Cách Nấu Ăn

Cách Làm Đậu Hủ Chiên Xả – Cách Làm Đậu Hũ Chiên Sả Ớt Thơm Ngon Giòn Rụm

Món đậu hũ chiên sả ớt tuy đơn giản và không còn quá xa lạ trong các bữa cơm gia đình. Thế nhưng, món chiên này vẫn luôn có một sức hút khó cưỡng bởi những miếng đậu hũ bùi bùi, vàng giòn cùng vị cay nồng của sả ớt. Cùng Điện máy XANH vào bếp ngay hôm nay để xem công thức làm món ăn quen thuộc này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên sả ớt Cho 2 người

Đậu hũ trắng 400 gr (khoảng 4 – 5 miếng) Sả 7 nhánh Ớt tươi 10 quả Dầu ăn 100 ml

Cách chọn mua đậu hũ thơm ngon

Nên mua những miếng đậu hũ có màu trắng ngà, cầm lên cảm giác nhẹ tay.Đậu hũ làm từ đậu nành mới khi sờ tay vào có cảm giác mềm, mịn. Khi ngửi có mùi thơm đặc trưng.Hạn chế mua những miếng đậu hũ quá cứng, khi cầm lên cảm giác nặng tay vì đây là đậu hũ có khả năng chứa thạch cao.Không nên chọn các loại đậu hũ non đã được đóng gói bao bì vì chúng rất lỏng và chứa nhiều nước nên dễ bể nát, khi chiên sẽ không được giòn.Đậu hũ đã qua xử lí hóa chất sẽ có màu trắng tinh, tuyệt đối không nên chọn mua.

Đang xem: đậu hủ chiên xả

Nguyên liệu món ăn đậu hũ chiên sả ớt

Sơ chế nguyên liệu

Đậu hũ rửa sơ qua 1 lần với nước sạch, rồi để ráo. Sau đó, cắt đậu hũ thành từng miếng vừa ăn.Sả cắt bỏ phần gốc và lá già, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và băm nhỏ.

Xem thêm: Học Làm Bánh Ở Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp, Nhà Văn Hóa Phụ Nữ Tp

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ chiên sả ớt
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Đậu hũ chiên sả ớt

Chiên đậu

Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 100ml dầu ăn. Đợi dầu sôi thì hạ lửa nhỏ và cho đậu hũ vào chiên.Cứ khoảng 3 phút, khi một mặt đậu hũ vàng giòn thì bạn dùng đũa lật sang mặt còn lại để chiên. Chiên khoảng 15 phút đến khi đậu hũ đã vàng, giòn đều thì tắt bếp, vớt đậu hũ ra để ráo dầu.

Xem thêm: Rượu Ba Kích Thật Sự Có Tác Dụng Cường Dương Như Lời Đồn? ? Công Dụng, Phân Loại Và Cách Sử Dụng

Bước 2 Chiên đậu Đậu hũ chiên sả ớt
Bước 2 Chiên đậu Đậu hũ chiên sả ớt

Phi sả ớt

Bắc lại chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn vừa chiên đậu, bật bếp ở lửa vừa.Dầu nóng thì cho hết lượng sả ớt đã băm vào và phi thơm ở lửa nhỏ. Khi sả, ớt đã thơm thì bạn vớt ra, để ráo dầu.

Thành phẩm

Bày đậu hũ ra dĩa, rắc phần sả ớt đã phi lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi đấy.Đậu hũ giòn rụm bên ngoài, bên trong thì mềm, bùi bùi. Phần sả ớt thơm lừng, cay nồng thấm đều từng miếng đậu hũ rất hấp dẫn phải không nào.Bạn có thể dùng thêm nước chấm chua ngọt cho bắt vị hơn nhé. Trổ tài vào bếp thực hiện ngay thôi!
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm đậu hũ chiên sả ớt, đậu hũ chiên sả ớt, cách làm đậu hũ chiên sả, đậu hũ chiên sả, đậu hũ chiên

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button