Cách Nấu Ăn

Chi tiết cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ăn ngon cơm

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chi tiết cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ăn ngon cơm phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm món cá chiên nước mắm ngon đúng điệu giúp bữa cơm thêm ấn tượng. Có lẽ các bà nội trợ nên học hỏi để đổi bữa cho gia đình mình.

Thu mỡ có lẽ không xa lạ với bất kỳ người dân Việt Nam nào, nó cũng gắn liền với tuổi thơ khốn khó của nhiều người. Một số món ngon từ thịt thăn như sốt cà chua ăn kèm rau sống… chắc hẳn bạn đã từng thử qua.

Hương vị thơm ngon mới lạ của vị béo béo, thú vị khiến ăn một lần là nhớ mãi. Một món ăn dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng lại gây thương nhớ và được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một món ngon khác thuộc nhóm chất béo đó là chiên nước mắm. Món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau mang đến hương vị mới lạ, độc đáo để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ngon này vào những ngày mưa se lạnh. Món cơm này sẽ làm hài lòng vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn cũng muốn đổi món cho gia đình thì có thể tham khảo những gợi ý được JAMJA’s Blog chia sẻ chi tiết dưới đây.

Cách làm món chiên nước mắm ngon

Cách làm món chiên nước mắm Không khó, chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một món ăn dân dã, lạ miệng nhưng rất ngon. Hãy cùng JAMJA’s BLOG thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu

Mỡ heo (mỡ heo): 1kg

Chọn mua những miếng mỡ chắc, dày và có màu trắng bóng. Nên chọn phần mỡ thăn hoặc thịt ba rọi là ngon nhất vì chúng có ít nạc chứ không có mỡ vừa giúp món ăn đỡ ngấy. Đặc biệt, nếu bạn mua được thịt heo mỡ từ quê, không ăn thức ăn tăng trọng hay heo đen thì món bánh ngô chiên nước mắm chắc chắn sẽ rất ngon.

Tỏi: 1 củ lớn. Nên chọn tỏi ta có tép nhỏ nhưng sẽ rất thơm.

– Hành khô: 4 củ

– Ớt tươi :3

– Ớt bột: 1 thìa cà phê. Ớt tươi và ớt bột có thể điều chỉnh theo khẩu vị ăn cay của mỗi gia đình.

– Nước mắm ngon: 4 thìa cà phê

– Đường: 3 muỗng cà phê

– Giấm gạo: 1 muỗng cà phê

– Nước lọc: 3 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1 : Gia công nguyên liệu

– Mỡ heo ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch chất bẩn, để ráo. Sau đó bóc thật sạch vỏ để tránh bị nổ khi chiên. Tiếp theo, bạn cắt tóp mỡ thành những miếng nhỏ có kích thước khoảng 5cm, khi chiên vừa ăn là được.

– Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn

– Hành khô cũng có thể bóc vỏ, đập dập hoặc thái lát

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ

Bước 2: Rán mỡ

Đây là giai đoạn “chuyển hóa” từ mập sang mập. Chú ý để ráo mỡ rồi mới chiên, nếu không để ráo mỡ sẽ bắn ra khi chiên, bạn có thể bị bỏng.

Cách làm món cá chiên nước mắm - 2

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo/nồi lớn lên bếp, bật bếp đợi chảo nóng thì cho toàn bộ mỡ đã thái nhỏ vào phi thơm. Để lửa vừa, đảo đều tay để mỡ vàng trông ngon mắt hơn. Khi thấy mỡ đã ngả vàng và teo lại là đã thu được tóp mỡ. Lưu ý không nên chiên quá lửa sẽ làm mất đi vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ. Tắt bếp và nhanh chóng dùng muôi có rãnh múc tóp mỡ ra đĩa. Lượng mỡ thu được khi chiên mỡ, bạn để nguội rồi bảo quản trong hũ sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng để nấu ăn thay cho dầu ăn. Với chất lượng dầu ăn đáng báo động như hiện nay thì mỡ lợn sạch tự làm cũng là một lựa chọn tốt.

Lưu ý: Mỡ sau khi chiên xong không nên cho vào bát hoặc vật dụng tương tự, vì làm như vậy mỡ sẽ bị dồn lại dẫn đến nhanh nôn, ăn sẽ không ngon.

