Cách Nấu Ăn

Chuối xanh xào lá lốt- món ăn dân dã từ những nguyên liệu có sẵn

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Chuối xanh xào lá lốt- món ăn dân dã từ những nguyên liệu có sẵn phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Chuối xanh xào lá lốt là một món ăn thú vị, dễ chế biến nhưng lại có hương vị rất riêng. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn nhất.

Ở quê, chuối xanh xào lá lốt không còn là món ăn xa lạ. Chúng trở nên phổ biến bởi nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, công thức dễ làm nhưng hương vị lại độc đáo. Chỉ cần để ý là bạn đã tìm được món ngon làm hài lòng các thành viên trong gia đình rồi.

Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách chế biến để chúng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nếu nấu không đúng cách, món ăn có thể bị nát hoặc vị chát của chuối xanh khiến món ăn kém ngon.

Vậy cách làm chuối xanh xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn như thế nào? Bạn cần chú ý điều gì khi chế biến? Một số thắc mắc này sẽ được JAMJA’s Blog giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Về món chuối xanh xào lá lốt

Chuối xanh xào lá lốt-1

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới với những món ăn dân dã mà lạ miệng, hấp dẫn người ăn. Người Việt Nam có một cách chế biến món ăn khác, đó là sự pha trộn của các loại gia vị như mắm, muối, tiêu, ớt bột, sa tế … và các loại rau thơm. Ngay trong bữa cơm, như thường lệ trong mâm cơm không thể thiếu bát nước mắm nguyên chất và vài lát ớt cay.

Chuối xanh xào lá lốt-2

Ẩm thực Việt Nam mỗi vùng miền đều có những điểm khác nhau. Là một nước nông nghiệp nhiệt đới gió mùa, lãnh thổ cũng được chia thành ba vùng với ba đặc điểm khí hậu rõ rệt nên đã quy định những nét ẩm thực riêng biệt. Đây chính là điều làm nên sự phong phú cho nền ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam cũng thích món rau muối chua để ăn kèm với các món chính trong bữa ăn hàng ngày như bắp cải, bắp cải… Người miền Bắc thích những món mặn, thanh đạm, không nhiều dầu mỡ, người miền Trung lại rất thích ăn. cay, trong khi người miền Nam thích ăn ngọt.

Ẩm thực Việt Nam là sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu không quá cay, không quá ngọt cũng không quá béo. Hài hòa trong việc sử dụng các loại gia vị cũng là một nghệ thuật của người Việt Nam. Trong món ăn sẽ không thể thiếu các loại rau thơm như húng, tía tô, kinh giới, lá lốt… gia vị rất đậm đà: ớt, tiêu, sả, gừng… Và các loại gia vị có mùi đặc trưng đã được thêm vào. men như mẻ, mắm tôm, dấm, …

Chuối xanh xào lá lốt-3

Ở nông thôn, thường có sẵn những nguyên liệu ngay trong vườn nhà. Ai có cây chuối ở nhà thì không thể thiếu các món được Chuối xanh xào lá lốt. Có nhiều loại chuối nhưng có lẽ ngon nhất là chuối ba lùn. Giống chuối này khi chín ăn rất ngọt, nấu bằng lá chuối thì ngon và lạ miệng vô cùng. Một buồng có nhiều rổ, nhưng hiếm khi tất cả các rổ đều chín như nhau. Những trái chín thì để nguyên, những trái còn hơi xanh thì dùng chuối nấu ngay.

Chuối xanh xào lá lốt-4

Những người sống ở bờ tre ngoại thành, không ai là không biết món ăn này. Nguyên liệu cũng không khó kiếm: chuối ngự ngay trong vườn, lá lốt xin hàng xóm, các loại khác có thể mua dễ dàng ở chợ. Chuối nấu lá lốt có thể dùng thịt lợn, đậu phụ nấu chung sẽ rất ngon. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể ăn được ngay. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất tuyệt.

Chuối xanh xào lá lốt-6

Sau đây, JAMJA’s BLOG sẽ giới thiệu đến các bạn một số công thức nấu chè chuối lá lốt ngon đơn giản tại nhà.

