Cách Nấu Ăn

Truy Vết Đặc Sản Thú Rừng Các Loại, Cung Cấp Đặc Sản Thú Rừng Các Loại

Đặc sản các loại thịt rừng có đặc điểm chung là thịt rất săn chắc, vị ngọt tự nhiên, rất giàu dinh dưỡng.

Đang xem: đặc sản thú rừng

1. Đặc sảnheo rừng.

Thịt heo rừng là một trong những đặc sản của người dân vùng núi, những món ăn được chế biến từ thịt heo rừng rất thơm ngon, đậm đà. Thịt heo rừng nướng rất săn chắc, được tẩm ướp gia vị hoặc nướng mọi đều rất tuyệt vời.

Hiện nay có nhiều món ăn ngon được chế biến từ heo rừng. Nhà hàng Làng Nghệ xin giới thiệu đến toàn thể quý thực khách một số món ăn tiêu biểu:

*

heo rừng hấp dân tộc

*

heo rừng nướng nguyên thủy

*

heo rừng xào sả ớt

Ngoài những món ăn kể trên ra, thịt heo rừng còn có thể chế biến thêm nhiều món ngon như: heo rừng hấp, heo rừng nấu súp, heo rừng nướng muối ớt…

2. Đặc sản nai rừng.

Xem thêm: Thịt Kho Sả Ruốc Sả Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bữa Cơm Ngon Miệng, Cách Làm Món Thịt Kho Ruốc Sả Của Hoàng Ngọc

Trong 100gr thịt nai chứa 96kcal, 20gr Protein và chỉ có 2gr chất béo. Như vậy, thịt nai rất giàu dinh dưỡng mà ít calo và ít béo rất tốt cho sức khỏe. Vì vậy thịt nai có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Nai có thể chế biến được các món như:

*

nai nướng mọi

*

nai hấp

*

nai xào kiệu

Và một số món ăn giàu dinh dưỡng khác….

3. Đặc sản dúi.

Xem thêm: Cách Trồng Cây Kim Tiền Trong Nước, Thủy Canh, Cây Kim Tiền Trồng Trong Nước

Dúi đúng là con thú rừng 3 trong 1, vì mình tròn trịa giống heo, rụt rịt không cổ, lại phủ dầy lông như heo rừng, giống chuột ở đôi mắt nhỏ, lồi,tròn, đen như hạt nhãn, đôi tai tròn nho nhỏ, bốn chân bén móng vuốt và cái đuôi đích thị đuôi chuột, còn giống thỏ ở bộ ria, mũi, mõm và nhất là hai cặp răng cửa trên, dưới to bản và khỏe như máy cạp Caterpillar ! Người ta gọi đó là con cúi hay con dúi, chỉ nặng khoảng trên dưới 1500 gr. Đây là loài gặm nhấm, họ nhà chuột, chuyên trị rễ bung, tre nứa, lồ ô, cùng nhiều loại rễ cây khác lân cận. Vì thường chỉ sống, chiến đấu và lao động dưới địa đạo âm u, chỉ di chuyển lên mặt đất vào ban đêm, nên thiên hạ ít người có dịp chiêm ngưỡng được bóng dáng con dúi giữa thanh thiên bạch nhật.

*

Tùy theo khẩu vị của thực khách mà “dúi” được chế biến thành nhiều món ăn vừa ngon, vừa bổ. Nhà hàng Làng Nghệ xin được giới thiệu đến quý thực khách một số món ăn được chế biến trực tiếp từ thịt “dúi”:

*

Dúi hấp

*

Dúi nướng

*

Dúi giả cầy

*

Tiết canh dúi

Thực phẩm chuẩn và sạch là ưu tiên hàng đầu của Làng Nghệ – Hân hạnh được phục vụ quý khách!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button