Bước 3: Trong khi chờ mỡ nguội, tiến hành pha nước mắm. Cho ớt bột + đường + nước mắm + giấm gạo + nước lọc vào cùng một bát khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Đặt một chảo khác lên bếp, bật bếp, cho 1 thìa mỡ vừa lấy ở bước 2 vào, đợi mỡ sôi thì cho tỏi băm, hành khô vào xào thơm. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 3 vào, hạ nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tóp mỡ vào. Dùng đũa đảo nhanh tay trong khoảng 5-7 phút, lúc này tóp mỡ đã thấm gia vị thì tắt bếp. Sau đó đảo thêm khoảng 3 phút nữa là bạn đã hoàn thành món mực chiên nước mắm.

Cách làm rất đơn giản phải không các bạn. Tuy nhiên, khi đảo mỡ cũng hơi mệt vì nếu không đảo nhanh mỡ sẽ không ngấm gia vị và cũng dễ bị cháy, không đảm bảo món ăn được ngon. Thành phẩm yêu cầu phải có lớp mỡ đều, giòn và thoát nước tốt.

Mỡ sau khi nấu với nước mắm có thể dùng trong bữa cơm. Món này dùng với cơm trắng nóng hổi như một món mặn chính.

Cách làm món cá chiên nước mắm - 4

Nếu ăn không hết bạn để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ăn dần, ăn hết trong vòng 1 tuần đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Vào những ngày mưa se lạnh, thưởng thức món ăn này thì thật tuyệt.

Học cách làm bánh bột lọc nhân ngọt thơm ngon không kém

Khoai lang là món ăn đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Ngày xưa chiến tranh loạn lạc nghèo đói, đây là món ăn thường được dùng trong các bữa ăn. Bây giờ, khi cuộc sống sung túc hơn, được ăn nhiều món ngon hơn nhưng khi ăn lại món này vẫn rất hài lòng.

Cách làm chất béo có đường

Cách làm mỡ đường đơn giản như Cách làm món chiên nước mắm. Tuy nhiên, khi nấu cần khéo léo một chút để món ăn có vị vừa miệng, đường không bị vón cục mà thấm đều vào mỡ.

Nguyên liệu

– Mỡ heo: 1kg

– Đường: 100g

– Muối: 3 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch rồi để ráo nước, lọc bỏ da rồi thái miếng nhỏ cỡ 5cm.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng một lúc thì cho tóp mỡ đã thái mỏng vào. Vặn lửa vừa và đảo đều tay cho đến khi mỡ săn lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Dùng muôi có rãnh múc tóp mỡ ra đĩa, mỡ tiết ra để nguội rồi cất vào lọ dùng dần.

Cách làm kem chua ngọt-2

Bước 3: Đặt một chảo khác lên bếp, cho đường và muối vào đun trên lửa nhỏ. Khi nấu dùng đũa khuấy đều đến khi đường đặc lại thì cho hết mỡ vào. Sau đó tiếp tục đảo đều cho đường và mỡ quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Tóp mỡ đường chuẩn ngon sẽ có màu vàng đậm, bao quanh là lớp đường óng ánh bắt mắt và rất thơm. Khi ăn vừa giòn vừa ngọt, món ăn này sẽ mang đến cho những người đã quen ăn những món cầu kỳ một trải nghiệm ăn uống mới. Cách thưởng thức và bảo quản món ăn này cũng tương tự như món chiên nước mắm.

Trên đây JAMJA’s BLOG đã hướng dẫn các bạn Cách làm món chiên nước mắm và đóng băng rất chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công hai món này và có những bữa cơm ngon miệng với sự góp mặt của các món ăn từ tóp mỡ.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Chi tiết cách làm tóp mỡ chiên nước mắm ăn ngon cơm

Cách làm món cá chiên nước mắm ngon đúng điệu giúp bữa cơm thêm ấn tượng. Có lẽ các bà nội trợ nên học hỏi để đổi bữa cho gia đình mình.

Thu mỡ có lẽ không xa lạ với bất kỳ người dân Việt Nam nào, nó cũng gắn liền với tuổi thơ khốn khó của nhiều người. Một số món ngon từ thịt thăn như sốt cà chua ăn kèm rau sống… chắc hẳn bạn đã từng thử qua.