Chuối xanh xào thịt lá lốt

Nếu bạn tự tin mình là người khéo tay và tỉ mỉ thì hãy thử trổ tài với món chuối xanh xào thịt này nhé. Bạn có thể vừa trổ tài nấu nướng vừa giúp gia đình thưởng thức món ngon này.

Đang trong giai đoạn chuyển mùa nên những món ăn nóng hổi như thế này rất được ưa chuộng, khi ăn vào sẽ có cảm giác hơi giống giả cầy. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon không thể chối từ.

Chuối xanh xào thịt lá lốt-1

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bụng heo: 500 g
  • Chuối xanh: khoảng 7 đến 8 quả
  • Lá trầu không, lá tía tô
  • hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, mắm tôm, mẻ.

Món này nên chọn thịt ba chỉ vì khi nấu thịt ba chỉ khi ăn sẽ không có cảm giác khô mà món ăn lại đậm đà hơn rất nhiều. Món chuối xanh xào thịt ba chỉ này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ khi mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ da để lại phần thịt và mỡ. Cắt bì lợn thành hình con chì, dài khoảng 2 đốt ngón tay để khi nấu không bị nát.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để không bị thâm đen bên ngoài. Sau đó cắt chuối theo chiều dài và cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm là vừa. Ngâm hết phần chuối đã thái vào nước muối để chuối không bị chát và thâm.

Chuối xanh xào thịt lá lốt-2

Lá trầu không, tía tô rửa sạch, vò qua để lấy nước. Sau đó, cắt tía tô và lá nguyệt quế thành từng sợi nhỏ.

Hành tươi các bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Hành tím làm sạch vỏ, bỏ rễ rồi đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2:

Ướp lòng heo đã thái với các gia vị: hạt nêm, đường, mắm tôm, mẻ, nước nghệ, nước riềng. Sau đó trộn đều, để ngấm trong khoảng 30 phút.

Chuối nên được trần qua một lần. Cho vào nồi một ít nước mẻ, vài hạt muối rồi cho nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ hết phần chuối đã cắt vào và luộc sơ qua. Không nên nấu chín. Vớt chuối ra để nguội rồi ướp với chút nước nghệ để tạo màu đẹp mắt.

Luộc chuối với một ít mẻ sẽ giúp chuối dẻo, trong quá trình nấu không bị nát.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho hành tím băm vào xào cho thơm. Sau đó cho một chút mắm tôm vào đảo cùng. Nên xào mắm tôm với hành tím lúc đầu để dậy mùi mắm tôm hơn.

Sau đó cho bụng heo đã ướp vào xào cùng, đến khi thịt chín đều các mặt thì trút chuối vào xào tiếp. Lúc này chuối sẽ thấm đều gia vị. Thêm nước lọc để làm đặc món ăn.

Nấu cho đến khi thịt mềm và nước có độ sệt. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Giảm lửa nhỏ và thêm một chút đường và đường thốt nốt. Cuối cùng cho lá tía tô, lá nguyệt quế và hành lá thái mỏng vào. Tắt bếp và múc ra bát dùng kèm.

Chuối xanh xào thịt lá nguyệt quế-3

Ốc bươu nấu chuối xanh

Muốn hoàn thành món ốc om chuối xanh đòi hỏi bàn tay khéo léo của người nội trợ cùng với sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Sau sự kỳ công đó, gia đình sẽ được thưởng thức một món ăn ngon và hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Cách làm ốc xào chuối xanh -1

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ốc nhồi: 500 g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Da heo
  • Đậu phụ: 3 túi đậu
  • Tía tô, lá lốt
  • củ nghệ tươi
  • Chuối xanh: 5
  • Gia vị cần có: mắm tôm, mẻ, dấm, nước cốt chanh, ớt, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Hành lá, ớt tươi

Chú ý: nên chọn những con ốc nhồi đều, vỏ vàng, căng đầy miệng, như vậy món ốc sẽ ngon và đặc.

