Cách Nấu Ăn

Chia sẻ những các cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm.

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chia sẻ những các cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm. phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách ướp thịt vịt nướng đúng cách sẽ giúp bạn có được món vịt nướng thơm ngon, đúng chuẩn. Tham khảo ngay để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé!

Món vịt quay không còn xa lạ với nhiều người. Thịt vịt ngọt, nhiều nước nên rất mềm và kích thích vị giác. Mỗi vùng miền Việt Nam đều có cách tẩm ướp riêng để có được miếng thịt vịt thơm ngon, hợp khẩu vị của từng người.

Để có món vịt quay ngon thì cách tẩm ướp, sử dụng loại gia vị nào cũng cần được quan tâm. Bạn không nhất thiết phải đặt vịt trên bếp than mới có được món ăn đúng điệu. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách ướp thịt vịt ngon, dễ làm dưới đây nhé.

Hãy cùng JAMJA’s Blog vào bếp để có được những công thức nấu ăn ngon làm hài lòng gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi cuối tuần được tự tay chế biến những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo công thức ướp và chế biến món vịt nướng dưới đây, tham khảo ngay nhé!

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Vịt nướng Vân Đình là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng của thị trấn Vân Đình, Hà Nội. Khác với những món vịt nướng khác, vịt nướng Vân Đình có cách tẩm ướp và nướng rất đặc biệt. Vì vậy, ướp là gì và làm thế nào để nướng nó? Cùng vào bếp với JAMJA’s BLOG để học nhé cách ướp vịt quay Chỉ Vân Đình.

Nguyên liệu làm thịt nướng Vân Đình

– Vịt (1 con từ 1,3 – 1,5kg)
– Hành tím.
– Tỏi
– Phóng điện.
– Ớt.
– Mật ong.
– Màu hạt điều.
– Lá mắc mật.
– Gia vị: Bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, muối ăn, bột năng.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Bước 1.

Thịt vịt rửa sạch, sau đó cho thịt vịt ra rổ, để ráo nước.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, thái nhỏ mỗi loại. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Thái nhỏ ớt và lá cỏ cà ri. Cho tất cả vào bát và trộn đều. Cho vào bát bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, mật ong, muối, màu điều và trộn đều.

Bước 2.

Dùng que tre hoặc que chuyên dụng xiên vịt, thịt vịt.

Bước 3.

Dùng phần gia vị đã pha ở bước 1 ướp bên trong và bên ngoài vịt. Ướp trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Bạn chỉ nên sử dụng 2/3 lượng nước ướp để ướp thịt vịt vì 1/3 lượng nước ướp còn lại là để làm nước chấm và dùng trong quá trình quay vịt ở các bước sau.

Bước 4.

Nướng thịt bằng bếp nướng hoặc bếp than bằng cách: Cho than vào bếp rồi nhóm lửa. Khi than bắt đầu nóng hồng, bạn tiến hành xiên vịt bằng vỉ nướng hoặc kẹp vịt bằng vỉ nướng rồi cho vịt lên bếp, quay bằng tay.

Bước 5.

Cách ướp thịt vịt nướng-2

Nướng vịt khoảng 5 phút thì dùng dụng cụ nướng phết nước ướp thịt vịt lên thân vịt. Cứ như vậy khoảng 20 phút thì bạn cho vào thịt vịt một chút mật ong để thịt vịt thơm và ngọt hơn.

Bước 6.

Cách ướp thịt vịt nướng-3

Sau khi nướng khoảng 30 phút, cho thịt vịt ra đĩa, pha nước chấm bằng cách cho xì dầu, mì chính, tỏi và phần gia vị ướp còn lại vào tô, trộn đều. Đến đây, bạn đã hoàn thành bước ướp vịt quay Vân Đình. Hãy thưởng thức món ăn này với các loại rau ăn kèm như kinh giới, ngải giấm, xà lách…

Cách ướp vịt nướng với rượu

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp vịt quay Với rượu đơn giản hơn nhiều. Với cách ướp này, món vịt nướng của bạn sẽ có mùi thơm hấp dẫn, thịt vịt ngon, dai, béo ngậy khiến ai nhìn cũng không thể rời mắt. Cách làm không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp cùng JAMJA’s BLOG thôi.

Nguyên liệu ướp vịt nướng rượu vang

Thịt vịt (đùi hoặc nguyên con)
– Rượu trắng.
– Cộng sả.
– Con hàu.
– Tỏi.
– đậu nành
– Mật ong.
– Bột ớt.
– Hạt tiêu.
– Hành tím
– Dầu ăn.

Cách ướp vịt quay với vịt

Bước 1.

Thịt vịt rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vài lát gừng chà lên bề mặt thịt vịt để thịt vịt không có mùi hôi.

Bước 2.

Cách ướp vịt nướng rượu vang-1

Cho 1 thìa rượu trắng, 3 thìa sả băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa cà phê hẹ và 1 muỗng cà phê dầu ăn. và 1/2 thìa cà phê tiêu vào tô lớn, trộn đều.

Bước 3.

Từ từ rưới nước xốt lên thịt vịt rồi dùng tay xoa đều từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt vịt rồi cho vịt lên vỉ nướng.

