Cẩm Nang

Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các cẩm nang hay khác tại đây => Cẩm nang cuộc sống

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp tiện ích giúp chế biến những món ăn ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, udic-westlake.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn công thức chế biến món ngon bằng nồi chiên không khí vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nấu gà nướng mật ong trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con: Gà ri hoặc gà chọi, cỡ khoảng 1,5kg – 2kg là vừa đẹp.
  • Dầu hào 5-7 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi, tiêu, gia vị
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: khoảng 100ml

Xử lý

  • Gà làm sạch lông, mổ bụng rồi cắt bỏ chân, chỉ giữ lại phần đùi, để cho ráo nước.
  • Chuẩn bị nước ướp gồm: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm, thoa đều hỗn hợp lên thân gà và bên trong bụng gà. Để nó nghỉ khoảng 1 giờ trước khi nấu.
  • Cho gà vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để gà chín đều các mặt bên ngoài.
  • Dùng tăm hoặc dĩa xiên đều lên toàn bộ bề mặt gà, phết một lớp mật ong mỏng rồi nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn.
  • Để gà nướng không bị khô khi ăn, bạn nên sử dụng nồi chiên không khí sẽ tốt hơn nồi chiên không khí thông thường.

Nấu các món ngon với nồi chiên không dầu 1

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không khí Camel, Philips, Nine Shield, Lock & lock

Nấu da heo giòn trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ loại ngon: khoảng 500g-1kg tùy theo nhu cầu
  • Hành tím, gừng, hoa hồi, tiêu
  • Nêm bột canh, muối, dấm
  • Ngũ vị hương

Xử lý

  • Thịt sau khi mua về bạn tiến hành cạo sạch lông, giữ nguyên da, thái dọc thớ thành đoạn dài khoảng 1 – 2 đốt ngón tay. Thịt rửa sạch, sau đó luộc với hoa hồi, hành, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi, nhớ hớt bọt thường xuyên trong khi luộc. Sau khi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội tự nhiên.
  • Tiến hành trộn đều bột ngũ vị hương và muối, sau đó xoa đều lên bề mặt miếng thịt, dùng tăm hoặc dĩa nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt, nhất là phần da rồi để khoảng 30 – 40 phút cho miếng thịt săn lại. Thịt được tẩm gia vị tốt
  • Sau khi ướp đủ thời gian, quết đều một lớp giấm lên bề mặt miếng thịt, dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ miếng thịt nhưng để hở da.
  • Đặt thịt vào nồi chiên không khí, làm nóng lò ở 180 độ trong ít nhất 30 phút. Khi thịt đã chín, lấy giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ để thịt giòn đều.
  • Khi thịt chín đều, lớp da bên trên giòn và xốp, bạn vớt thịt ra để thấm bớt dầu rồi để nguội khoảng 10 – 15 phút rồi có thể cắt ra đĩa để thưởng thức.
  • Thịt heo quay giòn ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm tỏi ớt có pha chút quất hoặc chanh. Ăn nóng, thịt sẽ dai và mềm.

Nấu bữa tối bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng muối ớt trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Tôm sú khoảng 10-15 con tùy theo nhu cầu
  • Nêm nếm gia vị
  • Tỏi băm nhỏ, có thể dùng thêm hành cho thơm
  • Hạt tiêu
  • con hàu

Xử lý

  • Tôm sơ chế sạch, giữ nguyên đầu và vỏ, để khô.
  • Sau khi tôm ráo nước, bạn ướp tôm với gia vị tiêu, tỏi, dầu hào, nên ướp gia vị một chút, thời gian ướp khoảng 15 – 20 phút.
  • Sau khi tôm ngấm đều gia vị, bạn cho tôm vào nồi chiên không dầu, phi một lớp hành tím băm cho thơm.
  • Điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ và tăng đều trong khoảng 10-15 phút là tôm chín vàng cả hai mặt.
  • Lưu ý, tôm rất dễ cháy, nhất là ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên kiểm tra liên tục khi tôm gần chín để tránh bị cháy.

