Cách Nấu Ăn

Công thức cách ướp thịt kho tàu chuẩn công thức theo kiểu truyền thống

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Công thức cách ướp thịt kho tàu chuẩn công thức theo kiểu truyền thống phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Cách làm thịt kho tàu theo công thức gia truyền, bạn đã nắm được chưa? Cùng vào bếp với JAMJA’s Blog để có những món ăn ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Từ lâu, thịt kho đã là món ăn truyền thống trong mâm cơm cúng ngày Tết ở nhiều nơi, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Món ăn được chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo.

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tìm được món ngon đổi vị cho mỗi bữa tối cùng gia đình. Có lẽ vì thế mà nhiều bà nội trợ thử trổ tài nấu món thịt heo kho tộ tại nhà.

Bạn có muốn thử không? Nếu hứng thú với món này, bạn có thể tham khảo công thức chi tiết dưới đây để có một bữa cơm ngon cùng gia đình. Hãy cùng JAMJA’s Blog vào bếp với những gợi ý cụ thể dưới đây nhé.

Cách ướp thịt kho và sườn non

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ và sườn non.
– Gà, chim cút.
– Nước cốt dừa, nước lọc.
– Hành tím, tỏi, ớt sừng.
– Gừng.
– Củ hành.
– Gia vị: Muối, rượu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách ướp.

Bước 1.

Để có món thịt kho ngon, bạn cần chọn thịt ba chỉ và sườn ngon. Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và rượu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng vừa ăn.

Trứng gà, trứng cút luộc chín. Khi luộc, cho 9 ml giấm vào nước sôi để trứng dễ bóc hơn. Hành tím và tỏi một củ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho và sườn2

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Nêm thêm chút giấm, muối, gừng và chút hành, trút thịt và sườn vào. Đun đến khi có bọt đục thì vớt thịt và sườn ra, rửa lại bằng nước sạch để thịt thơm, ngon và đậm đà hơn.

Bước 3.

Trong tô lớn, trộn hành tím, ớt sừng, tỏi, đường (có thể cho 9 ml rượu), thịt và sườn vào trộn đều. Cho thịt và sườn vào tủ lạnh, ướp qua đêm cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4.

Cách ướp thịt kho và sườn3

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt và sườn vào đảo qua đến khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước cốt dừa và 2 lít nước lọc vào. Nêm thêm gia vị nếu cảm thấy nhạt. Đun khoảng 5 phút thì cho trứng cút và trứng cút vào nồi. Vặn lửa to cho đến khi sủi bọt, sau đó vặn nhỏ lửa. Đun khoảng 3 tiếng thì tắt bếp.

Món thịt kho này có thể ăn với cơm và dưa chua thì ngon vô cùng.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm

Vật liệu cần thiết.

– Thịt lợn muối xông khói.
– Trứng vịt.
– Hành tím.
– Dừa.
– Ớt tươi
– Gia vị: nước mắm, muối, nước màu.

cách ướp

Bước 1.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ có chiều dài khoảng 4cm. Gọt vỏ hành tây và tỏi và thái nhỏ.

Bước 2.

Cho hành tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào nồi, xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm2

Cho trứng vào nồi, luộc chín, bóc vỏ và cho vào bát.

Bước 4.

Cho 1 thìa nước màu, 1/2 thìa nước mắm, ớt, nước dừa xiêm, thịt và trứng vào nồi, trộn đều. Ướp khoảng 15 phút thì cho nước ngập mặt thịt và trứng, bắc lên bếp đun sôi khoảng 2 tiếng. Khi thịt bắt đầu mềm và có màu vàng đậm thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm3

Cách ướp thịt kho tàu không cần nước cốt dừa

Tiếp theo, JAMJA’s BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt kho Không cần nước cốt dừa mà thịt vẫn thơm ngon, béo ngậy không thể phủ nhận. Cùng vào bếp trổ tài nấu nướng với món thịt heo kho theo công thức sau nhé.

Vật liệu cần thiết.

– Thịt ba rọi (500 gam).
– Trứng cút hoặc trứng gà (số lượng tùy ý).
– Đường (4 muỗng canh)
– Tiêu (2 muỗng cà phê)
– Muối ăn (1 muỗng cà phê)
– Hạt nêm (2 muỗng canh)
– Nước mắm (4 muỗng canh)
– Hành tím (1 củ)

Cách ướp.

Bước 1.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt bằng cách rửa lại thịt với nước sạch sau đó cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn. Luộc chín, bóc vỏ và chiên trong dầu ăn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho tàu không cần nước cốt dừa

Cho tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành tím và thịt vào tô lớn trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 3.

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho 2 thìa đường và nước ướp thịt vào nồi. Luộc khoảng 5 phút thì dùng dao khứa nhẹ trên bề mặt trứng để khi kho gia vị thấm vào bên trong trứng. Cho vào nồi và nấu trong khoảng 2 giờ.