Bước 4.

Nướng vịt trên vỉ nướng khoảng 30 phút. Trong khi nướng nhớ trở đều tay để thịt vịt chín đều và không bị cháy.

Bước 5.

Cách ướp vịt nướng rượu vang-2

Khi thịt vịt chín vớt vịt ra, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Cách ướp vịt nướng sa tế

Nguyên liệu ướp vịt nướng sa tế

– Thịt vịt.
– sa tế
– Nước mắm.
– Tỏi
– Đường phố.
– Hạt nêm
-Dầu ăn

Cách ướp vịt nướng sa tế

Bước 1.

Cách ướp vịt nướng sa tế-1

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt bằng nước sạch, vặt sạch lông. Thịt vịt ngâm khoảng 10 phút với nước muối pha loãng ngâm rượu để khử mùi hôi. Xả lại bằng nước sạch.

Bước 2.

Cách ướp vịt nướng sa tế-2

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào tô trộn đều.

Bước 3.

Xoa gia vị ở bước 2 lên mặt trong và mặt ngoài của vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên ướp khoảng 2/3 lượng nước ướp. Không nên ướp tất cả vì chúng ta cần sử dụng nước ướp này trong bước tiếp theo.

Bước 4.

Cho thịt lên vỉ nướng rồi quét một lớp dầu ăn lên bên ngoài vịt. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm thì phết thêm một lớp nước xốt còn thừa lên vịt và tiếp tục nướng. Nướng cho đến khi thịt vịt có mùi thơm và vàng nâu bên ngoài.

Cách ướp vịt nướng sa tế-3

với cách ướp vịt quay mà JAMJA’s BLOG vừa chia sẻ, mong rằng các bạn đã có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức về cách ướp cũng như cách quay vịt tại nhà mà mình cần. Hãy thử làm món vịt nướng theo hướng dẫn của JAMJA’s BLOG khi có dịp để thay đổi thực đơn bữa tối của gia đình bạn nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Chia sẻ những các cách ướp thịt vịt nướng thơm ngon, dễ làm.

Cách ướp thịt vịt nướng đúng cách sẽ giúp bạn có được món vịt nướng thơm ngon, đúng chuẩn. Tham khảo ngay để trổ tài nấu nướng chiêu đãi cả nhà nhé!

Món vịt quay không còn xa lạ với nhiều người. Thịt vịt ngọt, nhiều nước nên rất mềm và kích thích vị giác. Mỗi vùng miền Việt Nam đều có cách tẩm ướp riêng để có được miếng thịt vịt thơm ngon, hợp khẩu vị của từng người.

Để có món vịt quay ngon thì cách tẩm ướp, sử dụng loại gia vị nào cũng cần được quan tâm. Bạn không nhất thiết phải đặt vịt trên bếp than mới có được món ăn đúng điệu. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách ướp thịt vịt ngon, dễ làm dưới đây nhé.

Hãy cùng JAMJA's Blog vào bếp để có được những công thức nấu ăn ngon làm hài lòng gia đình bạn nhé. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi cuối tuần được tự tay chế biến những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình. Cùng tham khảo công thức ướp và chế biến món vịt nướng dưới đây, tham khảo ngay nhé!

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Vịt nướng Vân Đình là món ăn rất quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là món ăn nổi tiếng của thị trấn Vân Đình, Hà Nội. Khác với những món vịt nướng khác, vịt nướng Vân Đình có cách tẩm ướp và nướng rất đặc biệt. Vì vậy, ướp là gì và làm thế nào để nướng nó? Cùng vào bếp với JAMJA's BLOG để học nhé cách ướp vịt quay Chỉ Vân Đình.

Nguyên liệu làm thịt nướng Vân Đình

– Vịt (1 con từ 1,3 – 1,5kg)
- Hành tím.
- Tỏi
- Phóng điện.
- Ớt.
- Mật ong.
- Màu hạt điều.
- Lá mắc mật.
– Gia vị: Bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, muối ăn, bột năng.

Cách ướp vịt nướng Vân Đình

Bước 1.

Thịt vịt rửa sạch, sau đó cho thịt vịt ra rổ, để ráo nước.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, thái nhỏ mỗi loại. Sả rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn. Thái nhỏ ớt và lá cỏ cà ri. Cho tất cả vào bát và trộn đều. Cho vào bát bột ngọt, tiêu, đường, dầu hào, mật ong, muối, màu điều và trộn đều.

Bước 2.

Dùng que tre hoặc que chuyên dụng xiên vịt, thịt vịt.

Bước 3.

Dùng phần gia vị đã pha ở bước 1 ướp bên trong và bên ngoài vịt. Ướp trong khoảng 20 phút để gia vị ngấm đều vào thịt vịt. Bạn chỉ nên sử dụng 2/3 lượng nước ướp để ướp thịt vịt vì 1/3 lượng nước ướp còn lại là để làm nước chấm và dùng trong quá trình quay vịt ở các bước sau.

Bước 4.