Hương vị thơm ngon mới lạ của vị béo béo, thú vị khiến ăn một lần là nhớ mãi. Một món ăn dân dã, cách chế biến đơn giản nhưng lại gây thương nhớ và được rất nhiều người yêu thích.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một món ngon khác thuộc nhóm chất béo đó là chiên nước mắm. Món ăn này được chế biến theo nhiều cách khác nhau mang đến hương vị mới lạ, độc đáo để chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ngon này vào những ngày mưa se lạnh. Món cơm này sẽ làm hài lòng vị giác của các thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn cũng muốn đổi món cho gia đình thì có thể tham khảo những gợi ý được JAMJA's Blog chia sẻ chi tiết dưới đây.

Cách làm món chiên nước mắm ngon

Cách làm món chiên nước mắm Không khó, chỉ qua 4 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một món ăn dân dã, lạ miệng nhưng rất ngon. Hãy cùng JAMJA's BLOG thực hiện ngay nhé.

Nguyên liệu

Mỡ heo (mỡ heo): 1kg

Chọn mua những miếng mỡ chắc, dày và có màu trắng bóng. Nên chọn phần mỡ thăn hoặc thịt ba rọi là ngon nhất vì chúng có ít nạc chứ không có mỡ vừa giúp món ăn đỡ ngấy. Đặc biệt, nếu bạn mua được thịt heo mỡ từ quê, không ăn thức ăn tăng trọng hay heo đen thì món bánh ngô chiên nước mắm chắc chắn sẽ rất ngon.

Tỏi: 1 củ lớn. Nên chọn tỏi ta có tép nhỏ nhưng sẽ rất thơm.

– Hành khô: 4 củ

– Ớt tươi :3

- Ớt bột: 1 thìa cà phê. Ớt tươi và ớt bột có thể điều chỉnh theo khẩu vị ăn cay của mỗi gia đình.

- Nước mắm ngon: 4 thìa cà phê

- Đường: 3 muỗng cà phê

– Giấm gạo: 1 muỗng cà phê

– Nước lọc: 3 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1 : Gia công nguyên liệu

- Mỡ heo ngâm nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh cho sạch chất bẩn, để ráo. Sau đó bóc thật sạch vỏ để tránh bị nổ khi chiên. Tiếp theo, bạn cắt tóp mỡ thành những miếng nhỏ có kích thước khoảng 5cm, khi chiên vừa ăn là được.

- Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn

– Hành khô cũng có thể bóc vỏ, đập dập hoặc thái lát

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ

Bước 2: Rán mỡ

Đây là giai đoạn “chuyển hóa” từ mập sang mập. Chú ý để ráo mỡ rồi mới chiên, nếu không để ráo mỡ sẽ bắn ra khi chiên, bạn có thể bị bỏng.

Cách làm món cá chiên nước mắm - 2

Đầu tiên, bạn bắc một chiếc chảo/nồi lớn lên bếp, bật bếp đợi chảo nóng thì cho toàn bộ mỡ đã thái nhỏ vào phi thơm. Để lửa vừa, đảo đều tay để mỡ vàng trông ngon mắt hơn. Khi thấy mỡ đã ngả vàng và teo lại là đã thu được tóp mỡ. Lưu ý không nên chiên quá lửa sẽ làm mất đi vị béo ngậy đặc trưng của tóp mỡ. Tắt bếp và nhanh chóng dùng muôi có rãnh múc tóp mỡ ra đĩa. Lượng mỡ thu được khi chiên mỡ, bạn để nguội rồi bảo quản trong hũ sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng để nấu ăn thay cho dầu ăn. Với chất lượng dầu ăn đáng báo động như hiện nay thì mỡ lợn sạch tự làm cũng là một lựa chọn tốt.

Lưu ý: Mỡ sau khi chiên xong không nên cho vào bát hoặc vật dụng tương tự, vì làm như vậy mỡ sẽ bị dồn lại dẫn đến nhanh nôn, ăn sẽ không ngon.

