Cách Nấu Ăn

Đeo găng tay khi nấu nướng là điều các Đầu bếp ghét nhất?

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Đeo găng tay khi nấu nướng là điều các Đầu bếp ghét nhất? phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các mẹo vặt hay khác tại đây => Cách nấu ăn

Đeo găng tay khi nấu ăn là điều mà các Đầu bếp ghét nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới bài viết này!

Xem thêm: Công việc của một đầu bếp và những quan niệm sai lầm về nghề đầu bếp

Đeo găng tay khi nấu nướng sẽ đảm bảo chất lượng của món ăn?

Hầu hết thực khách Việt đều cho rằng chất lượng món ăn sẽ được đảm bảo hơn khi đầu bếp đeo găng tay khi nấu ăn, họ cũng cho rằng nhà hàng đang cố gắng giữ vệ sinh thực phẩm và quan tâm đến sức khỏe thực khách. . Tuy nhiên, trong thực tế, găng tay có thể trở nên vô nghĩa nếu đầu bếp không rửa tay hoặc quên thay găng khi chuyển từ bước này sang bước khác, hoặc từ món này sang món khác. là từ nguyên liệu thô thành thức ăn chín.

Hãy tưởng tượng một đầu bếp vừa sơ chế thịt sống vừa cắt thịt chín trên thớt với cùng một đôi găng tay, vi khuẩn chắc chắn sẽ lây lan.

Ngoài ra, ngay cả khi người đầu bếp đeo găng tay nhưng lại đeo vào tay bẩn (tức là tay chưa được rửa sạch theo tiêu chuẩn quy định) thì vi khuẩn vẫn có thể lây truyền từ trong ra ngoài. Bởi vì, “có tới 50-96% lỗ thủng trên găng tay không bị phát hiện, những lỗ thủng này có khả năng giải phóng hàng chục nghìn vi khuẩn từ bên trong găng tay vào thực phẩm mà bạn không thể tưởng tượng được” (- một báo cáo của Cục An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ và Cục Quản lý chất lượng cho biết). Găng tay góp phần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu nướng, nhưng không phải là công cụ tốt nhất để bảo vệ sức khỏe thực khách.

Găng tay hạn chế sự linh hoạt của các đầu bếp

Các đầu bếp không tẩy chay hay phủ nhận việc đeo găng tay khi nấu ăn góp phần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, theo họ, găng tay chỉ phù hợp với những nhân viên làm một công việc cố định, chẳng hạn như gấp bánh mì hoặc nhồi xúc xích.

Rắc rối sẽ nảy sinh nếu một đầu bếp đa nhiệm. Theo quy định, các đầu bếp sẽ phải rửa tay và thay găng tay mới khi chuyển sang công việc khác trong quá trình chế biến món ăn. Điều này rất mất thời gian và đôi khi, do thực hiện quá nhiều công việc, nhiều việc mà người đầu bếp làm một cách vô thức, kể cả việc tiếp tục làm những việc khác trong khi vẫn đeo găng tay cũ, đặc biệt là hành động cầm order của khách rồi tiếp tục nhào, cắt. món ăn … Ngoài ra, việc đeo găng tay đôi khi khiến người đầu bếp cảm thấy vướng víu, không chắc chắn trong việc xử lý hay nêm nếm món ăn. ăn; bởi vì thông qua lớp polyme, chúng cảm nhận như thế nào và tiếp xúc trực tiếp với những gì chúng sử dụng để chế biến thức ăn.

Găng tay thậm chí giết chết niềm vui nấu nướng của đầu bếp

Nhiều đầu bếp giỏi, làm việc trong các nhà hàng cao cấp vẫn phớt lờ quy định cấm phục vụ đồ ăn bằng tay không; Thường thấy nhất là các đầu bếp người Âu hoặc Nhật chuẩn bị sushi. “Từ khoảng cách chỉ vài chục cm, bạn có thể quan sát được nghi thức ẩm thực này, đỉnh điểm là khi đầu bếp đặt sushi trước mặt bạn bằng tay không, cá sống, gừng và wasabi cũng vậy.

Đôi khi không cần thiết phải đeo găng tay nhưng phải rửa tay

Khi các nhà chức trách hoặc thực khách chỉ nhấn mạnh rằng các đầu bếp cần sử dụng găng tay khi nấu ăn, vô tình tầm quan trọng của đôi tay sạch sẽ trở nên mờ nhạt và không được quá chú trọng. Thực tế, rửa tay là điều quan trọng nhất mà người đầu bếp cần đảm bảo trước khi bắt tay vào công việc để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo chất lượng món ăn.

Và sự thật là các đầu bếp sẽ có xu hướng rửa tay thường xuyên hơn nếu bất cứ lúc nào họ cảm thấy có thứ gì đó vướng víu và trông không sạch, như máu từ cá sống – bột khi nhào bánh – hoặc tay của họ. mùi tây thái vụn, muối vừa dùng rắc lên đĩa thức ăn…

Trên thực tế, chúng ta chỉ nhìn thấy người đầu bếp đeo găng tay hay không khi nấu ăn chứ không thể biết được tay của họ có sạch hay không. Và cuối cùng, không phải là những chiếc găng tay mà chính là những người sáng tạo ra món ăn cần phải tận tâm để món ăn trở nên ngon và an toàn hơn.

Vậy bạn đã biết câu trả lời: Đeo găng tay khi nấu ăn là điều mà các Đầu bếp ghét nhất chưa?


Thông tin thêm

Đeo găng tay khi nấu nướng là điều các Đầu bếp ghét nhất?

Đeo găng tay khi nấu ăn là điều mà các Đầu bếp ghét nhất? Câu trả lời sẽ được giải đáp dưới bài viết này!

