CHUỐI CHƯNG NƯỚC CỐT DỪA

Chè cổ chuối chưng có nét pchờ khoáng của tín đồ dân Nam Bộ, vật liệu thổi nấu trà chỉ cần tra cứu loanh xung quanh trong vườn cửa là có: nải chuối chín rục không tính cây, trái dừa khô còn để nơi chái phòng bếp...

Bạn đang xem: Chuối chưng nước cốt dừa


Hễ là tín đồ miền Nam hoặc đã từng sinh sống sinh hoạt miền Nam, không có ai là lần chần món chè chuối chưng. Món trà dung dị, giản đối kháng tuy thế lại tiềm ẩn biết bao lưu niệm.>> Biến tấu với bánh khoai nghiêm mì trứng thơm lừng>> Cách nấu ăn chè quả bí đỏ đậu xanh thơm mát

Chắc hẳn nghe thương hiệu món chè này, ít nhiều tín đồ vào bọn họ sẽ shop mang đến "chuối bác của Mẹ", "chuối bác bỏ của Ngoại"......cùng với phần lớn hồi ức khó quên. Là rất nhiều buổi trưa sau khi tỉnh dậy, được Mẹ múc cho một bát chè chuối thơm lừng, to ngậy. Là mặc nghe Ngoại biểu đi nạo dừa, mắt sáng sủa ranh con hỏi Ngoại nấu bếp chuối bác bỏ hả Ngoại?

Chnai lưng chuối bác cũng sở hữu đường nét pđợi khoáng của fan dân Nam Sở, vật liệu nấu ăn trà chỉ cần tìm loanh quanh trong vườn cửa là có: nải chuối chín rục ngoại trừ cây, trái dừa khô còn để nơi chái phòng bếp...

Có nhà say đắm thêm khoai vệ lang ngọt bùi cho bọn tthấp nó đam mê, tất cả bên còn sẵn mấy củ khoách mì, bỏ vô nấu trà cũng đặng.

Ăn bát trà chuối không chỉ thưởng thức miếng chuối, miếng khoai vệ, cơ mà thực tế là đang sống lại gần như tháng ngày tươi sáng cũ!

*

Ngulặng liệu:

- 4 trái chuối chín càng rục càng xuất sắc.

-1 lon nước cốt dừa = 450-500 ml nước cốt dừa

- một nửa chén bát bột bang

*

- 50% chén bát con đường vàng

- Đậu phộng

- Chút muối

- Khoai nghiêm lang: 1 củ

Thực hiện:

*
Chuối lột vỏ, dìm sơ cùng với nước muối đã cho ra hết chất chát của chuối. Vớt chuối ra, một trái giảm xéo làm cho song. Ướp 2 muỗng nhỏ canh đường vào chuối. Để chút cho đường ngnóng vào.

Xem thêm: Cách Nấu Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh, Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Thơm Phức, Ngon Lành

*
Bột báng ngâm vào trong nước giá đến nlàm việc ra. Đậu phộng rang rubi, băm nát.

*
Khoai lang gọt vỏ, ngâm trong nước đã cho ra không còn vật liệu bằng nhựa. Cắt kân hận vuông con bài, rồi rước luộc chín.

*
Dừa cụ rước nước cốt, hớt lớp dừa mập xung quanh để ra riêng. Phần nước dừa tươi loãng trộn thêm chút ít nước (tổng cộng sát 1 lít), thêm con đường + 1 nhúm nhỏ dại muối hạt, nấu nướng sôi lên. Cho bột báng vào nấu ăn. Lưu ý chúng ta nên quậy thường xuyên để tránh bột báng bị khét bám dưới mặt đáy nồi.

*
Kế đến đến chuối...

*
... khoai nghiêm lang, phần nước dừa tươi còn lại vào. Nấu khoảng 15 phút ít đến chuối mượt với bột báng nsinh sống đều, nhìn trong suốt là được. Vì tuỳ chuối ngọt những hay ít, cần nếm lại lần cuối coi đã ngọt đậm chất chưa, hoàn thành rồi nhắc xuống.