Cách ướp thịt kho không cần nước cốt dừa2

Khi nước sắp cạn thì vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn đã có nồi thịt kho thơm phức mà không cần cho nước cốt dừa hay các loại gia vị kho khác.

Xem thêm: Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon chảy nước miếng.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị

Vật liệu cần thiết.

– Thịt xông khói (400 gram)
– Trứng cút.
– Gói gia vị.
– Ớt.

cách ướp

Bước 1.

Đầu tiên, bạn làm sạch thịt bằng cách cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đun sôi với nước lọc. Sau khi thịt bắt đầu có chất bẩn thì vớt thịt ra rửa lại với nước sạch. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị-1

Cho trứng vào nồi nước đun sôi. Gọt vỏ và đặt trong một cái bát.

Bước 3.

Cho thịt vào và thêm nửa gói gia vị. Cắt 2 trái ớt nếu thích ăn cay. Dùng đũa khuấy đều. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị rồi cho nước xâm xấp mặt thịt, bắc lên bếp và đun. Nấu trong 5 phút sau đó thêm trứng. Để lửa vừa phải, khi thịt bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị2

Cách ướp thịt kho Cách này rất đơn giản, bạn không cần mất nhiều thời gian mua nguyên liệu và tẩm ướp. Hãy làm như cách ướp thịt hầm này để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Với bài viết cách ướp thịt kho mà JAMJA’s BLOG vừa hướng dẫn, tin rằng chỉ trong vài giờ đồng hồ, bạn đã có thể làm món thịt kho ngon tuyệt với những miếng thịt mềm, thơm và béo ngậy.

Chúc may mắn!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


Thông tin thêm

Công thức cách ướp thịt kho tàu chuẩn công thức theo kiểu truyền thống

Cách làm thịt kho tàu theo công thức gia truyền, bạn đã nắm được chưa? Cùng vào bếp với JAMJA's Blog để có những món ăn ngon chiêu đãi gia đình nhé.

Từ lâu, thịt kho đã là món ăn truyền thống trong mâm cơm cúng ngày Tết ở nhiều nơi, đặc biệt là các tỉnh phía Nam. Món ăn được chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nhưng lại được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo.

Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tìm được món ngon đổi vị cho mỗi bữa tối cùng gia đình. Có lẽ vì thế mà nhiều bà nội trợ thử trổ tài nấu món thịt heo kho tộ tại nhà.

Bạn có muốn thử không? Nếu hứng thú với món này, bạn có thể tham khảo công thức chi tiết dưới đây để có một bữa cơm ngon cùng gia đình. Hãy cùng JAMJA's Blog vào bếp với những gợi ý cụ thể dưới đây nhé.

Cách ướp thịt kho và sườn non

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ và sườn non.
- Gà, chim cút.
- Nước cốt dừa, nước lọc.
- Hành tím, tỏi, ớt sừng.
- Gừng.
- Củ hành.
– Gia vị: Muối, rượu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn.

Cách ướp.

Bước 1.

Để có món thịt kho ngon, bạn cần chọn thịt ba chỉ và sườn ngon. Sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng và rượu. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch và cắt miếng vừa ăn.

Trứng gà, trứng cút luộc chín. Khi luộc, cho 9 ml giấm vào nước sôi để trứng dễ bóc hơn. Hành tím và tỏi một củ, băm nhuyễn. Ớt sừng rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho và sườn2

Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Nêm thêm chút giấm, muối, gừng và chút hành, trút thịt và sườn vào. Đun đến khi có bọt đục thì vớt thịt và sườn ra, rửa lại bằng nước sạch để thịt thơm, ngon và đậm đà hơn.

Bước 3.

Trong tô lớn, trộn hành tím, ớt sừng, tỏi, đường (có thể cho 9 ml rượu), thịt và sườn vào trộn đều. Cho thịt và sườn vào tủ lạnh, ướp qua đêm cho gia vị ngấm vào thịt.

Bước 4.

Cách ướp thịt kho và sườn3

Cho dầu ăn vào nồi, đun nóng. Khi dầu nóng, cho thịt và sườn vào đảo qua đến khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước cốt dừa và 2 lít nước lọc vào. Nêm thêm gia vị nếu cảm thấy nhạt. Đun khoảng 5 phút thì cho trứng cút và trứng cút vào nồi. Vặn lửa to cho đến khi sủi bọt, sau đó vặn nhỏ lửa. Đun khoảng 3 tiếng thì tắt bếp.

Món thịt kho này có thể ăn với cơm và dưa chua thì ngon vô cùng.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm

Vật liệu cần thiết.