Các bước hoàn thành món ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch ốc bằng nước. Khi mua về bạn nên ngâm với nước vo gạo hoặc thêm một quả ớt tươi để qua đêm. Tác dụng giúp ốc nhả hết bùn đất bên trong.

Trước khi luộc, bạn rửa sạch ốc một lần nữa. Cho ốc vào nồi, thêm nước sâm sấp ốc, sau đó cho sả đập dập và một chút muối.

Khi ốc đã há miệng thì đổ ra rổ cho ráo nước, để nguội. Sau đó khuấy đều ốc, chỉ giữ lại phần đầu, bỏ hết phần ruột mềm (vì phần này là chất thải của ốc, và thường chứa ốc con). Gội sạch đầu bằng giấm, dùng tay bóp cho hết dầu.

Phụ thuộc vào độ to hay nhỏ của con ốc. Nếu ốc nhỏ thì giữ nguyên, còn ốc to thì nên chặt thành 2 hoặc 3 miếng cho dễ ăn.

Cách làm ốc xào chuối xanh -2

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng vuông dài khoảng 2 đốt ngón tay vừa ăn.

Chuối xanh chọn những quả mập mạp, gọt vỏ rồi ngâm muối cho bớt thâm. Sau đó cắt chuối thành 3 miếng cho dễ ăn rồi tách thành 4 miếng.

Lá trầu không, tía tô rửa sạch, vò qua để lấy nước. Sau đó, cắt tía tô và lá nguyệt quế thành từng sợi nhỏ.

Hành tươi các bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2:

Ướp ốc đã làm sạch với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Chuối cũng được ướp với chút bột canh cho đậm đà. Thịt ba chỉ ướp với nước nghệ, hạt nêm và chút nước mắm. Đậu phụ cắt miếng vuông cũng ướp với chút nước nghệ cho đẹp mắt.

Làm hỗn hợp mắm tôm, mẻ, giấm, nghệ tươi giã nhỏ, nước lọc rồi khuấy đều cho tất cả các gia vị đó quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho hạt nêm và ớt băm vào. Sau đó phi thơm hành tím băm rồi đổ hỗn hợp trên vào khuấy đều.

Bước 3:

Cho ốc vào hỗn hợp đã làm ở trên, dùng đũa đảo đều cho ốc ngấm gia vị. Sau khi ngấm gia vị, bụng heo được cho vào chảo để chiên cho đến khi cháy cạnh. Đậu phụ rán vàng giòn. Sau khi da heo chín, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước nghệ.

Cách làm ốc nấu chuối xanh -3

Trút ốc vào chảo đã bắc sẵn trên bếp. Xào nhanh tay cho vừa chín tới, nếu chín quá ốc sẽ dai, khó ăn. Sau đó đổ ốc ra bát riêng.

Tiếp tục đổ chuối và thịt ba chỉ vào xào cùng, khoảng 5 phút thì cho nước vào đun đến khi chuối chín mềm. Sau đó cho đậu đã chiên và da heo vào nấu cùng. Tiếp tục cho ốc đã xào vào.

Cách làm ốc nấu chuối xanh -4

Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá nguyệt quế vào nồi rồi tắt bếp. Múc món ăn ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

Hai công thức nấu ăn trên Chuối xanh xào lá lốt mà JAMJA’s BLOG đã giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Chuối xanh xào lá lốt – món ăn dân dã từ những nguyên liệu sẵn có

5 (100%) 2 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Thông tin thêm

Chuối xanh xào lá lốt- món ăn dân dã từ những nguyên liệu có sẵn

Chuối xanh xào lá lốt là một món ăn thú vị, dễ chế biến nhưng lại có hương vị rất riêng. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn hấp dẫn nhất.

Ở quê, chuối xanh xào lá lốt không còn là món ăn xa lạ. Chúng trở nên phổ biến bởi nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, công thức dễ làm nhưng hương vị lại độc đáo. Chỉ cần để ý là bạn đã tìm được món ngon làm hài lòng các thành viên trong gia đình rồi.