Nấu bữa tối với 3.  nồi chiên không dầu

Nấu sườn nướng ngũ vị trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Sườn non khoảng 5 lạng – 1kg tùy nhu cầu.
  • Nêm nếm gia vị
  • Hành, tỏi, tiêu
  • Ngũ vị hương
  • Nước mắm
  • con hàu

Xử lý

  • Sườn heo sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, nên chọn những miếng sườn tươi, nhiều thịt. Luộc sơ sườn với nước sôi và chút gừng trong 5 phút để thịt hết mùi hôi, vớt ra để ráo.
  • Trộn đều hỗn hợp nước ướp thịt gồm: hành tươi, tỏi tươi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị và hạt tiêu, xoa đều lên bề mặt miếng sườn, để ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều trước khi chế biến.
  • Sau khi ướp, bạn cho sườn đã chuẩn bị vào nồi chiên, để nhiệt độ tăng lên khoảng 180 trong 20-25 phút, khi bề mặt sườn có màu vàng nâu cả hai mặt là có thể dùng được.

Nấu bữa tối với nồi chiên không dầu 4

>>>> Xem thêm: Trải nghiệm nấu ăn với nồi chiên không dầu

Phần kết

Bạn thấy đấy, việc chế biến những món ăn ngon bằng nồi chiên không khí giúp giảm chất béo trong khẩu phần ăn, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn thông dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không khí để chế biến món nướng rau củ quả để đa dạng bữa ăn cho cả gia đình.


Thông tin thêm

Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp tiện ích giúp chế biến những món ăn ngon mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, udic-westlake.com.vn sẽ chia sẻ đến các bạn công thức chế biến món ngon bằng nồi chiên không khí vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Nấu gà nướng mật ong trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Gà nguyên con: Gà ri hoặc gà chọi, cỡ khoảng 1,5kg - 2kg là vừa đẹp.
  • Dầu hào 5-7 muỗng canh
  • Đường trắng: 1 thìa cà phê
  • Tỏi, tiêu, gia vị
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Mật ong: khoảng 100ml

Xử lý

  • Gà làm sạch lông, mổ bụng rồi cắt bỏ chân, chỉ giữ lại phần đùi, để cho ráo nước.
  • Chuẩn bị nước ướp gồm: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm, thoa đều hỗn hợp lên thân gà và bên trong bụng gà. Để nó nghỉ khoảng 1 giờ trước khi nấu.
  • Cho gà vào nồi chiên, chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để gà chín đều các mặt bên ngoài.
  • Dùng tăm hoặc dĩa xiên đều lên toàn bộ bề mặt gà, phết một lớp mật ong mỏng rồi nướng ở 180 độ C trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn.
  • Để gà nướng không bị khô khi ăn, bạn nên sử dụng nồi chiên không khí sẽ tốt hơn nồi chiên không khí thông thường.

Nấu các món ngon với nồi chiên không dầu 1

>>>> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không khí Camel, Philips, Nine Shield, Lock & lock

Nấu da heo giòn trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ loại ngon: khoảng 500g-1kg tùy theo nhu cầu
  • Hành tím, gừng, hoa hồi, tiêu
  • Nêm bột canh, muối, dấm
  • Ngũ vị hương