Xem thêm: Công việc của một đầu bếp và những quan niệm sai lầm về nghề đầu bếp

Đeo găng tay khi nấu nướng sẽ đảm bảo chất lượng của món ăn?

Hầu hết thực khách Việt đều cho rằng chất lượng món ăn sẽ được đảm bảo hơn khi đầu bếp đeo găng tay khi nấu ăn, họ cũng cho rằng nhà hàng đang cố gắng giữ vệ sinh thực phẩm và quan tâm đến sức khỏe thực khách. . Tuy nhiên, trong thực tế, găng tay có thể trở nên vô nghĩa nếu đầu bếp không rửa tay hoặc quên thay găng khi chuyển từ bước này sang bước khác, hoặc từ món này sang món khác. là từ nguyên liệu thô thành thức ăn chín.

Hãy tưởng tượng một đầu bếp vừa sơ chế thịt sống vừa cắt thịt chín trên thớt với cùng một đôi găng tay, vi khuẩn chắc chắn sẽ lây lan.

Ngoài ra, ngay cả khi người đầu bếp đeo găng tay nhưng lại đeo vào tay bẩn (tức là tay chưa được rửa sạch theo tiêu chuẩn quy định) thì vi khuẩn vẫn có thể lây truyền từ trong ra ngoài. Bởi vì, "có tới 50-96% lỗ thủng trên găng tay không bị phát hiện, những lỗ thủng này có khả năng giải phóng hàng chục nghìn vi khuẩn từ bên trong găng tay vào thực phẩm mà bạn không thể tưởng tượng được" (- một báo cáo của Cục An toàn Thực phẩm Hoa Kỳ và Cục Quản lý chất lượng cho biết). Găng tay góp phần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nấu nướng, nhưng không phải là công cụ tốt nhất để bảo vệ sức khỏe thực khách.

Găng tay hạn chế sự linh hoạt của các đầu bếp

Các đầu bếp không tẩy chay hay phủ nhận việc đeo găng tay khi nấu ăn góp phần đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, theo họ, găng tay chỉ phù hợp với những nhân viên làm một công việc cố định, chẳng hạn như gấp bánh mì hoặc nhồi xúc xích.

Rắc rối sẽ nảy sinh nếu một đầu bếp đa nhiệm. Theo quy định, các đầu bếp sẽ phải rửa tay và thay găng tay mới khi chuyển sang công việc khác trong quá trình chế biến món ăn. Điều này rất mất thời gian và đôi khi, do thực hiện quá nhiều công việc, nhiều việc mà người đầu bếp làm một cách vô thức, kể cả việc tiếp tục làm những việc khác trong khi vẫn đeo găng tay cũ, đặc biệt là hành động cầm order của khách rồi tiếp tục nhào, cắt. món ăn ... Ngoài ra, việc đeo găng tay đôi khi khiến người đầu bếp cảm thấy vướng víu, không chắc chắn trong việc xử lý hay nêm nếm món ăn. ăn; bởi vì thông qua lớp polyme, chúng cảm nhận như thế nào và tiếp xúc trực tiếp với những gì chúng sử dụng để chế biến thức ăn.

Găng tay thậm chí giết chết niềm vui nấu nướng của đầu bếp

Nhiều đầu bếp giỏi, làm việc trong các nhà hàng cao cấp vẫn phớt lờ quy định cấm phục vụ đồ ăn bằng tay không; Thường thấy nhất là các đầu bếp người Âu hoặc Nhật chuẩn bị sushi. “Từ khoảng cách chỉ vài chục cm, bạn có thể quan sát được nghi thức ẩm thực này, đỉnh điểm là khi đầu bếp đặt sushi trước mặt bạn bằng tay không, cá sống, gừng và wasabi cũng vậy.

Đôi khi không cần thiết phải đeo găng tay nhưng phải rửa tay

Khi các nhà chức trách hoặc thực khách chỉ nhấn mạnh rằng các đầu bếp cần sử dụng găng tay khi nấu ăn, vô tình tầm quan trọng của đôi tay sạch sẽ trở nên mờ nhạt và không được quá chú trọng. Thực tế, rửa tay là điều quan trọng nhất mà người đầu bếp cần đảm bảo trước khi bắt tay vào công việc để ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và đảm bảo chất lượng món ăn.

Và sự thật là các đầu bếp sẽ có xu hướng rửa tay thường xuyên hơn nếu bất cứ lúc nào họ cảm thấy có thứ gì đó vướng víu và trông không sạch, như máu từ cá sống - bột khi nhào bánh - hoặc tay của họ. mùi tây thái vụn, muối vừa dùng rắc lên đĩa thức ăn…

Trên thực tế, chúng ta chỉ nhìn thấy người đầu bếp đeo găng tay hay không khi nấu ăn chứ không thể biết được tay của họ có sạch hay không. Và cuối cùng, không phải là những chiếc găng tay mà chính là những người sáng tạo ra món ăn cần phải tận tâm để món ăn trở nên ngon và an toàn hơn.

Vậy bạn đã biết câu trả lời: Đeo găng tay khi nấu ăn là điều mà các Đầu bếp ghét nhất chưa?


;t=b.createElement(e);t.async=!0; t.src=v;s=b.getElementsByTagName(e)[0]; s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '795178870928002'); fbq('track', 'PageView');

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_3_plain]

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_1_plain]

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_2_plain]

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_2_plain]

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_3_plain]

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

[rule_1_plain]

Nguồn: udic-westlake.com.vn

#Đeo #găng #tay #khi #nấu #nướng #là #điều #các #Đầu #bếp #ghét #nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button