Nhưng thực tế không phải ai cũng biết cách chế biến để chúng trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Nếu nấu không đúng cách, món ăn có thể bị nát hoặc vị chát của chuối xanh khiến món ăn kém ngon.

Vậy cách làm chuối xanh xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn như thế nào? Bạn cần chú ý điều gì khi chế biến? Một số thắc mắc này sẽ được JAMJA's Blog giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu thêm nhé!

Về món chuối xanh xào lá lốt

Chuối xanh xào lá lốt-1

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng khắp thế giới với những món ăn dân dã mà lạ miệng, hấp dẫn người ăn. Người Việt Nam có một cách chế biến món ăn khác, đó là sự pha trộn của các loại gia vị như mắm, muối, tiêu, ớt bột, sa tế ... và các loại rau thơm. Ngay trong bữa cơm, như thường lệ trong mâm cơm không thể thiếu bát nước mắm nguyên chất và vài lát ớt cay.

Chuối xanh xào lá lốt-2

Ẩm thực Việt Nam mỗi vùng miền đều có những điểm khác nhau. Là một nước nông nghiệp nhiệt đới gió mùa, lãnh thổ cũng được chia thành ba vùng với ba đặc điểm khí hậu rõ rệt nên đã quy định những nét ẩm thực riêng biệt. Đây chính là điều làm nên sự phong phú cho nền ẩm thực Việt Nam. Người Việt Nam cũng thích món rau muối chua để ăn kèm với các món chính trong bữa ăn hàng ngày như bắp cải, bắp cải… Người miền Bắc thích những món mặn, thanh đạm, không nhiều dầu mỡ, người miền Trung lại rất thích ăn. cay, trong khi người miền Nam thích ăn ngọt.

Ẩm thực Việt Nam là sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu không quá cay, không quá ngọt cũng không quá béo. Hài hòa trong việc sử dụng các loại gia vị cũng là một nghệ thuật của người Việt Nam. Trong món ăn sẽ không thể thiếu các loại rau thơm như húng, tía tô, kinh giới, lá lốt… gia vị rất đậm đà: ớt, tiêu, sả, gừng… Và các loại gia vị có mùi đặc trưng đã được thêm vào. men như mẻ, mắm tôm, dấm, ...

Chuối xanh xào lá lốt-3

Ở nông thôn, thường có sẵn những nguyên liệu ngay trong vườn nhà. Ai có cây chuối ở nhà thì không thể thiếu các món được Chuối xanh xào lá lốt. Có nhiều loại chuối nhưng có lẽ ngon nhất là chuối ba lùn. Giống chuối này khi chín ăn rất ngọt, nấu bằng lá chuối thì ngon và lạ miệng vô cùng. Một buồng có nhiều rổ, nhưng hiếm khi tất cả các rổ đều chín như nhau. Những trái chín thì để nguyên, những trái còn hơi xanh thì dùng chuối nấu ngay.

Chuối xanh xào lá lốt-4

Những người sống ở bờ tre ngoại thành, không ai là không biết món ăn này. Nguyên liệu cũng không khó kiếm: chuối ngự ngay trong vườn, lá lốt xin hàng xóm, các loại khác có thể mua dễ dàng ở chợ. Chuối nấu lá lốt có thể dùng thịt lợn, đậu phụ nấu chung sẽ rất ngon. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là có thể ăn được ngay. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún đều rất tuyệt.

Chuối xanh xào lá lốt-6

Sau đây, JAMJA's BLOG sẽ giới thiệu đến các bạn một số công thức nấu chè chuối lá lốt ngon đơn giản tại nhà.

Chuối xanh xào thịt lá lốt

Nếu bạn tự tin mình là người khéo tay và tỉ mỉ thì hãy thử trổ tài với món chuối xanh xào thịt này nhé. Bạn có thể vừa trổ tài nấu nướng vừa giúp gia đình thưởng thức món ngon này.

Đang trong giai đoạn chuyển mùa nên những món ăn nóng hổi như thế này rất được ưa chuộng, khi ăn vào sẽ có cảm giác hơi giống giả cầy. Món này ăn với cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon không thể chối từ.