- Thịt lợn muối xông khói.
- Trứng vịt.
- Hành tím.
- Dừa.
- Ớt tươi
– Gia vị: nước mắm, muối, nước màu.

cách ướp

Bước 1.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo nước rồi thái miếng nhỏ có chiều dài khoảng 4cm. Gọt vỏ hành tây và tỏi và thái nhỏ.

Bước 2.

Cho hành tỏi vào chảo phi thơm rồi cho thịt vào nồi, xào đến khi thịt săn lại thì tắt bếp.

Bước 3.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm2

Cho trứng vào nồi, luộc chín, bóc vỏ và cho vào bát.

Bước 4.

Cho 1 thìa nước màu, 1/2 thìa nước mắm, ớt, nước dừa xiêm, thịt và trứng vào nồi, trộn đều. Ướp khoảng 15 phút thì cho nước ngập mặt thịt và trứng, bắc lên bếp đun sôi khoảng 2 tiếng. Khi thịt bắt đầu mềm và có màu vàng đậm thì vặn nhỏ lửa, đun thêm 5 phút thì tắt bếp.

Cách ướp thịt kho dừa xiêm3

Cách ướp thịt kho tàu không cần nước cốt dừa

Tiếp theo, JAMJA's BLOG sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt kho Không cần nước cốt dừa mà thịt vẫn thơm ngon, béo ngậy không thể phủ nhận. Cùng vào bếp trổ tài nấu nướng với món thịt heo kho theo công thức sau nhé.

Vật liệu cần thiết.

- Thịt ba rọi (500 gam).
- Trứng cút hoặc trứng gà (số lượng tùy ý).
- Đường (4 muỗng canh)
- Tiêu (2 muỗng cà phê)
- Muối ăn (1 muỗng cà phê)
- Hạt nêm (2 muỗng canh)
- Nước mắm (4 muỗng canh)
- Hành tím (1 củ)

Cách ướp.

Bước 1.

Đầu tiên, bạn cần làm sạch thịt bằng cách rửa lại thịt với nước sạch sau đó cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn. Luộc chín, bóc vỏ và chiên trong dầu ăn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho tàu không cần nước cốt dừa

Cho tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, hành tím và thịt vào tô lớn trộn đều. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.

Bước 3.

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho 2 thìa đường và nước ướp thịt vào nồi. Luộc khoảng 5 phút thì dùng dao khứa nhẹ trên bề mặt trứng để khi kho gia vị thấm vào bên trong trứng. Cho vào nồi và nấu trong khoảng 2 giờ.

Cách ướp thịt kho không cần nước cốt dừa2

Khi nước sắp cạn thì vặn nhỏ lửa đun thêm 15 phút nữa thì tắt bếp. Lúc này, bạn đã có nồi thịt kho thơm phức mà không cần cho nước cốt dừa hay các loại gia vị kho khác.

Xem thêm: Cách ướp tôm nướng muối ớt ngon chảy nước miếng.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị

Vật liệu cần thiết.

– Thịt xông khói (400 gram)
- Trứng cút.
- Gói gia vị.
- Ớt.

cách ướp

Bước 1.

Đầu tiên, bạn làm sạch thịt bằng cách cho thịt ba chỉ vào nồi rồi đun sôi với nước lọc. Sau khi thịt bắt đầu có chất bẩn thì vớt thịt ra rửa lại với nước sạch. Cắt thịt thành miếng vừa ăn.

Bước 2.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị-1

Cho trứng vào nồi nước đun sôi. Gọt vỏ và đặt trong một cái bát.

Bước 3.

Cho thịt vào và thêm nửa gói gia vị. Cắt 2 trái ớt nếu thích ăn cay. Dùng đũa khuấy đều. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị rồi cho nước xâm xấp mặt thịt, bắc lên bếp và đun. Nấu trong 5 phút sau đó thêm trứng. Để lửa vừa phải, khi thịt bắt đầu chuyển sang màu vàng nâu thì vặn lửa nhỏ, đun thêm 10 phút thì tắt bếp.

Cách ướp thịt kho với gói gia vị2

Cách ướp thịt kho Cách này rất đơn giản, bạn không cần mất nhiều thời gian mua nguyên liệu và tẩm ướp. Hãy làm như cách ướp thịt hầm này để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé.

Với bài viết cách ướp thịt kho mà JAMJA's BLOG vừa hướng dẫn, tin rằng chỉ trong vài giờ đồng hồ, bạn đã có thể làm món thịt kho ngon tuyệt với những miếng thịt mềm, thơm và béo ngậy.

Chúc may mắn!

>>> Cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất đang diễn ra:


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0];s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script','https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js');

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_3_plain]

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_1_plain]

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_2_plain]

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_2_plain]

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_3_plain]

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Công #thức #cách #ướp #thịt #kho #tàu #chuẩn #công #thức #theo #kiểu #truyền #thống

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button