Bước 3: Trong khi chờ mỡ nguội, tiến hành pha nước mắm. Cho ớt bột + đường + nước mắm + giấm gạo + nước lọc vào cùng một bát khuấy đều hỗn hợp.

Bước 4: Đặt một chảo khác lên bếp, bật bếp, cho 1 thìa mỡ vừa lấy ở bước 2 vào, đợi mỡ sôi thì cho tỏi băm, hành khô vào xào thơm. Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp nước mắm đã pha ở bước 3 vào, hạ nhỏ lửa, khuấy đều đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì cho tóp mỡ vào. Dùng đũa đảo nhanh tay trong khoảng 5-7 phút, lúc này tóp mỡ đã thấm gia vị thì tắt bếp. Sau đó đảo thêm khoảng 3 phút nữa là bạn đã hoàn thành món mực chiên nước mắm.

Cách làm rất đơn giản phải không các bạn. Tuy nhiên, khi đảo mỡ cũng hơi mệt vì nếu không đảo nhanh mỡ sẽ không ngấm gia vị và cũng dễ bị cháy, không đảm bảo món ăn được ngon. Thành phẩm yêu cầu phải có lớp mỡ đều, giòn và thoát nước tốt.

Mỡ sau khi nấu với nước mắm có thể dùng trong bữa cơm. Món này dùng với cơm trắng nóng hổi như một món mặn chính.

Cách làm món cá chiên nước mắm - 4

Nếu ăn không hết bạn để nguội rồi cho vào hũ thủy tinh đậy nắp kín, cho vào tủ lạnh ăn dần, ăn hết trong vòng 1 tuần đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Vào những ngày mưa se lạnh, thưởng thức món ăn này thì thật tuyệt.

Học cách làm bánh bột lọc nhân ngọt thơm ngon không kém

Khoai lang là món ăn đã in sâu vào tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam. Ngày xưa chiến tranh loạn lạc nghèo đói, đây là món ăn thường được dùng trong các bữa ăn. Bây giờ, khi cuộc sống sung túc hơn, được ăn nhiều món ngon hơn nhưng khi ăn lại món này vẫn rất hài lòng.

Cách làm chất béo có đường

Cách làm mỡ đường đơn giản như Cách làm món chiên nước mắm. Tuy nhiên, khi nấu cần khéo léo một chút để món ăn có vị vừa miệng, đường không bị vón cục mà thấm đều vào mỡ.

Nguyên liệu

– Mỡ heo: 1kg

– Đường: 100g

- Muối: 3 thìa cà phê

Các bước thực hiện

Bước 1: Mỡ heo rửa sạch rồi để ráo nước, lọc bỏ da rồi thái miếng nhỏ cỡ 5cm.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng một lúc thì cho tóp mỡ đã thái mỏng vào. Vặn lửa vừa và đảo đều tay cho đến khi mỡ săn lại và chuyển sang màu vàng thì tắt bếp. Dùng muôi có rãnh múc tóp mỡ ra đĩa, mỡ tiết ra để nguội rồi cất vào lọ dùng dần.

Cách làm kem chua ngọt-2

Bước 3: Đặt một chảo khác lên bếp, cho đường và muối vào đun trên lửa nhỏ. Khi nấu dùng đũa khuấy đều đến khi đường đặc lại thì cho hết mỡ vào. Sau đó tiếp tục đảo đều cho đường và mỡ quyện lại với nhau thì tắt bếp.

Tóp mỡ đường chuẩn ngon sẽ có màu vàng đậm, bao quanh là lớp đường óng ánh bắt mắt và rất thơm. Khi ăn vừa giòn vừa ngọt, món ăn này sẽ mang đến cho những người đã quen ăn những món cầu kỳ một trải nghiệm ăn uống mới. Cách thưởng thức và bảo quản món ăn này cũng tương tự như món chiên nước mắm.

Trên đây JAMJA's BLOG đã hướng dẫn các bạn Cách làm món chiên nước mắm và đóng băng rất chi tiết. Chúc bạn thực hiện thành công hai món này và có những bữa cơm ngon miệng với sự góp mặt của các món ăn từ tóp mỡ.

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_1_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_2_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_3_plain]

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chi #tiết #cách #làm #tóp #mỡ #chiên #nước #mắm #ăn #ngon #cơm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button