Cách Nấu Ăn

Chú Chim Nhồng Biết Nói – Chim Nhồng (Yiểng) Biết Cười Nói Tiếng Người

Nhắc đến chim yểng, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến tiếng hót vang cùng bộ lông đen bóng. Loài chim này là 1 trong những loài chim có giọng hót hay được rất nhiều nuôi. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ những điều nên biết về chim yểng.

Đang xem: Chim nhồng biết nói

1. Chim yểng là chim gì?

Chim yểng hay còn gọi là chim nhồng là 1 trong 5 loài chim có tiếng hót hay bên cạnh chim sáo, quạ, cưỡng , họa mi và chim két.

Chim nhồng ngoài tiếng hót hay, chúng còn có thể bắt chước tiếng người rất rõ.
Trước khi định nuôi 1 chú chim, trước hết các bạn nên tham khảo những thông tin cơ bản về chúng.

*

Hình ảnh chim Yểng

2. Nguồn gốc chim nhồng

Chim yểng có tên tiếng anh là Hill Myna, tên khoa học Gracula religiosa. Loài chim này là một trong những loài nhỏ thuộc họ Sturnidae (họ sáo).

Chim yểng được miêu tả lần đầu tiên vào năm 1758 bởi nhà thực vật học Linnaeus.

Loài chim này có nguồn gốc đến từ khu vực Nam Á và Đông Nam Á. Quê hương đầu tiên của chúng chính là khu vực chân núi Himalaya thuộc Ấn Độ.

3. Đặc điểm giống chim Yểng

Chim yểng loài chim cảnh có kích thước khá lớn, khi trưởng thành cơ thể của chúng có thể dài đến 25 – 30cm. Cơ thể của chúng rất săn chắc và khỏe khoắn.

Đầu của chim yểng nhỏ hơn nhiều lần so với tỷ lệ thân hình của chúng. Đầu nhỏ tròn, hộp sọ rất cứng. Chiếc mỏ của chúng lớn hơn so với tỷ lệ của phần đầu. Phần mỏ dưới dài hơn so với mỏ trên và rất cứng. Đôi mắt trung bình, tròn và đen nhánh.

*

Hình ảnh con nhồng trống

Cổ của chim khá dài, nối liền giữa đầu và thân.Cơ thể của loài này rất chắc và tròn. Phần lưng hơi cong, ngực nở trông rất khỏe khoắn. Đuôi ngắn và đôi chân lớn. Một bàn chân có 4 ngón, 3 ngón dài lớn có móng nhọn rất chắc và một ngón nhỏ ở phía sau.

Khi nhìn qua, các bạn sẽ thấy cơ thể chúng có màu đen nhánh. Khi lại gần các bạn sẽ thấy bộ lông của chúng có rất nhiều màu ánh xanh và tím vô cùng lộng lẫy.

Xem thêm: Hướng Dẫn Nấu Sườn Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen, Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu Cả Nhà Đều Khen

Chiếc mỏ của chúng có màu vàng cam, đôi chân có màu vàng nhạt bao phủ bởi lớp da dày và sần sùi.
Yếm cổ và vùng gần mắt có màu vàng nhạt, chia giữa đỉnh đầu là đường lông màu tím nhạt. Lông ngực và gáy là một vòng tròn màu ánh tím.

Toàn bộ phần ức, lưng và cánh có màu xanh đen. Đầu cánh có những vệt lông màu trắng rất rõ ràng. Lông đuôi có màu đen đậm và rất cứng.

4. Đặc tính con Nhồng

Chim yểng là loài chim khá ồn ào, chúng thường tạo ra những tiếng kêu chói tai vào buổi sáng sớm và lúc chiều tà.

Tiếng kêu của loài chim này chỉ hay khi chúng được thuần hóa và huấn luyện.

Chim yểng là loài có tuổi thọ khá cao. Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng 9 – 10 năm.

♻️♻️♻️ PHẢI XEM: Chim Cắt

5. Chim nhồng sinh sản thế nào?

Chim yểng là loài sinh sản hữu tính, cần phải có sự kết hợp giữa chim đực và chim cái. Chúng sinh sản bằng hình thức đẻ trứng, trứng khi được đẻ ra cả chim bố và chim mẹ sẽ cùng nhau ấp.

Khi trứng nở, cả chim bố và chim mẹ tiếp tục kiếm mồi về nuôi con cho đến khi chúng trưởng thành.

Xem thêm: Ăn Cật Lợn Có Tốt Không ? &Ndash; Thực Phẩm Sạch 3F Rất Tốt Nhưng Cần Lưu Ý!

Cách huấn luyện chim ưng

*

Trung bình một lần sinh sản, chim cái có thể đẻ được 2 – 3 quả trứng. Trứng của chim yểng thường có màu trắng và pha những đốm nâu nhỏ.

Trứng sẽ nở sau khoảng 12 – 25 ngày ấp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button