Cách Nấu Ăn

Cây Trầu Bà Tác Dụng Và Ý Nghĩa Phong Thủy Sinh Sôi Nảy Nở Cho Gia Chủ

Cây trầu bà còn gọi là trầu bà vàng hay vạn niên thanh leo được nhiều người chơi cây thủy sinh yêu thích nhờ khả năng thanh lọc không khí, mang đến tài lộc phong thủy. Trầu bà là giống cây cảnh dễ trồng, lớn nhanh, không cần dành quá nhiều công chăm sóc và có khá nhiều loại. Có thể kể tới các loại cây trầu bà hay gặp như cây trầu bà lá xẻ, trầu bà đế vương đỏ,đế vương xanh, thời gian gần đây còn xuất hiện cả trầu bà đột biến.

Đang xem: Cây trầu bà tác dụng và ý nghĩa phong thủy sinh sôi nảy nở cho gia chủ

…Trong bài viết này, hãy cùng Khbvp tìm hiểu cách trồng và chăm sóctrầu bàcũng như những cây hợp với tuổi nào, tác dụng và ý nghĩa phong thủy của cây trang trí nội thất này nhé.

Cây trầu bà là cây gì?

Trầu bà tên tiếng Anh làPothos, tên khoa họcEpipremnum aureum,thuộc họ Ráy (Araceae), là một loài thực vật có hoa. Các tên khác như Trầu Ba Vàng, Vạn Niên Thanh leo, sắn dây Hoàng Kim, Hoàng Tam Điệp hay Thạch Cam Tử thì đều là chỉ cây trầu bà.

Xem thêm: Sài Gòn Đẹp Mê Hồn Với Mùa Chò Nâu Và Điệu Valse Trong Gió Sài Gòn

Cây cảnh này sở dĩ có tên gọi trầu bà bởi vì nó có hình dáng giống cây trầu. Về đặc tính thực vật, đây là cây thân thảo, dạng dây leo, lá và thân có màu xanh còn hoa mọc thành cụm ngắn nên có những nơi còn goi là dây trầu bà. Đặc điểm nổi bật dễ thấy là lá đơn, gốc lá hình trái tim và thuôn dài dần lên trên.

Xem thêm: Rau Củ Đậu Mọc Mầm Có Ăn Được Không, Rau Củ Mọc Mầm, Nên Ăn Loại Nào Nên Vứt Loại Nào

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Nguồn: internet

Trên đây là những thông tin về cây trầu bà, tác dụng, ý nghĩa, hướng dẫn kỹ thuật trồng cây đúng nhất. Cây trầu bà là loại cây nên có trong mỗi căn nhà, phòng làm việc để giúp đem lại không khí , thu hút vượng khí, tăng sự may mắn cho gia chủ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button