– Nước lọc: 250ml

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng và cà rốt

– Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, gọt vỏ rồi tỉa hoa hoặc thái que dài.

Củ cải trắng ngâm chua ngọt

=>> Dụng cụ nhà bếp chỉ từ 9K XEM BÂY GIỜ!

Bước 2: Cho củ cải trắng và cà rốt vào nồi lớn, sau đó cho muối vào khuấy đều. Để khoảng 10 phút thì đổ hỗn hợp ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.

Bước 3: Cho đường + giấm + nước vào cùng một nồi khuấy đều cho đường tan hết. Bắc nồi lên bếp đun sôi rồi để nguội.

Bước 4: Cho củ cải trắng và cà rốt đã ráo nước vào hũ thủy tinh sạch. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp đã trộn ở bước 3 vào, ấn củ cải trắng và cà rốt xuống sao cho nước ngập mặt.

Đóng chặt nắp và để ít nhất 12 giờ. Cũng như hai món trên, củ cải trắng ngâm chua ngọt cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần. Món này ăn ngon nhất trong 3 ngày đầu, nếu để lâu sẽ bị chua, ăn không ngon.

Món củ cải muối rất dễ kết hợp với các món ăn khác. Món củ cải trắng ngâm nước tương có thể ăn trực tiếp với cơm trắng nóng vì khá mặn. Còn củ cải trắng ngâm chua ngọt Hàn Quốc thì có thể dùng kèm với các món ăn Hàn Quốc như kimbap, thịt nướng,… Củ cải trắng ngâm chua ngọt rất được ưa chuộng, được làm nhiều nhất vào những ngày lễ tết. Dùng để ăn với bánh chưng, bánh tét, thịt quay, chấm với tương ớt và ăn với cơm trắng rất thú vị. Đặc điểm chung của những món ăn này là đều giòn và thơm, rất dễ ăn, tránh bị ngán khi đã ăn quá nhiều món bổ dưỡng.

Cách làm món củ cải muối rất đơn giản, chỉ qua vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng bạn đã có được thành phẩm có thể để được lâu. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với Cách làm củ cải trắng ngâm xì dầu như thế nào?cách ngâm củ cải Hàn Quốc và cách làm củ cải trắng ngâm chua ngọt mà JAMJA's BLOG đã hướng dẫn trên đây.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_1_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chi #tiết #cách #làm #củ #cải #trắng #ngâm #nước #tương #giòn #ngon #khó #cưỡng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button