Xử lý

  • Thịt sau khi mua về bạn tiến hành cạo sạch lông, giữ nguyên da, thái dọc thớ thành đoạn dài khoảng 1 - 2 đốt ngón tay. Thịt rửa sạch, sau đó luộc với hoa hồi, hành, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi, nhớ hớt bọt thường xuyên trong khi luộc. Sau khi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội tự nhiên.
  • Tiến hành trộn đều bột ngũ vị hương và muối, sau đó xoa đều lên bề mặt miếng thịt, dùng tăm hoặc dĩa nhọn xiên lên bề mặt miếng thịt, nhất là phần da rồi để khoảng 30 - 40 phút cho miếng thịt săn lại. Thịt được tẩm gia vị tốt
  • Sau khi ướp đủ thời gian, quết đều một lớp giấm lên bề mặt miếng thịt, dùng giấy bạc bọc kín toàn bộ miếng thịt nhưng để hở da.
  • Đặt thịt vào nồi chiên không khí, làm nóng lò ở 180 độ trong ít nhất 30 phút. Khi thịt đã chín, lấy giấy bạc ra và nướng thêm 10 phút ở cùng nhiệt độ để thịt giòn đều.
  • Khi thịt chín đều, lớp da bên trên giòn và xốp, bạn vớt thịt ra để thấm bớt dầu rồi để nguội khoảng 10 - 15 phút rồi có thể cắt ra đĩa để thưởng thức.
  • Thịt heo quay giòn ăn ngon nhất khi chấm với nước mắm tỏi ớt có pha chút quất hoặc chanh. Ăn nóng, thịt sẽ dai và mềm.

Nấu bữa tối bằng nồi chiên không dầu

Tôm nướng muối ớt trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Tôm sú khoảng 10-15 con tùy theo nhu cầu
  • Nêm nếm gia vị
  • Tỏi băm nhỏ, có thể dùng thêm hành cho thơm
  • Hạt tiêu
  • con hàu

Xử lý

  • Tôm sơ chế sạch, giữ nguyên đầu và vỏ, để khô.
  • Sau khi tôm ráo nước, bạn ướp tôm với gia vị tiêu, tỏi, dầu hào, nên ướp gia vị một chút, thời gian ướp khoảng 15 - 20 phút.
  • Sau khi tôm ngấm đều gia vị, bạn cho tôm vào nồi chiên không dầu, phi một lớp hành tím băm cho thơm.
  • Điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ và tăng đều trong khoảng 10-15 phút là tôm chín vàng cả hai mặt.
  • Lưu ý, tôm rất dễ cháy, nhất là ở nhiệt độ cao, vì vậy bạn nên kiểm tra liên tục khi tôm gần chín để tránh bị cháy.

Nấu bữa tối với 3.  nồi chiên không dầu

Nấu sườn nướng ngũ vị trong nồi chiên không dầu

Thành phần cần chuẩn bị

  • Sườn non khoảng 5 lạng - 1kg tùy nhu cầu.
  • Nêm nếm gia vị
  • Hành, tỏi, tiêu
  • Ngũ vị hương
  • Nước mắm
  • con hàu

Xử lý

  • Sườn heo sau khi mua về làm sạch, chặt miếng vừa ăn, nên chọn những miếng sườn tươi, nhiều thịt. Luộc sơ sườn với nước sôi và chút gừng trong 5 phút để thịt hết mùi hôi, vớt ra để ráo.
  • Trộn đều hỗn hợp nước ướp thịt gồm: hành tươi, tỏi tươi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị và hạt tiêu, xoa đều lên bề mặt miếng sườn, để ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều trước khi chế biến.
  • Sau khi ướp, bạn cho sườn đã chuẩn bị vào nồi chiên, để nhiệt độ tăng lên khoảng 180 trong 20-25 phút, khi bề mặt sườn có màu vàng nâu cả hai mặt là có thể dùng được.

Nấu bữa tối với nồi chiên không dầu 4

>>>> Xem thêm: Trải nghiệm nấu ăn với nồi chiên không dầu

Phần kết

Bạn thấy đấy, việc chế biến những món ăn ngon bằng nồi chiên không khí giúp giảm chất béo trong khẩu phần ăn, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn thông dụng trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không khí để chế biến món nướng rau củ quả để đa dạng bữa ăn cho cả gia đình.


#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_1_plain]

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chia #sẻ #công #thức #chế #biến #các #món #ngon #bằng #nồi #chiên #không #dầu

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button