Nướng thịt bằng bếp nướng hoặc bếp than bằng cách: Cho than vào bếp rồi nhóm lửa. Khi than bắt đầu nóng hồng, bạn tiến hành xiên vịt bằng vỉ nướng hoặc kẹp vịt bằng vỉ nướng rồi cho vịt lên bếp, quay bằng tay.

Bước 5.

Cách ướp thịt vịt nướng-2

Nướng vịt khoảng 5 phút thì dùng dụng cụ nướng phết nước ướp thịt vịt lên thân vịt. Cứ như vậy khoảng 20 phút thì bạn cho vào thịt vịt một chút mật ong để thịt vịt thơm và ngọt hơn.

Bước 6.

Cách ướp thịt vịt nướng-3

Sau khi nướng khoảng 30 phút, cho thịt vịt ra đĩa, pha nước chấm bằng cách cho xì dầu, mì chính, tỏi và phần gia vị ướp còn lại vào tô, trộn đều. Đến đây, bạn đã hoàn thành bước ướp vịt quay Vân Đình. Hãy thưởng thức món ăn này với các loại rau ăn kèm như kinh giới, ngải giấm, xà lách…

Cách ướp vịt nướng với rượu

Tiếp theo, JAMJA's BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp vịt quay Với rượu đơn giản hơn nhiều. Với cách ướp này, món vịt nướng của bạn sẽ có mùi thơm hấp dẫn, thịt vịt ngon, dai, béo ngậy khiến ai nhìn cũng không thể rời mắt. Cách làm không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau và vào bếp cùng JAMJA's BLOG thôi.

Nguyên liệu ướp vịt nướng rượu vang

Thịt vịt (đùi hoặc nguyên con)
- Rượu trắng.
- Cộng sả.
- Con hàu.
- Tỏi.
- đậu nành
- Mật ong.
- Bột ớt.
- Hạt tiêu.
- Hành tím
- Dầu ăn.

Cách ướp vịt quay với vịt

Bước 1.

Thịt vịt rửa sạch với nước muối pha loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi dùng vài lát gừng chà lên bề mặt thịt vịt để thịt vịt không có mùi hôi.

Bước 2.

Cách ướp vịt nướng rượu vang-1

Cho 1 thìa rượu trắng, 3 thìa sả băm, 1 thìa dầu hào, 2 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm, 1 thìa nước tương, 1 thìa mật ong, 1 thìa ớt bột, 1 thìa cà phê hẹ và 1 muỗng cà phê dầu ăn. và 1/2 thìa cà phê tiêu vào tô lớn, trộn đều.

Bước 3.

Từ từ rưới nước xốt lên thịt vịt rồi dùng tay xoa đều từ trong ra ngoài. Ướp khoảng 30 phút cho gia vị ngấm vào thịt vịt rồi cho vịt lên vỉ nướng.

Bước 4.

Nướng vịt trên vỉ nướng khoảng 30 phút. Trong khi nướng nhớ trở đều tay để thịt vịt chín đều và không bị cháy.

Bước 5.

Cách ướp vịt nướng rượu vang-2

Khi thịt vịt chín vớt vịt ra, chặt vịt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa.

Cách ướp vịt nướng sa tế

Nguyên liệu ướp vịt nướng sa tế

- Thịt vịt.
- sa tế
- Nước mắm.
- Tỏi
- Đường phố.
– Hạt nêm
-Dầu ăn

Cách ướp vịt nướng sa tế

Bước 1.

Cách ướp vịt nướng sa tế-1

Làm sạch thịt vịt bằng cách rửa vịt bằng nước sạch, vặt sạch lông. Thịt vịt ngâm khoảng 10 phút với nước muối pha loãng ngâm rượu để khử mùi hôi. Xả lại bằng nước sạch.

Bước 2.

Cách ướp vịt nướng sa tế-2

Cho 2 thìa sa tế, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa đường vào tô trộn đều.

Bước 3.

Xoa gia vị ở bước 2 lên mặt trong và mặt ngoài của vịt rồi ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên ướp khoảng 2/3 lượng nước ướp. Không nên ướp tất cả vì chúng ta cần sử dụng nước ướp này trong bước tiếp theo.

Bước 4.

Cho thịt lên vỉ nướng rồi quét một lớp dầu ăn lên bên ngoài vịt. Nướng trong khoảng 15 đến 20 phút. Khi thịt vịt bắt đầu có mùi thơm thì phết thêm một lớp nước xốt còn thừa lên vịt và tiếp tục nướng. Nướng cho đến khi thịt vịt có mùi thơm và vàng nâu bên ngoài.

Cách ướp vịt nướng sa tế-3

với cách ướp vịt quay mà JAMJA's BLOG vừa chia sẻ, mong rằng các bạn đã có thêm kinh nghiệm và kiến ​​thức về cách ướp cũng như cách quay vịt tại nhà mà mình cần. Hãy thử làm món vịt nướng theo hướng dẫn của JAMJA's BLOG khi có dịp để thay đổi thực đơn bữa tối của gia đình bạn nhé!

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_1_plain]

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_2_plain]

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_3_plain]

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chia #sẻ #những #các #cách #ướp #thịt #vịt #nướng #thơm #ngon #dễ #làm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button