Cách Nấu Ăn

Chi tiết cách làm thịt kho tàu truyền thống thơm vị dừa, thịt mềm béo ngậy

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi tiết cách làm thịt kho tàu truyền thống thơm vị dừa, thịt mềm béo ngậy phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Chi tiết cách làm món thịt heo kho tộ truyền thống với vị dừa, thịt mềm, béo ngậy. Mời các bạn đón đọc bài viết cách làm thịt kho tàu tại udic-westlake.com.vn.

Xem thêm:

Thịt vịt om nước dừa hay còn gọi là thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cùng vào bếp chế biến món Thịt kho tàu nhé!

1. Nguyên liệu cho món thịt kho

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò 500 gr
  • 5 quả trứng vịt luộc
  • Nước dừa 400 ml
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Nước mắm 6 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • (cho thịt gia vị)
  • Đường 1 thìa cà phê
  • (để thắng nước màu)
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu 1 thìa cà phê
  • Cách chọn và mua nguyên liệu tươi
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy

2. Lưu ý:

Cách chọn mua thịt lợn tươi

  • Đầu tiên bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng, không nên chọn những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt, nhợt nhạt vì thịt để lâu dễ bị ôi thiu và có mùi khét.
  • Thịt tươi thường có độ đàn hồi nên nếu dùng tay sờ vào thấy có độ đàn hồi là được, còn nếu thịt mềm, nhão và có chất nhầy thì không nên mua.

3. Cách nấu món thịt kho tàu

  • Cho 500g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò vào tô, nên chọn loại thịt có lớp da mỏng để giữ được độ ngon, mềm và không bị ngấy.
  • Lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu vào, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy
  • Thắng nước đường: Đặt nồi lên bếp, chỉnh công suất 700W. Đổ 1 thìa cà phê đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Đợi đường nguội, màu sẽ đậm hơn, bạn cho thêm 1 cốc nước lọc để pha loãng.
chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy
  • Kho thịt: Bật bếp và chọn chế độ nấu lẩu 1500W, cho thịt đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi rồi vặn bếp xuống 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy cạn nước thì đổ thêm nước, múc 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung, hầm thêm 30 phút rồi tắt bếp.

chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau

Như vậy, bạn có thể thực hiện món thịt kho tàu nhanh chóng và thơm ngon. Trên đây là chi tiết cách làm món thịt heo kho tộ do Học viện ẩm thực tổng hợp. Chúc may mắn.


Thông tin thêm

Chi tiết cách làm thịt kho tàu truyền thống thơm vị dừa, thịt mềm béo ngậy

Chi tiết cách làm món thịt heo kho tộ truyền thống với vị dừa, thịt mềm, béo ngậy. Mời các bạn đón đọc bài viết cách làm thịt kho tàu tại udic-westlake.com.vn.

Xem thêm:

Thịt vịt om nước dừa hay còn gọi là thịt kho tàu là món ăn rất phổ biến trong bữa cơm hàng ngày. Cùng vào bếp chế biến món Thịt kho tàu nhé!

1. Nguyên liệu cho món thịt kho

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò 500 gr
  • 5 quả trứng vịt luộc
  • Nước dừa 400 ml
  • 1 muỗng canh hành băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Nước mắm 6 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • (cho thịt gia vị)
  • Đường 1 thìa cà phê
  • (để thắng nước màu)
  • Hạt nêm 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu 1 thìa cà phê
  • Cách chọn và mua nguyên liệu tươi
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy

2. Lưu ý:

Cách chọn mua thịt lợn tươi

  • Đầu tiên bạn nên chọn những miếng thịt có màu hồng, không nên chọn những miếng thịt có màu sắc nhợt nhạt, nhợt nhạt vì thịt để lâu dễ bị ôi thiu và có mùi khét.
  • Thịt tươi thường có độ đàn hồi nên nếu dùng tay sờ vào thấy có độ đàn hồi là được, còn nếu thịt mềm, nhão và có chất nhầy thì không nên mua.

3. Cách nấu món thịt kho tàu

  • Cho 500g thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò vào tô, nên chọn loại thịt có lớp da mỏng để giữ được độ ngon, mềm và không bị ngấy.
  • Lần lượt cho 1 thìa hành tím băm, 1 thìa tỏi băm, 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1/3 thìa hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu vào, trộn đều.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy
  • Thắng nước đường: Đặt nồi lên bếp, chỉnh công suất 700W. Đổ 1 thìa cà phê đường vào nồi, dùng đũa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Đợi đường nguội, màu sẽ đậm hơn, bạn cho thêm 1 cốc nước lọc để pha loãng.
chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau
Chi tiết cách làm món thịt heo kho dừa truyền thống, thịt mềm, béo ngậy
  • Kho thịt: Bật bếp và chọn chế độ nấu lẩu 1500W, cho thịt đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt săn lại thì đổ 400ml nước dừa vào.

Đậy nắp nồi rồi vặn bếp xuống 700W để hầm thịt trong 30 phút. Sau 30 phút, nếu thấy cạn nước thì đổ thêm nước, múc 5 quả trứng vịt lộn đã luộc chín vào, đậy vung, hầm thêm 30 phút rồi tắt bếp.

chi-tiet-cach-lam-thit-kho-tau

Như vậy, bạn có thể thực hiện món thịt kho tàu nhanh chóng và thơm ngon. Trên đây là chi tiết cách làm món thịt heo kho tộ do Học viện ẩm thực tổng hợp. Chúc may mắn.


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_1_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chi #tiết #cách #làm #thịt #kho #tàu #truyền #thống #thơm #vị #dừa #thịt #mềm #béo #ngậy

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button