Chuối xanh xào thịt lá lốt-1

Thành phần cần chuẩn bị

  • Bụng heo: 500 g
  • Chuối xanh: khoảng 7 đến 8 quả
  • Lá trầu không, lá tía tô
  • hành lá
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, đường, bột nghệ, mắm tôm, mẻ.

Món này nên chọn thịt ba chỉ vì khi nấu thịt ba chỉ khi ăn sẽ không có cảm giác khô mà món ăn lại đậm đà hơn rất nhiều. Món chuối xanh xào thịt ba chỉ này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ khi mua về rửa sạch với nước, cắt bỏ da để lại phần thịt và mỡ. Cắt bì lợn thành hình con chì, dài khoảng 2 đốt ngón tay để khi nấu không bị nát.

Chuối xanh gọt vỏ, ngâm nước muối loãng để không bị thâm đen bên ngoài. Sau đó cắt chuối theo chiều dài và cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm là vừa. Ngâm hết phần chuối đã thái vào nước muối để chuối không bị chát và thâm.

Chuối xanh xào thịt lá lốt-2

Lá trầu không, tía tô rửa sạch, vò qua để lấy nước. Sau đó, cắt tía tô và lá nguyệt quế thành từng sợi nhỏ.

Hành tươi các bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay.

Hành tím làm sạch vỏ, bỏ rễ rồi đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2:

Ướp lòng heo đã thái với các gia vị: hạt nêm, đường, mắm tôm, mẻ, nước nghệ, nước riềng. Sau đó trộn đều, để ngấm trong khoảng 30 phút.

Chuối nên được trần qua một lần. Cho vào nồi một ít nước mẻ, vài hạt muối rồi cho nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn đổ hết phần chuối đã cắt vào và luộc sơ qua. Không nên nấu chín. Vớt chuối ra để nguội rồi ướp với chút nước nghệ để tạo màu đẹp mắt.

Luộc chuối với một ít mẻ sẽ giúp chuối dẻo, trong quá trình nấu không bị nát.

Bước 3:

Bắc nồi lên bếp, cho hành tím băm vào xào cho thơm. Sau đó cho một chút mắm tôm vào đảo cùng. Nên xào mắm tôm với hành tím lúc đầu để dậy mùi mắm tôm hơn.

Sau đó cho bụng heo đã ướp vào xào cùng, đến khi thịt chín đều các mặt thì trút chuối vào xào tiếp. Lúc này chuối sẽ thấm đều gia vị. Thêm nước lọc để làm đặc món ăn.

Nấu cho đến khi thịt mềm và nước có độ sệt. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Giảm lửa nhỏ và thêm một chút đường và đường thốt nốt. Cuối cùng cho lá tía tô, lá nguyệt quế và hành lá thái mỏng vào. Tắt bếp và múc ra bát dùng kèm.

Chuối xanh xào thịt lá nguyệt quế-3

Ốc bươu nấu chuối xanh

Muốn hoàn thành món ốc om chuối xanh đòi hỏi bàn tay khéo léo của người nội trợ cùng với sự tỉ mỉ và kiên nhẫn. Sau sự kỳ công đó, gia đình sẽ được thưởng thức một món ăn ngon và hấp dẫn đến miếng cuối cùng.

Cách làm ốc xào chuối xanh -1

Thành phần cần chuẩn bị

  • Ốc nhồi: 500 g
  • Thịt xông khói: 200 g
  • Da heo
  • Đậu phụ: 3 túi đậu
  • Tía tô, lá lốt
  • củ nghệ tươi
  • Chuối xanh: 5
  • Gia vị cần có: mắm tôm, mẻ, dấm, nước cốt chanh, ớt, hạt nêm, đường, nước mắm
  • Hành lá, ớt tươi

Chú ý: nên chọn những con ốc nhồi đều, vỏ vàng, căng đầy miệng, như vậy món ốc sẽ ngon và đặc.

Các bước hoàn thành món ăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu:

Rửa sạch ốc bằng nước. Khi mua về bạn nên ngâm với nước vo gạo hoặc thêm một quả ớt tươi để qua đêm. Tác dụng giúp ốc nhả hết bùn đất bên trong.

Trước khi luộc, bạn rửa sạch ốc một lần nữa. Cho ốc vào nồi, thêm nước sâm sấp ốc, sau đó cho sả đập dập và một chút muối.

Khi ốc đã há miệng thì đổ ra rổ cho ráo nước, để nguội. Sau đó khuấy đều ốc, chỉ giữ lại phần đầu, bỏ hết phần ruột mềm (vì phần này là chất thải của ốc, và thường chứa ốc con). Gội sạch đầu bằng giấm, dùng tay bóp cho hết dầu.

Phụ thuộc vào độ to hay nhỏ của con ốc. Nếu ốc nhỏ thì giữ nguyên, còn ốc to thì nên chặt thành 2 hoặc 3 miếng cho dễ ăn.

Cách làm ốc xào chuối xanh -2

Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái miếng vuông dài khoảng 2 đốt ngón tay vừa ăn.

Chuối xanh chọn những quả mập mạp, gọt vỏ rồi ngâm muối cho bớt thâm. Sau đó cắt chuối thành 3 miếng cho dễ ăn rồi tách thành 4 miếng.

Lá trầu không, tía tô rửa sạch, vò qua để lấy nước. Sau đó, cắt tía tô và lá nguyệt quế thành từng sợi nhỏ.

Hành tươi các bạn bỏ rễ, rửa sạch rồi thái khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Hành tím băm nhỏ.

Bước 2:

Ướp ốc đã làm sạch với nước mắm, hạt nêm khoảng 15 phút cho ngấm. Chuối cũng được ướp với chút bột canh cho đậm đà. Thịt ba chỉ ướp với nước nghệ, hạt nêm và chút nước mắm. Đậu phụ cắt miếng vuông cũng ướp với chút nước nghệ cho đẹp mắt.

Làm hỗn hợp mắm tôm, mẻ, giấm, nghệ tươi giã nhỏ, nước lọc rồi khuấy đều cho tất cả các gia vị đó quyện vào nhau. Lọc hỗn hợp qua rây rồi cho hạt nêm và ớt băm vào. Sau đó phi thơm hành tím băm rồi đổ hỗn hợp trên vào khuấy đều.

Bước 3:

Cho ốc vào hỗn hợp đã làm ở trên, dùng đũa đảo đều cho ốc ngấm gia vị. Sau khi ngấm gia vị, bụng heo được cho vào chảo để chiên cho đến khi cháy cạnh. Đậu phụ rán vàng giòn. Sau khi da heo chín, bạn thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước nghệ.

Cách làm ốc nấu chuối xanh -3

Trút ốc vào chảo đã bắc sẵn trên bếp. Xào nhanh tay cho vừa chín tới, nếu chín quá ốc sẽ dai, khó ăn. Sau đó đổ ốc ra bát riêng.

Tiếp tục đổ chuối và thịt ba chỉ vào xào cùng, khoảng 5 phút thì cho nước vào đun đến khi chuối chín mềm. Sau đó cho đậu đã chiên và da heo vào nấu cùng. Tiếp tục cho ốc đã xào vào.

Cách làm ốc nấu chuối xanh -4

Cuối cùng cho hành lá, tía tô, lá nguyệt quế vào nồi rồi tắt bếp. Múc món ăn ra bát và thưởng thức với cơm nóng.

Hai công thức nấu ăn trên Chuối xanh xào lá lốt mà JAMJA's BLOG đã giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn thành công!

>>> Cập nhật những khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:

Chuối xanh xào lá lốt - món ăn dân dã từ những nguyên liệu sẵn có

5 (100%) 2 bỏ phiếu[s]

Bình luận

bình luận


Bình luận

bình luận

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_3_plain]

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_1_plain]

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_2_plain]

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_2_plain]

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_3_plain]

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Chuối #xanh #xào #lá #lốt #món #ăn #dân #dã #từ #những #nguyên #liệu #có #sẵn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button